Trứng ốp hay bị nát đừng vội đập thẳng vào chảo, đầu bếp chỉ cách làm vừa mềm xốp vừa thêm chất bổ
Mẹo đơn giản giúp làm sạch và khử mùi hôi trong nồi chiên không dầu / Mẹo làm đẹp da hữu ích trong mùa đông
Trứng ốp la là món ăn ngon và bổ dưỡng. Trứng ốp thường để ăn trực tiếp hoặc kèm bánh mì, sandwich, cơm trộn, hamburge, mì nước... Mỗi món có thêm trứng ốp vừa đẹp mắt lại giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhiều người dù đã ốp trứng nhiều lần nhưng trứng vẫn hay bị nát, không lành lặn rất mất thẩm mĩ. Đầu bếp cho rằng, một số người có thói quen khi làm trứng ốp là thường đập thẳng trứng vào chảo. Nhưng cách này không đảm bảo 100% bạn sẽ thành công.
Do đó, trước khi ốp trứng bạn cần làm thêm một bước nữa, đó là bước gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây của đầu bếp nhé:
Trước hết, nếu nhà có trứng để tủ lạnh bạn hãy lấy trứng ra và để ở nhiệt độ thường cho trứng nguội hẳn (khoảng 15-20 phút) rồi mới chuẩn bị nấu. Nếu lấy trực tiếp ra khỏi tủ lạnh và chiên ngay trong chảo, nhiệt độ dầu trong chảo sẽ bị hạ xuống, dẫn đến trứng bị sát vào chảo.
Lấy một cái bát nhẹ nhàng đập trứng vào. Đây chính là chìa khóa của sự thành công của món trứng ốp. Khi đập nên nhẹ nhàng tránh cho trứng bị vỡ lòng đỏ thì việc ốp trứng muốn đẹp cũng rất khó. Ngoài ra, việc đập trứng ra bát rồi mới đổ vào chảo cũng giúp trứng ốp đẹp và tròn trịa hơn là việc bạn đập thẳng trứng vào chảo, nhất là với những người làm chưa quen tay.
Tiếp theo là câu hỏi về nhiệt độ dầu, dùng dầu lạnh hay dầu nóng để chiên? Có người cho rằng dầu nguội sẽ khiến trứng có mùi tanh nồng, có người cho rằng dầu nóng quá gây dính chảo, thực ra vấn đề nhiệt độ dầu không phải là mấu chốt, mấu chốt là làm nóng chảo.
Sau khi đun nóng chảo cho chảo khô (cách này áp dụng chảo thường vì nếu dùng chảo chống dính mà đun nóng chảo trước sẽ làm hỏng hớp chống dính). Lúc này đổ một lượng dầu ăn thích hợp, láng đều để dầu phủ khắp chảo rồi cho trứng vào.
Sau khi chiên trứng đến khi chín một mặt, nhấc chảo lên và lật nhẹ, trứng sẽ dễ dàng lật được là đã thành công hơn một nửa. Tiếp tục chiên từ từ trên lửa nhỏ cho đến khi thấy lòng trắng trứng cơ bản đông lại thì dùng xẻng đảo nhanh tay, cho lòng đỏ trứng chín.
Nếu thích ăn kỹ bạn có thể chiên lâu hơn một chút.
Như vậy, khi làm trứng ốp, tốt nhất bạn hãy đập trứng ra bát trước rồi mới đổ trứng vào chảo. Bên cạnh đó, làm nóng chảo trước rồi mới cho dầu ăn, như vậy trứng ốp đảm bảo lành lặn, tròn trịa và không bị sát chảo.
Chúc các bạn thành công khi làm trứng ốp
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ già suốt 10 năm nhưng không được chia mảnh đất nào, đến lúc đọc kỹ lại di chúc tôi mới òa khóc
Con gái dắt 3 chú chó Ngao Tạng đi bộ mãi không về, bố đi tìm thấy cảnh tượng dở khóc dở cười
Bố di chúc để lại nhà cùng 2,7 tỷ tiền tiết kiệm cho mẹ kế, chúng tôi kéo nhau gặp luật sư để rồi nhận cái kết sững người
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
6 con giáp tỏa sáng năm 2025: Lộc lá đầy nhà, thành công rực rỡ
Con dâu bị mẹ chồng móc mỉa "đồ rẻ tiền", bất ngờ tung sự thật động trời khiến bà sững sờ