Đời sống

Trứng vịt lộn ngon và nhiều chất bổ, những ai không nên ăn?

Trứng vịt lộn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giúp bồi bổ sức khỏe hiệu quả. Tuy nhiên đối với một số người tuyệt đối không nên ăn bởi có thể gây hại đến sức khỏe.

Thật không ngờ khi tôi đau khổ mất ngủ cả đêm thì người yêu nghiễm nhiên lên app hẹn hò quẹt tới quẹt lui / Đàn ông luôn nhớ và kiên trì làm 3 điều nhỏ nhặt này mỗi ngày cho bạn, đó chính là người chồng cực yêu thương vợ, trân quý gia đình!

Ai không nên ăn trứng vịt lộn?

Mặc dù trứng vịt lộn bổ dưỡng nhưng nó không thực sự tốt cho hầu hết mọi người.

Những người mắc các bệnh về tim mạch

Trứng vịt lộn ngon và nhiều chất bổ, những ai không nên ăn?

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet

Thành phần của trứng vịt lộn chứa lượng lớn chất đạm và cholesterol. Vì vậy nếu ăn nhiều trứng vịt lộn sẽ làm tăng cholesterol xấu trong máu gây nguy hiểm cho tim mạch. Các tác dụng phụ nguy hiểm phải nhấn mạnh như: tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, tắc nghẽn động mạch gây đột quỵ…

Vì vậy những người thường mắc các bệnh về tim mạch thường được các bác sỹ khuyên không nên sử dụng trứng vịt lộn.

Người bị cao huyết áp

Những người bị huyết áp cao cũng là đối tượng nên kiêng hoặc ăn rất ít trứng vịt lộn. Bởi khi ăn trứng vịt lộn là đang nạp vào cơ thể lượng lớn chất đạm và cholesterol. Đây là một trong những chất gây nên tình trạng cao huyết áp không tốt cho sức khỏe.

Người mắc bệnh về gan, tỳ vị

 

Gan và tỳ vị đóng vai trò thải độc cho cơ thể. Khi nạp chất đạm từ trứng vịt lộn sẽ khiến cho hai bộ phận này phải hoạt động hết công suất. Vì vậy nếu người bị bệnh về gan tỳ vị sẵn sẽ khiến cho tổn hại càng lớn hơn. Đặc biệt trứng vịt lộn có tính hàn. Cho nên người bị bệnh gan, tỳ vị ăn vào sẽ gây ra các tình trạng khó tiêu, đau bụng, đầy hơi.

Trẻ dưới 5 tuổi

Trẻ dưới 5 tuổi có hệ tiêu hóa chưa phát triển hoàn thiện. Vì vậy nếu ăn trứng vịt lộn dễ gây ra các tình trạng như rối loạn tiêu hóa, đầy bụng không tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

Phụ nữ mang bầu

Phụ nữ mang bầu là đối tượng nên hạn chế ăn trứng vịt lộn. Nhất là trứng vịt lộn kết hợp với rau răm, gừng tươi nóng sẽ ảnh hưởng không tốt tới thai nhi. Ở giai đoạn cuối thai kỳ ăn trứng vịt lộn sẽ khiến cơ thể bị tích nhiều đạm, gây ra tình trạng chậm tiêu, sản sinh nhiều cholesterol xấu trong máu ảnh hưởng đến tim mạch, huyết áp,…Thậm chí ăn trứng vịt lộn trong thời kỳ mang thai có thể khiến bạn bị sảy thai.

 

Một số lưu ý khi ăn trứng vịt lộn

Nên ăn vào buổi sáng để cơ thể có năng lượng cho cả ngày làm việc, tránh ăn vào buổi tối, đêm muộn gây khó tiêu, tăng cân.

Không nên ăn liên tục trong nhiều ngày.

Không nên ăn liền hơn 2 quả trứng vịt lộn trong một lần, nhìn chung với hầu hết các đối tượng không nên ăn quá 2 quả/tuần.

Trứng vịt lộn trước khi sử dụng phải được rửa sạch, luộc chín.

 

Không dùng trứng vịt lộn đã luộc chín để qua đêm, vì sẽ sản sinh ra vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm