Đời sống

Trước khi kết hôn, nên làm những điều này để không hối hận

Nếu bạn nghĩ đến việc kết hôn, hãy thảo luận và cùng trải nghiệm những điều này với đối tác trước khi có quyết định nghiêm túc.

Những dấu hiệu 'tố cáo' chồng bạn đã ngoại tình / Những dấu hiệu chứng tỏ anh ấy không còn yêu bạn

Du lịch cùng nhau. Khi đi du lịch, chúng ta bước ra khỏi vùng an toàn và dễ dàng bộc lộ cho đối tác thấy mặt khác của mình.
Chia sẻ và tranh luận. Cãi nhau với đối tác dạy cho mỗi người cách giải quyết xung đột. Tốt hơn là bạn nên có vài cuộc chiến lớn trước khi kết hôn, để bạn biết liệu bạn đời của bạn có phải là người đứng vững, cố gắng tìm kiếm giải pháp hay kiểu người chạy đi mỗi khi mọi việc trở nên tồi tệ.
Thảo luận tài chính. Khi yêu, nói đến vấn đề tài chính hơi mơ hồ nhưng trước khi kết hôn, bạn nên có một cuộc trò chuyện nghiêm túc với đối tác về điều này. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các cặp vợ chồng xung đột về tiền bạc nhiều hơn chủ đề khác.
Sống cùng nhau. Sống chung giúp bạn tìm hiểu đối tác trong cuộc sống hàng ngày, từ việc người ấy dùng nhà vệ sinh bao nhiêu thời gian hay nấu nướng thế nào...
Đưa ra kế hoạch 5 năm. Điều này có vẻ ngớ ngẩn nhưng thực sự có ý nghĩa đối với một số cặp vợ chồng. Nếu bạn đang có kế hoạch trả các khoản vay thời sinh viên, mua nhà… thì việc lập kế hoạch 5 năm là cần thiết.
Quyết định những gì có thể chấp nhận. Đối với bạn, điều gì sẽ bị coi là lừa dối, không tôn trọng... Bạn nên đưa ra một định nghĩa về giới hạn của sự chấp nhận.
Thể hiện những nhược điểm. Khi yêu, bạn chỉ cần tự nhiên thể hiện bản thân. Không có ai hoàn hảo cả. Hãy để đối tác thấy những nhược điểm của bạn trước khi quyết định kết hôn.
Đã sẵn sàng có con. Có thể bạn đang muốn có em bé, trong khi đối tác của bạn lại không. Điều này cần thảo luận trước khi kết hôn bởi nếu không thống nhất, bạn không thể mong đợi một cuộc hôn nhân thành công.
Thảo luận sự mong đợi của bạn về hôn nhân. Bạn nên chia sẻ không chỉ những mục tiêu cá nhân mà còn cả những mục tiêu mà bạn dành cho đối tác và tương lai. Bạn nên chắc chắn rằng cả hai phải cùng nhìn về một hướng. Chỉ cần đảm bảo rằng những kỳ vọng này phải mang tính thực tế.
Tìm hiểu về gia đình của nhau. Bạn nên làm quen và hiểu về các thành viên trong gia đình đối tác. Bạn không chỉ kết hôn với người bạn yêu mà bạn còn kết hôn với gia đình của họ. Dù sao thì, làm quen và thân thiện với họ là điều rất tốt.
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm