Đời sống

Trước khi mất, mẹ tôi rút một phong bì dưới chiếu và để lại lời trăng trối khiến tôi hận vợ chồng anh trai thấu xương

Tôi không ngờ anh chị đều là người có học thức lại đối xử với mẹ tệ bạc như vậy.

Biết mẹ chồng đưa "con dâu hụt" tới nhà nghỉ ở tạm, tôi đã bực rồi, không ngờ bà còn xin tôi một điều oái oăm hơn / Về quê thăm mẹ, tôi bàng hoàng khi thấy hố đen trong nhà vệ sinh, hóa ra đằng sau ẩn chứa toan tính đê hèn của chị dâu

Tôi vừa trải qua nỗi đau mất mẹ, cảm giác lúc này vừa đau đớn, vừa thương người mẹ tần tảo của mình. Bà đã dành tất cả thời gian cho con cái. Vậy mà cuối đời lại không có được một niềm vui trọn vẹn.

Mẹ tôi là người phụ nữ lam lũ. Con còn nhỏ thì chồng qua đời, một mình mẹ làm việc, nuôi 2 con ăn học mà không có sự trợ giúp từ bất kỳ ai. Đổi lại, anh trai tôi là niềm tự hào của mẹ. Suốt những năm còn ngồi ghế nhà trường, anh luôn đạt thành tích xuất sắc. Lên đại học, anh đi làm từ năm nhất, còn học phí thì luôn được học bổng nên lúc ấy, mẹ tôi mới nhẹ gánh một chút.

Ngày ấy, anh tôi hứa hẹn khi kinh tế khá hơn sẽ đón mẹ lên sống cùng. 4 năm sau khi ra trường, anh tôi đã có vị trí nhất định trong một công ty lớn với mức lương 5000 đô.

Anh lấy vợ, sinh con nhưng tuyệt nhiên chẳng nhắc đến chuyện đón mẹ về ở. Mỗi tháng, anh chuyển vào tài khoản của tôi 3 triệu để đưa cho mẹ. Một năm gia đình anh về nhà vào mấy ngày Tết, còn lại thì chẳng bao giờ hỏi thăm.

Trước khi mất, mẹ tôi rút một phong bì dưới chiếu rồi để lại lời trăng trối khiến tôi hận vợ chồng anh trai thấu xương - Ảnh 1.

Trong suốt 3 ngày để tang mẹ, anh tôi cũng bận rộn với công việc, lúc nào cũng cầm điện thoại trên tay. (Ảnh minh họa)

Tôi rất buồn vì cách cư xử của anh và chị dâu. Đợt vừa rồi mẹ tôi ốm nặng, chị dâu về nhà được hai ngày rồi lại vội vàng lên thành phố vì công việc bận rộn. Mẹ tôi chẳng trách cứ gì, chỉ nói tôi thông cảm cho anh chị. Thế rồi lúc mẹ chuẩn bị nhắm mắt xuôi tay, cũng chỉ có tôi bên cạnh. Mẹ rút một phong bì dưới chiếu lên rồi đưa cho tôi và nói đó là số tiền anh chị đã gửi về trong 2 năm qua. Mẹ không tiêu một đồng nào, khi mẹ mất thì lấy số tiền ấy lo đám hiếu.

Mẹ tôi đã ra đi như vậy đấy. Cả một đời tần tảo, lúc ra đi cũng không được thấy mặt con trai và cháu nội. Thậm chí trong suốt 3 ngày để tang mẹ, anh tôi cũng bận rộn với công việc, lúc nào cũng cầm điện thoại trên tay. Hôm qua khi đã lo xong việc của mẹ, tôi chủ động nói mình sẽ trả toàn bộ chi phí. Đồng thời, tôi cũng đưa phong bì của mẹ cho anh trai và nói mẹ đã không đụng đến tiền anh gửi về. Tất cả những gì bà cần là sự quan tâm, cuối cùng lại không có được.

Chị dâu tôi liền nổi khùng, nói tôi không biết thông cảm cho anh chị. Thế rồi hai người họ đưa con lên xe trở về thành phố. Tôi không ngờ đến phút ấy, anh chị vẫn không nhận ra mình đã có lỗi với mẹ nhường nào. Tôi có nên đến nhà anh chị, trả lại số tiền kia để anh tôi phải sống trong day dứt không?

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC