Đời sống

Tự làm món thịt gà nấu măng chua 'đổi vị' cho bữa cơm gia đình: Khâu cuối đừng bỏ hành lá mà bỏ thêm loại hạt này

Hương vị thơm ngọt của thịt gà, chua nhẹ giòn sật của măng chua, rất hợp vị trong tiết trời tiết lạnh như thế này.

‘Hot girl kẹo ngọt’ và niềm đam mê bất tận với môn điền kinh / Dọn nhà sau Tết, tôi mừng rỡ phát hiện cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ của chồng nhưng khi biết nguồn gốc số tiền đó, tôi đau đớn viết đơn ly hôn ngay

Món thịt gà nấu măng chua kích thích vị giác và cực kỳ tốn cơm. Đây vốn là cách chế biến món ngon nổi tiếng ở vùng núi Hòa Bình. Thay vì thêm hành lá, ở khâu cuối người nấu thường cho hạt dổi giã nhỏ để tạo hương vị đặc trưng:

Nguyên liệu:

- Gà mái.

- Măng chua.

- Hạt dổi, hành khô, bột canh, mì chính, nước mắm.

thịt gà nấu măng  0

Hạt dổi là gia vị không thể thiếu cho món măng chua nấu thịt gà.

Cách làm:

thịt gà nấu măng  0

- Gà làm sạch chặt như rang, ướp mắm muối hạt nêm.

thịt gà nấu măng  1

thịt gà nấu măng  0

- Măng chua: chọn măng họ đã muối chua, trắng non về vắt thật kiệt nước đi rồi xào săn với mỡ lợn, hạt nêm thật kỹ, sau đó cho gà vào xào tiếp, điều chỉnh lửa vừa phải. Mở vung hoàn toàn trong quá trình xào sau đó cho nước sôi bằng mặt gà măng rồi đậy vung, nhỏ lửa hầm 30 phút.

 

thịt gà nấu măng  0

Lưu ý: Gà măng chua nấu 2 lửa mới ngon. Khi ăn rắc hạt dổi giã nhỏ để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.

Thịt gà nấu măng chua hạt dổi đậm đà, mùi vị rất kích thích vị giác, lại bổ dưỡng, lạ miệng, ăn nóng với cơm hay bún đều rất ngon.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm