Tự làm món thịt gà nấu măng chua 'đổi vị' cho bữa cơm gia đình: Khâu cuối đừng bỏ hành lá mà bỏ thêm loại hạt này
‘Hot girl kẹo ngọt’ và niềm đam mê bất tận với môn điền kinh / Dọn nhà sau Tết, tôi mừng rỡ phát hiện cuốn sổ tiết kiệm 2 tỷ của chồng nhưng khi biết nguồn gốc số tiền đó, tôi đau đớn viết đơn ly hôn ngay
Món thịt gà nấu măng chua kích thích vị giác và cực kỳ tốn cơm. Đây vốn là cách chế biến món ngon nổi tiếng ở vùng núi Hòa Bình. Thay vì thêm hành lá, ở khâu cuối người nấu thường cho hạt dổi giã nhỏ để tạo hương vị đặc trưng:
Nguyên liệu:
- Gà mái.
- Măng chua.
- Hạt dổi, hành khô, bột canh, mì chính, nước mắm.
Hạt dổi là gia vị không thể thiếu cho món măng chua nấu thịt gà.Cách làm:
- Gà làm sạch chặt như rang, ướp mắm muối hạt nêm.
- Măng chua: chọn măng họ đã muối chua, trắng non về vắt thật kiệt nước đi rồi xào săn với mỡ lợn, hạt nêm thật kỹ, sau đó cho gà vào xào tiếp, điều chỉnh lửa vừa phải. Mở vung hoàn toàn trong quá trình xào sau đó cho nước sôi bằng mặt gà măng rồi đậy vung, nhỏ lửa hầm 30 phút.
Lưu ý: Gà măng chua nấu 2 lửa mới ngon. Khi ăn rắc hạt dổi giã nhỏ để tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
Thịt gà nấu măng chua hạt dổi đậm đà, mùi vị rất kích thích vị giác, lại bổ dưỡng, lạ miệng, ăn nóng với cơm hay bún đều rất ngon.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hoá thành “phú bà”, coser nửa triệu follow khiến game thủ Genshin tan chảy giữa trời đông buốt giá
Ngắm thân hình gợi cảm của hot girl Long An
Nữ coser quyến rũ xung phong làm giáo viên dạy chơi game "hardcore" cho người mới bắt đầu, CĐM lập tức ra tín hiệu
Thực phẩm “đại kỵ” với chuối, nếu ăn cùng nhau gây khó chịu, thậm chí rất có hại cho thận
Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
4 'đại kỵ' khi uống trà ai cũng cần ghi nhớ, phạm phải dù chỉ một cũng đủ hại thận, thủng dạ dày