Đời sống

Tưởng cây mọc dại hoá ra là “kháng sinh tự nhiên”, xưa chỉ thái cho lợn ăn, nay có ngay món ngon, bổ dưỡng

Với cách chế biến đơn giản này, bạn sẽ có ngay một món ngon, lạ miệng và giàu dưỡng chất chiêu đãi gia đình những ngày hè nóng nực.

Bộ phận trên cơ thể càng “mềm” thì càng sống lâu, “cứng” có thể dẫn đến bệnh tim mạch, xuất huyết não / Rán trứng cho thêm vài giọt này trứng nở phồng, xốp, thơm ngon gấp đôi

Nếu đi khắp mọi miền quê của nước ta, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy rau sam, một loại rau dân dã và phổ biến. Đây là một loại rau có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ nên không cần phải chăm sóc quá nhiều. Trước đây, khi không biết công dụng của rau sam, người ta chủ yếu chỉ hái loại rau này mang về cho lợn ăn.

Rau sam chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, kali, canxi, chất xơ, sắt, phốt pho và các nguyên tố vi lượng… nên loại rau này có nhiều tác dụng tốt cho sức khoẻ như làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp, tốt cho tim mạch, duy trì sự ổn định của đường huyết, kháng viêm, diệt khuẩn… Vì vậy mà người ta ví loại rau này là “kháng sinh tự nhiên”.

Với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như nộm rau sam, trứng rán rau sam, rau sam xào thịt bò… Cùng học ngay cách chế biến món miến trộn rau sam theo công thức dễ chuẩn bị, dễ làm dưới đây nhé.

Empty

Ảnh minh họa

Cách làm miến trộn rau sam

1. Nguyên liệu làm món miến trộn rau sam

- Rau sam

- Miến: 1 bó nhỏ

- Tỏi

 

- Gia vị: 2 thìa cà phê muối, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ớt, 1 thìa xì dầu

2. Cách làm món miến trộn rau sam

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Rau sam sau khi mua về sẽ được mang nhặt bỏ lá hỏng, lá vàng úa và cắt bỏ phần cuống già rồi đem đi rửa sạch. Vì rau sam là một loại rau mọc sát với mặt đất nên có thể dính nhiều bùn đất, bụi bẩn. Bạn cần ngâm thật kỹ để rau sạch và không bị sạn. Sau khi rửa xong, vớt rau sam ra rổ và để ráo nước.

- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.

 

Bước 2: Luộc sơ miến và rau sam

- Đặt nồi lên bếp, thêm nước vào và đun sôi. Khi thấy nước trong nồi đã sôi thì cho miến vào luộc sơ khoảng 3 phút cho đến khi chín mềm thì vớt ra.

- Bắc 1 nồi nước khác lên bếp và đun sôi rồi cho rau sam vào luộc chín. Vì rau sam là loại rau mọng nước và chín rất nhanh nên bạn không cần đun chúng quá lâu.

Empty

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt trộn

- Bạn cần lấy một chiếc bát nhỏ, sau đó thêm vào 1 thìa dầu hào, 2 thìa cà phê muối, 1 thìa xì dầu, 1 thìa dầu ớt, tỏi băm và một chút muối.

 

- Dùng dụng cụ chuyên dụng khuấy đều cho các gia vị hoà quyện với nhau.

Bước 4: Trộn miến và rau sam

- Cho rau sam và miến đã luộc sơ vào một chiếc bát to rồi rưới nước sốt vào. Dùng đũa trộn đều để rau sam và muối ngấm gia vị.

- Gắp miến trộn và rau sam ra đĩa rồi từ từ thưởng thức.

Món miến trộn rau sam sau khi chế biến xong sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt và mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị rau sam hơi chua dịu, thanh mát kết hợp với nước đậm đà, dầu ớt cay cay và vị thơm đặc trưng của tỏi. Đây là một món ăn ngon và thanh mát nên phù hợp với mâm cơm mùa hè.

 

Empty

3. Lưu ý khi chế biến món miến trộn rau sam

- Không nên luộc rau sam quá lâu để tránh rau có mùi nồng, khó ăn.

- Tuỳ vào sở thích và khẩu vị, bạn có thể thêm một chút vừng rang vào trộn cùng để món ăn trọn vị hơn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm