Đời sống

Tưởng đi sắm Tết cùng gia đình sẽ vui vẻ, nào ngờ mẹ chồng đưa 5 ngàn đồng rồi nói một câu khiến tôi ức đến tận họng

Chỉ vì một câu nói mà mùa Tết năm nay nhà tôi sẽ đón không an yên cho nổi.

Định mang đi bán 3 cây vàng mẹ chồng trao hôm cưới để lấy tiền tiêu Tết, không ngờ bà biết được liền giật lấy ném vào bếp đang nấu bánh chưng khiến tôi sững sờ / Mua chiếc váy 800 ngàn vẫn bị mẹ chồng chê vừa xấu vừa đắt, nhưng hành động sau đó của bà mới thực bất ngờ

Mọi thứ về cuộc hôn nhân của tôi, từ chồng cho đến con cái đều ổn. Duy chỉ có khoản mẹ chồng luôn khiến tôi phải suy nghĩ. Mặc dù gia đình bên ngoại của tôi cũng gia giáo, nề nếp nhưng không hiểu sao mẹ chồng luôn dò xét con dâu để bắt lỗi.

Vì giờ chỉ còn mỗi mình mẹ chồng nên bà quyết định hàng năm sẽ ăn Tết cùng con trai. Năm nay là năm đầu tiên tôi làm dâu nên bản thân cũng hơi lo lắng. Mặc dù vậy, tôi tự tin vào việc cha mẹ đẻ đã dạy dỗ mình làm mọi thứ cho chu đáo.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Từ ngày lấy anh, tôi đã nghỉ việc để ở nhà nội trợ cơm nước. Năm nay 29 chồng tôi mới được nghỉ nên tôi chỉ sắm sửa trước một vài thứ như mâm ngũ quả, đồ vàng mã, gà... Tôi đợi chồng được nghỉ Tết rồi cả hai sẽ đi mua nốt những đồ còn lại. Chỉ nghĩ đến vậy thôi là tôi đã vui lắm rồi. Tôi thích cảm giác được cùng người thương lựa đồ để có một mùa Tết thật sung túc đủ đầy.

Mẹ chồng tôi từ quê lên tối 28. Sáng 29 Tết bà đi tập dưỡng sinh ở ngoài ngõ, thấy vợ chồng tôi chuẩn bị quay xe đi siêu thị liền chạy hớt hải vào. Sau đó bà làm một hành động khiến tôi cảm thấy như bị xúc phạm quá đáng.

Tưởng đi sắm Tết cùng gia đình sẽ vui vẻ, nào ngờ mẹ chồng đưa tôi 5 ngàn đồng rồi nói một câu khiến tôi ức đến tận họng - Ảnh 2.
Ảnh minh họa

Bà dúi vào tay tôi 5 ngàn đồng rồi nói theo kiểu móc mỉa:

"Đây cô cầm 5 ngàn này đi tí đến siêu thị còn có tiền lẻ gửi xe. Thằng Dũng con tôi làm ra nhiều tiền nên chắc nó quẹt thẻ, hoặc toàn tiền lớn thôi. Còn tôi sợ cô đến một xu cũng không có nên cầm lấy để tiêu nhé! Tết thì chú ý mua in ít thôi đừng phá hoại công sức lao động của con trai tôi."

Tôi bỗng đứng hình và bao dòng cảm xúc tiêu cực chạy qua đầu. Còn chồng tôi thì dựng chân chống xe rồi nhìn tôi ái ngại, đến chính anh còn không nghĩ mẹ mình sẽ nói với con dâu những lời lẽ sặc mùi mỉa mai đến vậy. Nói đoạn, mẹ chồng bỏ vào trong nhà, không quên kèm theo tiếng "hức" rõ to.

Tưởng đi sắm Tết cùng gia đình sẽ vui vẻ, nào ngờ mẹ chồng đưa tôi 5 ngàn đồng rồi nói một câu khiến tôi ức đến tận họng - Ảnh 3.
Ảnh minh họa

Thực sự lúc ấy tôi chẳng còn tâm trạng đâu để đi sắm Tết. Tôi cảm thấy mình bị xúc phạm và khinh thường quá nặng nề. Có lẽ vì tôi chỉ ở nhà, không làm ra tiền nên mẹ chồng mới nói vậy.

Mặc dù chồng tôi nói xin lỗi tôi thay mẹ chồng nhưng tôi vẫn khó mà nguôi ngoai. Liệu ra Tết tôi có nên đi làm trở lại để mẹ chồng không còn khinh thường mình như vậy nữa không? Và liệu Tết này tôi có nên bỏ về nhà ngoại để "dằn mặt" mẹ chồng không?

1
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 76/GP-BTTTT cấp ngày 26/02/2014
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.33505280
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC