Đời sống

Tưởng mình mang thai với tình cũ, tôi hối hận bỏ nhà đi để rồi khi con 5 tuổi ...

Yêu một lúc hai người đàn ông, một người là tình yêu chân tình, muốn hi sinh hết lòng hết dạ còn một người là người yêu mình, nguyện cả đời hi sinh cho mình.

Thấy con dâu bỏ giấy ăn vào tủ lạnh, mẹ chồng định mắng “phủ đầu” thì… / Tìm lại tình yêu với chồng

Nhưng số phận không cho tôi được lấy người đàn ông mình yêu khianhđã phụ tôi đi với người con gái khác giàu có và xinh đẹp hơn nhiều. Tôi ngậm đắng nuốt cay đau khổ chịu đựng mối tình oan trái này và quyết định đi lấy người đàn ông khác.

Thế nhưng, tình chưa dứt, người đàn ông cũ cũng không muốn từ bỏ “miếng mồi” ngon là tôi nên thường xuyên qua lại với tôi, lợi dụng tôi. Tôi biết làm vậy là có lỗi với người hiện tại, có lỗi với người phụ nữ kia nhưng tình yêu quá lớn khiến tôi không thể buông bỏ. Tôi chấp nhận một lúc yêu hai người nhưng với người cũ chỉ là ngoại tình.

Tưởng mình mang thai với tình cũ, tôi hối hận bỏ nhà đi để rồi khi con 5 tuổi ... - 1

Tôi biết làm vậy là có lỗi với người hiện tại, có lỗi với người phụ nữ kia nhưng tình yêu quá lớn khiến tôi không thể buông bỏ. (Ảnh minh họa)

Rồi tôi cũng đi lấy chồng nhưng những ngày tháng ấy tôi vô cùng đau khổ và dằn vặt. Một là vì mình đã lợi dụng người đàn ông hiện tại, hai là cảm thấy quá thương nhớ người cũ. Cưới nhau được 3 tháng tôi phát hiện mình đã có bầu. Tính ngày tính tháng thì tôi nghi đó là cái thai của người cũ. Tôi đau khổ dằn vặt, sợ hãi, sợ một ngày nếu người đàn ông hiện tại phát hiện tôi không có bầu với anh ấy mà là của người tình cũ thì tôi phải đối diện với chuyện này thế nào. Hơn nữa, tình cảm tôi dành cho người chồng hiện tại cũng không quá nhiều, chỉ là lấy vì tình vì nghĩa, vì anh đã quá hi sinh cho tôi nên sau nhiều ngày suy nghĩ, tôi quyết định từ bỏ tất cả.

Tôi bỏ nhà ra đi với bức thư thú nhận đã lừa dối chồng. Thật sự đau đớn nhưng tôi không đành lòng làm chuyện tồi tệ với người có ơn với mình và không thể để anh nuôi con của người khác. Tôi đã có con với người cũ, cũng chỉ mong được yêu và được nuôi con của người đàn ông ấy. Quyết định lấy chồng có lẽ là sai lầm của đời tôi.

Tưởng mình mang thai với tình cũ, tôi hối hận bỏ nhà đi để rồi khi con 5 tuổi ... - 2

Liệu có phải ngày đó tôi mang thai với chồng của mình nhưng lại lầm tưởng mang thai với người cũ nên bỏ nhà đi. (ảnh minh họa)

Bỏ nhà ra đi, hơn 3 năm tôi đau khổ vật vã vì cảnh làm mẹ đơn thân, vất vả trăm bề. Có lúc muốn từ bỏ, muốn mang con về cho người đàn ông ấy nuôi nhưng tôi lại sợ phá vỡ gia đình của anh. Nhưng một điều kì lạ là, con trai càng lớn càng giống bố y đúc. Giống bố chính là giống người chồng hiện tại của tôi. Từ đôi mắt, nụ cười và khuôn mặt đều không sai được. Những ngày tháng đó, tôi cứ ngắm đi ngắm lại đứa con của mình và chột dạ.

 

Liệu có phải ngày đó tôi mang thai với chồng của mình nhưng lại lầm tưởng mang thai với người cũ nên bỏ nhà đi. Tôi đã nông nổi một phần vì sợ hãi, một phần vì không muốn sống với chồng, muốn được nuôi con của người tôi yêu nên mới ra cơ sự này.

Nhìn con, tôi càng đau lòng xót xa, tôi khóc như mưa và nhận ra sự thật bất ngờ. Hóa ra đó là con của chồng tôi nhưng ngày con còn trong bụng mẹ, vì sự ích kỉ của mình, tôi đã để con phải chịu cảnh không cha. 5 năm bôn ba ở ngoài, con ăn uống không được tử tế, tiền bạc túng thiếu, tôi một thân một mình vất vả nuôi con mới hiểu được nỗi thống khổ này. Chính tôi là người mẹ nhẫn tâm đã tước quyền được có cha có mẹ của con ngày đó…

Ngày hôm đó, tôi quay lại căn nhà cũ của chồng thì bất ngờ gặp được anh. Nhìn thấy đứa con, anh đã nhìn tôi chằm chằm. Anh nhận ra đó là con của mình, giống anh như đúc. Nhưng hiện giờ anh đã có gia đình, có vợ con và cũng đang có cuộc sống yên ấm. Tôi thực sự không còn là lựa chọn của anh nữa, tôi cũng không còn ý nghĩa gì với người chồng cũ.

Tưởng mình mang thai với tình cũ, tôi hối hận bỏ nhà đi để rồi khi con 5 tuổi ... - 3

Đàn bà khổ, đàn bà dại dột, đàn bà ngu muội nhất là chính là đã yêu quá chân tình, chấp nhận bị dối lừa mà vẫn hi sinh. (Ảnh minh họa)

 

Anh muốn cưu mang tôi cũng không được. Nhìn con mà tôi xót xa trong lòng, chỉ biết ôm con vào lòng mà khóc. Tôi thương con vì ngày đó dại dột, người đàn ông tốt lại không lựa chọn, đi chọn một người không ra gì. Tôi thương con và thấy mình không xứng đáng làm mẹ. Người phụ nữ như tôi đâu có tư cách gì để được làm mẹ của đứa con bất hạnh. Nhưng tôi phải làm thế nào đây khi anh cũng không thể nhận con của mình?

Đàn bà khổ, đàn bà dại dột, đàn bà ngu muội nhất là chính là đã yêu quá chân tình, chấp nhận bị dối lừa mà vẫn hi sinh.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm