Tuyệt chiêu chữa mặn cho món ăn hiệu quả nhất mà không cần thêm nước
Những công dụng vô cùng bất ngờ từ bồ kết mà ít ai biết đến / Đánh bật cao răng lâu năm, dày bám chắc chỉ với 1 ngàn đồng
Cho lòng trắng trứng
Lòng trắng trứng gà là một trong những nguyên liệu chữa canh mặn khá hiệu quả. Cách làm rất đơn giản. Chị em chỉ cần cho một lòng trắng trứng gà sống vào nồi canh, sau đó, đun cho canh sôi lại. Lòng trắng sẽ giúp bạn hấp thụ phần muối thừa, canh sẽ nhạt bớt. Sau đó, nếu không muốn có trứng trong canh, chị em có thể dùng muôi vớt bỏ lòng trắng ra.
Còn nếu chị em đang nấu một nồi canh xương, hoặc canh thập cẩm, thì có thể dùng muôi thủng vớt các loại "cái" trong canh ra ngoài rồi cho lòng trắng trứng gà vào, đun sôi trong 15 phút. Sau đó, vớt hết trứng nổi lên trên bề mặt nước canh rồi lại cho "cái" vào đun lại đến khi ăn. Cách này sẽ giúp cho canh giảm độ mặn và không còn gợn của lòng trắng trứng gà.
Khoai tây
Không phải lúc nào nấu ăn bạn cũng thực sự chú ý tới món ăn hoặc cũng có lúc bạn lỡ tay làm món canh trở nên rất mặn, khó ăn vô cùng. Khi đó bạn chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.
Thêm đường
Khi món canh bị mặn, chị em có thể nêm thêm chút đường nhưng không nên cho nhiều quá sẽ làm món ăn vị thay đổi hương vị, mất đi sự hấp dẫn. Đường sẽ giúp canh giảm bớt mặn.
Nước chanh
Hãy sử dụng nước cốt chanh tươi cho vào một lượng vừa đủ từ 1/2 đến 1 thìa nhỏ sẽ phát huy tác dụng rất hiệu quả trong việc giảm bớt vị mặn mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị đặc trưng của món ăn, nó đặc biệt thích hợp đối với những món canh, kho nhiều nước đấy nhé.
Tuy nhiên, đối với những món ăn mà thành phần chế biến có sữa thì bạn không được dùng chanh để “giải cứu” đâu vì dưới tác dụng của chanh, sữa sẽ bị kết tủa ngay lập tức.
Dùng cà tím
Những miếng cà tím cắt đôi cũng là một cách bạn có thể sử dụng để làm dịu vị mặn của canh.
Đậu phụ
Thả một vài miếng đậu phụ vào nồi canh bị mặn nếu bạn có sẵn trong tủ lạnh, nó sẽ giúp nồi canh bớt mặn ngay.
Dùng giấm gạo
Bạn cũng có thể thay thế chanh tươi bằng giấm gạo, chỉ cần một lượng nhỏ giấm gạo thôi cũng sẽ phát huy tác dụng trung hòa vị mặn của món ăn. Tuy nhiên khi nêm giấm bạn cần cẩn thận, nêm từ từ, vừa nêm vừa nếm lại vị món ăn đến khi nào thấy vừa miệng là được, không nên cho một lượng giấm quá nhiều vào cùng một lần sẽ khiến món ăn của bạn bị biến chất ngay.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Ba người này xuất hiện trong cuộc đời bạn để làm hại bạn, đừng dại dột mà không biết
Ly hôn vì hiếm muộn, nửa đêm chồng đội mưa mang về 1 thứ khiến tôi thay đổi quyết định
Tử vi ngày 5/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tý đối mặt khó khăn, Mùi đón lộc may mắn
Sau khi ly hôn, cô bạn thân cho vay 100 triệu không lấy lãi, tôi nghẹn ngào nhận ra 3 điều
Không được đặt tủ lạnh ở ba nơi này, nếu không gia đình sẽ tan nát và bạn sẽ không bao giờ giàu có trong cuộc sống!
4 con giáp may mắn nhất ngày 5/2/2025 (mùng 8 tháng Giêng âm lịch)