Đời sống

Tuyệt chiêu để làm thịt gà rang muối chuẩn nhất thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng

Tuyệt chiêu để làm thịt gà rang muối chuẩn nhất thơm ngon hấp dẫn hơn ngoài hàng ai ăn cũng thích.

Đây chính là cách khử được mọi mùi hôi từ thịt, cật, lòng lợn giúp bữa ăn hoàn hảo hơn / Trước khi đi ngủ chỉ cần chăm chỉ thực hiện "2 có, 3 không" này, ung thư sẽ "chạy xa"

mon-ga-rang-muoi-1453

Ảnh minh họa

Với cách làm gà rang muối đơn giản này, bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian do đã làm sẵn hỗn hợp muối rang từ trước đó rồi. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp muối này để làm chân gà rang muối, cánh gà rang muối đều được nhé.

Món gà rang muối có thể được dùng để ăn với cơm trắng hoặc dùng để ăn chơi cũng rất hợp. Đặc biệt, mỗi dịp lễ Tết hay liên hoan, bạn hãy áp dụng ngay cách làm gà rang muối ngon trên đây để có được một món ngon đãi khách vừa sang trọng vừa ngon miệng nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món gà rang muối

Thịt gà: 900gr

1 bát con gạo nếp, tẻ

 

Cơm đậu xanh bóc vỏ: 1 chén

Bột năng: 1 chén

Trứng gà: 1-2 quả

Sả, lá chanh + muối biển

Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm

 

Hướng dẫn các bước làm món gà rang muối

mon-ga-rang-muoi
Ảnh minh họa

Cách rang muối

Bước 1: Bạn lấy 1 bát con gạo nếp, 1 bát con gạo tẻ và 3 thìa đậu xanh ra, đãi sạch và để riêng từng loại. Sau đó, bạn ngâm gạo và đỗ trong nước khoảng 20 phút cho gạo và đỗ nở ra.

Bước 2: Sau khi ngâm xong, để gạo, đỗ cho ráo nước rồi đem rang lên. Bạn chỉ rang chín gạo nếp, gạo tẻ chứ không rang vàng. Riêng đỗ xanh thì bạn rang vàng lên cho thơm nhé. Muối bạn cũng đem rang khô rồi giã nhỏ.

Bước 3: Cuối cùng là bạn cho toàn bộ gạo, đỗ xanh và muối vào máy xay và xay nhỏ. Vậy là bạn đã có một hũ muối rang rồi nhé.

 

Các bước sơ chế thịt gà

Bước 1: Chọn thịt gà:

Để món gà rang muối ngon thì bạn nên chọn phần gà có nhiều thịt một chút như: cánh, đùi, lườn, ức...

Bước 2: Tẩm ướp gia vị:

Bạn nên ướp gà với gia vị, như vậy, thịt gà sẽ đậm đà hơn. Khi ướp thịt bạn nên thêm chút hạt nêm, nước mắm, tiêu, mì chính và dầu ăn cùng 1 lòng đỏ trứng vào gà, trộn đều lên. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để trong ngăn lạnh khoảng 30 phút rồi mới bỏ gà ra chiên.

 

Bước 3: Cho sả + lá chanh ướp chung với thịt gà có mùi thơm

Sả bạn đem cắt khúc dài khoảng 1 ngón tay, rồi lấy mũi dao tước thành các sợi mảnh; lá chanh bạn đem thái sợi. Sau đó,sả cắt khúc rồi tước thành từng sợi, lá chanh thái sợi nhỏ rồi cho ướp chung với thịt gà để dậy mùi.

Các bước thực hiện món ăn

Bước 1: Cho thịt gà vào chảo chiên vàng, sau đó cho lá chanh, sả vào chiên cùng, món ăn sẽ có mùi thơm hấp dẫn.

Bước 2: Khi cho lá chanh và sả vào chiên, các bạn nhớ để riêng để lát nữa ta sẽ sóc với thịt gà.

 

Bước 3: Tẩm gà với bột sau đó cho vào chiên vàng. Lăn thịt gà với bột năng rồi cho vào chảo chiên, khi có màu vàng các bạn để vào rổ có giấy thấm dầu món ăn sẽ không bị ngán.

Bước 4: Sau khi chiên xong các bạn cho gà vào chảo sạch xóc đều và đổ hỗn hợp muối vào cùng sả, lá chanh.

Bước 5: Trình bày món ăn và thưởng thức cùng gia đình thôi nào các bạn.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm