Tuyệt chiêu làm hành phi giòn ngon, không bị cháy lại bảo quản được lâu
Cá hấp không tanh, cá chiên không nát chỉ với một mẹo nhỏ vô cùng đơn giản / Mẹo dân gian trị muỗi đốt cực nhạy cho trẻ
Nguyên liệulàm hành phi
- 300gr hành tím (hoặc hành khô)
- 20gr bột bắp
- 20ml nước cốt chanh
- Dầu ăn
- Chảo, lọ thủy tinh
7 bước để có phi hành thơm ngon, giòn, không cháy
Bước 1:
- Nên chọn mua những củ hành tím, củ vừa phải, đó là hành ta.
-Hành tím rửa sạch, để ráo nước, bóc vỏ, xắt thành nhiều lát mỏng tròn.
Bước 2:
- Đem hành phơi nắng khoảng 2 tiếng cho hành hơi héo lại.
*Lưu ý: Không phơi quá khô.
Bước 3:
- Cho hành vào tô, cho 20ml nước cốt chanh vào trộn đều.
Bước 4:
- Cho tiếp 20gr bột bắp và xóc cho bột áo đều hành.
Bước 5:
- Đổ dầu vào chảo sao cho ngập mặt hành, đợi dầu nóng thì cho vào đảo đều.
Bước 6:
- Khi hành hơi chuyển màu vàng thì hạ lửa và tiếp tục đảo, đến khi có màu vàng nhạt thì vớt ra ngay.
* Hành nguội màu sẽ đậm hơn nên nếu để hành có màu ưng ý trên chảo thì vớt ra sẽ có màu cháy.
Bước 7:
- Để hành nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để hành luôn được giòn và thơm.
Những cảnh báo từ hành phi được bán tràn lan ngoài chợ
Các chuyên gia cảnh báo, hành phi bán sẵn có thể gâybệnh gan,ung thưvì được chế biến bởidầu,mỡkém chất lượng, bảo quản không đúng cách. việc sử dụng dầu mỡ thối hoặc chiên đi chiên lại nhiều lần không những không đảm bảo vệ sinh mà còn mất an toàn trong thực phẩm.
Hành phi bằng mỡ tái chế có thể gây nguy hại tức thời đến tính mạng con người. Nếu nguyên liệu bẩn, quy trình chế biến bẩn, người sản xuất không dùng bảo hộ lao động, không găng tay, khẩu trang, lại không được khám sức khoẻ thì đương nhiên sản xuất ra những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm Việc chiên bằng mỡ tái chế, chiên đi chiên lại nhiều lần sẽ tạo nên các độc tố có hại đến gan, thận, não, có thể gây ngộ độc thực phẩm cấp tính và về lâu dài có thể gây ung thư
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết