Tuyệt chiêu nấu thịt nạc thăn vừa khô vừa cứng thành giòn ngon mà vẫn mềm
Những điều đại kỵ phải biết khi ăn thịt dê / Những sai lầm thường gặp khi ăn thịt trâu ít người biết
Nguyên liệu:
- 250 gr thịt heo loại nạc, 1 quả trứng gà, 40gr bột mì loại ít gluten, 30gr tinh bột, 1gr bột tiêu đen, gia vị, dầu hào, gừng.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị thịt
Thịt làm sạch, thái thành lát mỏng. Sau đó, bọc thịt cẩn thận và để thịt trong tủ đá ít nhất 15 phút cho thớ thịt săn lại. Đây là cách đơn giản giúp sau khi chiên, thịt vẫn mềm, không bị khô.
Bước 2: Ướp thịt
Nêm nếm thịt với gia vị, chút dầu hào và bột tiêu đen. Nếu thích, có thể băm nhỏ gừng trộn cùng cho dậy mùi thơm. Tuy nhiên, nếu không quen với vị gừng, bạn có thể bỏ qua nguyênliệu này.
Đeo găng tay và dùng tay trộn thịt, bóp nhẹ để gia vị ngấm đều và nhanh hơn. Tránh ướp lâu vì thịt dễ bị chảy nước.
Bước 3: Trộn bột
Trộn đều bột mỳ, tinh bột ngô, trứng cùng ½ thìa cà phê dầu ăn. Nêm nếm cùng 1 chút gia vị.
Bước 4: Trộn thịt và bột
Trộn thịt với bột cùng nhau sao cho bột phủ đều các miếng thịt.
Bước 5: Chiên thịt
Đổ dầu vào chảo với lượng thích hợp để có thể chiên ngập dầu. Gắp từng miếng thịt đã đẫm bột vào chảo, chiên trên lửa vừa đến khi vàng đều cả 2 mặt.
Vớt thịt ra, để ráo dầu và trình bày món ăn theo sở thích. Món này ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chiêm ngưỡng thân hình 'bốc lửa' của người đẹp 5,4 triệu fan, nhịn ăn cơm 10 năm để giữ dáng
Ngắm thân hình nuột nà của cô giáo dạy tiếng Anh hấp dẫn nhất Việt Nam
Đưa con trai đến gặp bạn gái mới, bất ngờ thằng bé chỉ vào người phụ nữ bán trái cây ven đường và nói một điều khiến tôi chết lặng
Lấy nhau 14 năm bị vợ lừa dối 6 lần, chồng đòi ly hôn, ai ngờ vợ nói: 'Tất cả việc tôi ngoại tình đều là do anh'
Hot girl ảnh thẻ xinh như búp bê, khoe vóc dáng U30 đầy cuốn hút
Danh tính chàng trai có tên 'độc lạ' bậc nhất Việt Nam, liên tục được nhờ mở hàng và xông đất dịp Tết