Tuyệt chiêu nấu thịt nạc thăn vừa khô vừa cứng thành giòn ngon nhưng vẫn mềm
Những điều đại kỵ phải biết khi ăn thịt dê / Những sai lầm thường gặp khi ăn thịt trâu ít người biết
Nguyên liệu:
- 250 gr thịt heo loại nạc, 1 quả trứng gà, 40gr bột mì loại ít gluten, 30gr tinh bột, 1gr bột tiêu đen, gia vị, dầu hào, gừng.
Thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị thịt
Thịt làm sạch, thái thành lát mỏng. Sau đó, bọc thịt cẩn thận và để thịt trong tủ đá ít nhất 15 phút cho thớ thịt săn lại. Đây là cách đơn giản giúp sau khi chiên, thịt vẫn mềm, không bị khô.
Bước 2: Ướp thịt
Nêm nếm thịt với gia vị, chút dầu hào và bột tiêu đen. Nếu thích, có thể băm nhỏ gừng trộn cùng cho dậy mùi thơm. Tuy nhiên, nếu không quen với vị gừng, bạn có thể bỏ qua nguyênliệu này.
Đeo găng tay và dùng tay trộn thịt, bóp nhẹ để gia vị ngấm đều và nhanh hơn. Tránh ướp lâu vì thịt dễ bị chảy nước.
Bước 3: Trộn bột
Trộn đều bột mỳ, tinh bột ngô, trứng cùng ½ thìa cà phê dầu ăn. Nêm nếm cùng 1 chút gia vị.
Bước 4: Trộn thịt và bột
Trộn thịt với bột cùng nhau sao cho bột phủ đều các miếng thịt.
Bước 5: Chiên thịt
Đổ dầu vào chảo với lượng thích hợp để có thể chiên ngập dầu. Gắp từng miếng thịt đã đẫm bột vào chảo, chiên trên lửa vừa đến khi vàng đều cả 2 mặt.
Vớt thịt ra, để ráo dầu và trình bày món ăn theo sở thích. Món này ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Cuối năm lau dọn bàn thờ đừng dùng nước lã nữa, thay bằng 3 loại này kích hoạt may mắn, tiền tài
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Trưng quất, đào, mai ngày Tết thế nào cho đúng phong thủy? Người mệnh Kim, Thủy nên chọn quất hay đào để đắc lộc cả năm?