Đời sống

Tuyệt chiêu nhổ sạch lông gà và lọc xương nhanh nhất

Khi làm thịt gà, nhiều người chưa biết cách để nhổ lông và lọc xương nhanh nhất. Cùng tham khảo các bí quyết dưới đây bạn nhé.

Những lợi ích thần kỳ của ngô ngọt nếu ai không biết sẽ 'tiếc hùi hụi' / Tác dụng chữa bệnh thần kỳ của táo đỏ

Cách làm sạch lông gà

me
Nếu biết cách chọn gà ngon sẽ giúp cho khâu nhổ lông gà nhanh hơn rất nhiều.

Chọn gà

Nếu biết cách chọn gà ngon sẽ giúp cho khâu nhổ lông gà nhanh hơn rất nhiều.

Khi mua, bạn nên chọn con gà trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông.

Những con gà này làm lông sẽ nhanh, không tốn thời gian.

 

Hạn chế chọn gà non vì thịt sẽ nhão và rất tốn thời gian để nhổ lông tơ.

Gà đã đẻ nhiều lứa thịt cũng khá thơm. Loại gà này thì bụng dưới xệ xuống.

Nói chung, bạn nên chọn con vừa trưởng thành, không quá non hoặc quá già để vừa có món ăn ngon mà khâu sơ chế cũng thuận tiện, dễ dàng.

Chuẩn bị

Gà sau khi cắt tiết xong, bạn hãy nhúng vào chậu nước lạnh cho nước ngấm đều khắp thân và da gà.

 

Sau đó, vớt gà ra và tưới chút giấm hoặc rượu trắng lên mình gà khoảng 10 phút trước khi nhúng vào nước ấm, gà sẽ dễ làm lông hơn.

Nước dùng vặt lông

Thông thường, mọi người hay nhúng gà vào nước đun sôi.

Nhúng và trở trong vài phút, nhổ thử vài sợi lông ở cánh thấy được, bạn vớt gà ra và tiến hành làm lông. Khi nhổ nhớ miết tay xuống sát da và xuôi theo chiều lông mọc để làm sạch hết phần lông tơ.

Sau khi làm sạch lông, bạn nên xát muối, rửa nhiều nước để gà sạch hơn.

 

Trước khi chế biến, bạn hãy cho cả con gà vào ngâm với nước lã trong khoảng 20 phút để thịt gà trắng tươi, như vậy món ăn cũng hấp dẫn hơn.

Cách lọc xương gà nhanh nhất

Nguyên liệu

me
Gà tươi sau khi lọc xong chưa dùng tới thì bỏ các phần thịt gà đó vào túi và cho vào tủ đá khi nào mình cần sẽ có.

1 con gà

1 con dao

 

Cách làm

Lọc phần đùi gà và phần sát đùi gà:

Lật phần bụng và phần đùi gà cho dễ quan sát nhất, sau đó dùng tay lần tìm phần khớp xương giữa phần bụng gà và phần đùi gà. Dùng dao cắt đúng phần khớp đó sẽ cắt được phần đùi gà khỏi phần thân gà.

Giữa phần đùi gà và phần thịt phía trên đùi gà (bắp gà) có một khớp kết nối, dùng dao cắt chính giữa của khớp đó để tách ra hai phần riêng biệt.

Phần cánh gà:

 

Cũng tương tự phần đùi, kết nối giữa phần cánh gà và phần thân gà là một khớp xương. Dùng dao cắt đúng khớp xương đó để chia phần cánh và phần thân gà.

Ở giữa cánh gà cũng có một khớp xương (phần khuỷu), phân chia phần cánh trên, cánh dưới, bạn dùng dao cắt chính giữa khớp xương đó để chia hai phần cánh gà.

Lọc phần lườn gà (ức gà)

Dùng dao cắt dọc chính giữa phần xương ở bụng con gà. Sau đó dùng mũi dao lọc sát phần xương con gà để lấy phần thịt ức gà. Phần ức bên kia làm tương tự.

Sau khi lọc xong phần ức gà, đùi gà, cánh gà, xương gà, bạn có thể nấu được rất nhiều món ăn khác nhau.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm