Đời sống

Tuyệt chiêu rán mỡ lợn trắng thơm lại không sợ bị bắn tung tóe

Các đầu bếp lâu năm đã tìm ra 2 nguyên liệu giúp khắc phục mỡ lợn bị ngả vàng, các mẹ đã biết đó là gì và cách thực hiện ra sao chưa.

Bỏ túi 4 tuyệt chiêu rửa mặt để có làn da 'không tuổi' / Tuyệt chiêu 'tân trang' đôi bàn tay đen sạm, thô ráp

Nguyên liệu

2kg mỡ lợn (mỡ thịt hay mỡ lá đều được)

1 thìa cafe muối

1/2 bát nước nguội

1/4 củ hành tây

Cách làm

Bước 1: Thái lát hành tây, mỡ rửa sạch cắt thành các miếng nhỏ, để ráo nước.

Bước 2: Cho mỡ lên chảo, đun nóng lên rồi đổ nước vào, đun thêm 5 phút nữa thì cho thêm muối, hành tây. Muối sẽ giúp cho mỡ không bị mốc còn hành tây giúp mỡ thơm hơn.

Bước 3: Cứ thế đun với lửa nhỏ khoảng 20 đến 25 phút, thỉnh thoảng đảo đều tay là mỡ chín.

Bước 4: Sau thời gian này thì tắt bếp, tách riêng phần tóp mỡ ra, đợi nguội thì chắt vào âu nhựa hoặc bình thủy tinh.

Empty
Ảnh minh họa.

Cách làm mỡ heo không bắn

Bước 1:

Chọn mua mỡ heo như thế nào? Chọn mua phần mỡ vai hay mỡ gáy, không dùng mỡ sa, rửa sạch, cho lên bếp luộc vừa chín với xíu muối. Cắt mỡ heo thành các miếng nhỏ. Sau đó cho mỡ vào chảo sâu lòng. Đổ nước vào luộc vừa chín với chút muối. Vớt ra rửa lại lần nữa, lau khô nước thì khi thắng mỡ sẽ không bắn tung toé.

Bước 2:

Cho mỡ vào chảo và thắng với lửa vừa. Khi mỡ tan chảy và tóp mỡ teo lại thì đập vài tép tỏi cho vào, rót vào chảo mỡ đang sôi chút rượu đế hay rượu gì cũng được nhưng nồng độ rượu cao cao một chút.

 

Tiếp tục thắng đến khi tóp mỡ vàng giòn. Thỉnh thoảng đảo để mỡ không bị cháy và mất đi màu trắng đẹp.

Bước 3:

Sau khi mỡ chảy ra hết, chỉ còn lại phần tóp mỡ, nhanh chóng tắt bếp để vớt tóp mỡ ra. Vì nếu không, tóp mỡ quá lửa, bị cháy sẽ khiến màu của mỡ không đẹp.

Empty

Mẹo nhỏ:

Tỏi và rượu sẽ làm cho mỡ dù để lâu ngày vẫn ngon lành như vừa mới thắng.

 

Muối sẽ làm cho tóp mỡ thêm đậm đà.

Khi chế biến món ăn thì tóp mỡ nên cho vào sau cùng để giữ độ giòn của tóp mỡ.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm