Đời sống

U60 nghỉ hưu bỗng thay đổi chóng mặt khiến con dâu phải kinh ngạc khuyên nhủ: Choáng váng vì câu trả lời chua xót của mẹ chồng

Tôi chỉ ước bà lại vui vẻ, coi như chưa từng nghe thấy câu khuyên nhủ của tôi.

Chồng thuê giúp việc trẻ đẹp, tôi xúc động bật khóc khi thấy anh hay đưa tiền cho cô ấy / Đưa bạn gái về ra mắt, anh hàng xóm qua nói vài câu, bố mẹ liền bắt chúng tôi chia tay

Tôi lập gia đình được hơn 5 năm nay, có một bé gái 3 tuổi. Bố chồng tôi qua đời 2 năm trước nên vợ chồng tôi quyết định chuyển về quê sống với mẹ, hàng ngày chúng tôi phải đi hơn 20km lên thành phố làm việc.

Hồi đầu mới về sống cùng, tôi ấn tượng mẹ chồng mình là người phụ nữ tảo tần, tháo vát luôn chăm lo cho gia đình. Thế nhưng, từ lúc mẹ được nghỉ hưu thì đã dần thay đổi.

Trước kia mẹ chồng tôi công tác ở huyện, giờ về hưu, bà chỉ ở nhà lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, thi thoảng ra vườn trông thêm ít rau. Còn vợ chồng tôi thì vẫn bận rộn công việc, sáng đi làm đến tối mới về. Sợ mẹ ở nhà một mình buồn và cô đơn, nên vợ chồng tôi bảo mẹ thỉ thoảng đi thăm thú đâu đó hoặc mời các cô sang nhà nói chuyện cho vui vẻ.

Lúc đầu mẹ vẫn ngần ngại, đi đâu cũng nhanh nhanh chóng chóng để về. Thế nhưng 2 tháng sau, mẹ chồng tôi bắt đầu chú tâm đến ăn diện và làm đẹp nhiều hơn. Đợi khi vợ chồng tôi đi làm, mẹ lại gọi điện rủ bạn bè đến các cửa hàng thời trang để mua sắm. Hầu như có mẫu mã nào mới của giới trẻ, mẹ chồng tôi cũng đều theo kịp. Nhiều khi tôi và mẹ đi ra ngoài, người ta không biết còn tưởng là hai chị em. Lắm lúc giặt quần áo, thấy quần áo của mẹ chồng, tôi còn giật mình vì phong cách thời trang của mẹ còn trẻ hơn cả tôi.

Không những thế, khi thấy tôi uốn tóc thì ngay lập tức mẹ chồng tôi sẽ ra tiệm uốn theo và nhuộm các màu đậm như tím, nâu đỏ, có lần thì xanh than. Mẹ bắt đầu đính hạt, vẽ vời màu sắc lên móng tay. Sự thay đổi của mẹ khiến vợ chồng tôi vô cùng bất ngờ.

Ảnh minh họa. (Nguồn AI)
Ảnh minh họa. (Nguồn AI)

Có lần mẹ đẻ tôi sang chơi đã thực sự bất ngờ về phong cách ăn mặc trẻ trung của bà thông gia. Đợi khi mẹ chồng ra ngoài, mẹ đẻ liền hỏi tôi: "Sao mẹ chồng con tiếp thông gia lại ăn mặc như vậy? Tuổi này rồi còn mặc như thế, chả ra sao cả". Tôi ngượng ngùng đáp lại rằng mẹ chồng thích trẻ trung nên mặc vậy, tôi cũng khuyến khích bà làm đẹp.

Ngoài ra mẹ chồng tôi còn có sở thích chụp hình, mẹ thường xuyên đăng tải hình ảnh lên Facebook. Để lại rất nhiều bình luận, có những ý kiến khen mẹ chồng tôi hiện đại, nhưng bên cạnh đó cũng có một ý kiến trái chiều cho rằng mẹ ăn mặc không phù hợp với tuổi tác.

Thấy vậy, tôi cũng nói chuyện với chồng và chồng bảo tôi nên nói thẳng với mẹ. Song khi tôi nói với mẹ thì mẹ gạt đi. Bà bảo: "Tuổi già còn sống được bao lâu nữa đâu, mẹ giờ có tiền, có sức khỏe, có thời gian mà không được làm theo ý mình thì sống lâu để làm gì hả con?".

Quả thực, khi nghe câu nói đó của mẹ chồng, tôi chua xót ngậm ngùi rồi vâng dạ tùy ý mẹ. Mấy hôm nay thấy mẹ không còn vui vẻ như trước nữa, vợ chồng tôi cũng lo lắng và khó xử. Phải chăng chúng tôi đã làm mất lòng mẹ, giờ phải làm sao để bà tha thứ và vui vẻ như trước đây?

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm