Đời sống

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ức gà chiên xù giòn ngon như ngoài hàng để thưởng thức rồi.

Mới sáng sớm, chị gái đã chạy sang nhà khóc nức nở với vết bầm trên mặt, biết nguyên nhân, gia đình tôi muối mặt / Choáng váng khi thấy vết sẹo dài trên bụng bạn trai, biết nguyên nhân tôi hối hận vô cùng

Nguyên liệu:

200g ức gà, 1 nhánh hành, 2 tép tỏi 1 lát gừng, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa hạt tiêu trắng,tinh bột vừa đủ, 1 quả trứng, bột chiên xù, dầu ăn.

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 1

Ảnh minh họa.

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, cắt thành từng miếng có kích cỡkhoảng 1 cm.Tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ, hành lá tháinhỏ.

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 2

Cho ức gà vào tô lớn, thêm hành, gừng, tỏi, 1 thìa rượu nấu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, nửa thìa bột ngũ vị hương, nửa thìa tiêu trắng, trộn đều và ướp trong 2 tiếng. Nếu có thời gian thì cho vào tủ lạnh để trong tủ lạnh và ướp qua đêm.

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 3

Đánh trứng ra bát.Cho bột chiên xùvà tinh bột vào đĩa riêng.

 

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 4

Nhúng gà đã ướp vào đĩa tinh bột để một lớp tinh bột mỏng bám vào gà.

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 5

Sau đó nhúng miếng gà vào bát trứng.

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 6

Sau đó là lăn vào bát bột chiên xù. Làm tương tự cho đến hết.

 

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 7

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 8

Đổ một lượng dầu ăn thích hợp vào nồi đun nóng khoảng 60 – 70% thì cho gà vào chiên đến khi vàng nhạt.

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 9

Sau đó vớt gà ra, cho lên giấy thấm dầu.

 

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 10

Tăng nhiệt độ dầu trong chảo lên, cho gà vàochiên lại cho đến khi chín vàng giòn.

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 11

Vớt gà tẩm bột chiên xù ra, để lên giấy thấm dầu. Đợi gà hơi nguội 1 chút thì thưởng thức cùng tương ớt hay tương cà đều ngon.

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 12

Gà tẩm bột chiên xù kiểu này mềm trong, giòn ngoài, thơm nức đảm bảo cả nhà thích mê.

 

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 13

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 14

Ức gà hơi khô nhưng đem tẩm bột chiên kiểu này mềm trong, giòn ngoài đến người khó tính cũng phải thích - 15

Chúc các bạn thành công!

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm