Đời sống

Uống 1 ly này vào buổi sáng giúp lọc nước ối trong veo, nuôi thai nhi hồng hào từ trong trứng

Để thai kỳ suôn sẻ, nước ối trong và sạch cho con trong bụng khỏe mạnh, mẹ bầu đừng bao giờ quên uống nước, đặc biệt là vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.

Qua đêm với tình cũ, chồng về lên giọng bảo vợ làm đồ ăn nhưng mở lồng bàn thì "tái mặt" khi thấy thứ này / Quá "sốc" khi chị giúp việc đỡ vào phòng ngủ rồi khóa cửa lại và làm việc "động trời" ấy

Nước gừng, trà gừng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Từ lâu, củ gừng đã là thần dược tốt cho người phụ nữ khi mang thai. Với bà bầu, để có hiệu quả giảm cảm giác buồn nôn, nôn ói, khó chịu hãy uống ly trà gừng, chỉ cần vài lát gừng thái mỏng, sau đó cho vào ly nước ấm và uống. Đây chính là loại nước uống tốt cho bà bầu có tác dụng giảm cảm giác buồn nôn tức thì.

Nước ép rau củ

Rau củ chính là nguồn thực phẩm tuyệt vời giúp bà bầu có được lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất lớn. Chính vì vậy, nếu cơ thể bà bầu đang thiếu những dưỡng chất này thì hãy bổ sung ngay bằng những ly nước ép rau củ.

Nếu bà bầu là người kén ăn, không thích ăn rau vậy thì hãy ép chúng ra để dễ dàng thưởng thức. Có thể là cà rốt, rau bina, rau cải, rau ngót hay bất kỳ loại rau nào bà bầu thích.

Chanh ấm gừng

 

Một ly chanh ấm gừng vào buổi sáng vừa cung cấp cho mẹ vitamin C và khoáng chất, canxi, sắt, kẽm… giúp tăng cường miễn dịch, cho thai kỳ khỏe mạnh, ngăn ngừa thiếu sắt, canxi, con sinh ra làn da trắng trẻo hồng hào. Mẹ có thể tự pha chế trà chanh gừng để thưởng thức.

Nguyên liệu:

Chanh tươi

Gừng tươi

Mật ong

 

Cách làm:

moi-sang-me-bau-uong-mot-ly-nay-vua-khoe-manh-tang-oi-lai-giup-thai-nhi-hong-hao-mum-mim-phunutoday1

Ảnh minh họa

Gừng tươi cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Cho gừng vào nước đun sôi, chắt nước gừng ra ly, cho nước chanh tươi vào khuấy đều, cho thêm chút mật ong và thưởng thức.

Những lưu ý khi uống trà gừng

Mẹ nên uống trà gừng vào buổi sáng sớm ngủ dậy, tuyệt đối không uống trà gừng hay ăn gừng vào buổi tối.

 

Mặc dù gừng rất tốt nhưng mẹ không nên lạm dụng, uống quá nhiều gừng vì có thể gây khô miệng, khát nước.

Nếu mẹ thường xuyên mất ngủ, bị táo bón, có vấn đề về dạ dày, túi mật, bệnh trĩ… thì không nên uống trà gừng.

Khi chọn gừng để nấu trà, mẹ nên chọn gừng tươi, không bị hư hỏng dập nát, vì trong gừng bị dập có sản sinh ra safrol, một chất cực độc có thể làm hoại tử tế bào gan, dẫn đến ung thư gan.

Những người phụ nữ trong thời gian mang thai cần phải có nhiều kiến thức về chế độ dinh dưỡng cũng như nước uống tốt cho bà bầu. Không mất thời gian để chế biến những loại nước trên, vì vậy các mẹ bầu hãy thực hiện để thưởng thức ly giải khát, bổ dưỡng trong những ngày hè nóng bức để đảm bảo sức khỏe và dinh dưỡng cho bạn và thai nhi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm