Uống bia đúng cách mang lại 5 lợi ích tuyệt vời
Dùng đinh lăng kiểu này bổ hơn 'nhân sâm', vừa tốt cho sức khỏe lại 'xóa' tan bệnh tật / Những loại rau củ được mệnh danh là 'thần dược' của mắt, ăn vào lại tốt cho sức khỏe
Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Theo một nghiên cứu tại trung tâm Nghiên cứu & Điều trị Italia cho thấy việc uống 1 lít bia mỗi ngày giúp giảm 31% nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đây là kết quả được rút ra từ việc nghiên cứu 200.000 người.
Bia có chứa phenol - một chất chống oxy hóa tư nhiên giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, việc uống nhiều bia hơn mức trên có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Phòng ngừa bệnh Alzheimer
Alzheimer là bệnh mất trí nhớ thường gặp ở người cao tuổi. Các nhà khoa học thuộc Đại học Loyola Chicago (Mỹ) đã phân tích một số nghiên cứu và đi tới kết luận: uống bia vừa phải giúp giảm 23% khả năng tiến triển các hình thức khác nhau của bệnh mất trí nhớ và suy giảm nhận thức (trong đó có cả Alzheimer).
Thành phần silicon trong bia có thể bảo vệ não khỏi hàm lượng nhôm cao trong cơ thể - một trong những nguyên nhân gây bệnh Alzheimer.
Giảm nguy cơ sỏi thận
Tạp chí Clinical của Hiệp hội Thận Mỹ đã công bố kết quả nghiên cứu trên 200.000 tình nguyện viên. Họ nhận thấy việc uống 1 cốc bia mỗi ngày giúp làm giảm 41% nguy cơ hình thành sỏi thận. Các nhà nghiên cứu tin rằng, điều này có liên quan đến tính lợi tiểu của bia.
Giảm nguy cơ mắc tiểu đường
Trường đại học y Harvard (Mỹ) đã tiến hành một nghiên cứu với khoảng 38.000 đàn ông tham gia. Kết quả cho thấy những người uống 1-2 cốc bia/ngày giảm được 25% nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2.
Lượng cồn trong bia làm tăng độ nhạy cảm insulin giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Chống loãng xương
Bia có chứa silicon - một thành phần quan trong đối với việc hình thành và duy trì xương trong cơ thể. Một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Tufts (Mỹ) cho thấy người lớn tuổi uống 1-2 cốc bia/ngày có mật độ xương cao hơn và ít bị gãy xương hơn những người không uống bia hoặc rượu vang.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, uống nhiều hơn 2 cốc bia sẽ làm tăng nguy cơ gãy xương.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Hot girl Hà Thành 'đốn tim' người xem bởi nhan sắc tựa thiên thần
Tôi và mẹ chồng cãi nhau to, chồng đập bàn nói một câu, hai mẹ con liền bắt tay làm hòa
Dù ướp loại thịt nào cũng không nên dùng muối hay rượu nấu ăn, đầu bếp mách mẹo nhỏ giúp thịt mềm thơm mà không bị cháy
1 loại gia vị là “thần dược” giúp hạ đường huyết, dưỡng gan và xương hiệu quả : Rất sẵn trong bếp nhưng nhiều người không biết
'Phú bà' 9x tậu Lamborghini Huracan tiền tỷ nhưng họa tiết 'chăn con công' mới hút mọi ánh nhìn
Mẹ bầu khoe dáng đẹp không tỳ vết, chia sẻ bí quyết mang thai vẫn rạng ngời