Đời sống

Uống một cốc trà gừng vào buổi sáng mang lại 10 lợi ích cực tốt, số 4 cần nhất trong mùa dịch

Gừng vừa được dùng để làm gia vị, vừa được dùng để làm thuốc vì sở hữu nhiều đặc tính dược phẩm tốt.

Phụ nữ từ 40 tuổi trở đi, thèm mấy cũng 'nhịn miệng' 8 thứ: Ăn vào cực hại nội tiết, già nua lão hóa / Sự liên quan của nhóm máu tới tuổi thọ: Nếu bạn thuộc 'nhóm máu trường thọ' này thì sống tới 90 tuổi là đơn giản

Hỗ trợ tiêu hóa

Với một lát gừng vào buổi sáng sẽ giúp cải thiện sự thèm ăn, thúc đẩy tiêu hóa và hấp thụ của dạ dày, giảm cảm giác chán ăn. Đồng thời cũng giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn, khỏe mạnh hơn, tránh được những vấn đề về sức khỏe.

Điều trị các triệu chứng nôn, buồn nôn

Gừng có hiệu quả trong việc điều trị các triệu chứng nôn và buồn nôn, giúp cơ thể cảm thấy tốt hơn chỉ sau một khoảng thời gian ngắn khi dùng gừng, nhất là trà gừng. Ngoài ra, gừng còn có tác dụng làm giảm chứng ợ nóng và hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản.

tragung

Ảnh minh họa

Lưu thông mạch máu

Ngày nay, nhiều bạn thích ăn đồ nhiều dầu mỡ, cộng với tốc độ ăn nhanh rất dễ khiến các tạp chất trong huyết quản tích tụ gây bất lợi cho sức khỏe của huyết quản. Ăn một lát gừng vào buổi sáng có thể giúp loại bỏ các chất độc trong mạch máu, giúp thông mạch, cơ thể ngày càng khỏe mạnh. Bạn cũng có thể dùng những lát gừng ngâm vào nước ấm để uống cũng mang lại hiệu quả tốt.

Cải thiện khả năng miễn dịch

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn cũng sẽ gặp phải tình trạng cơ thể bị lạnh, cảm... Việc ăn một lát gừng vào buổi sáng có tác dụng làm ấm cơ thể, bổ âm, từ đó cả người trở nên ấm hơn. Đồng thời nó có thể khử độc thận làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng khả năng miễn dịch của cơ thể, có thể tránh được một số vấn đề về sức khỏe.

Giải tỏa căng thẳng

 

Nếu như bạn bị mất ngủ do căng thẳng quá nhiều sẽ dễ bị chóng mặt và các cảm giác khó chịu khác khi thức dậy vào buổi sáng. Ăn một lát gừng vào buổi sáng có thể giúp cải thiện vấn đề này và giúp bạn cảm thấy sảng khoái, không mệt mỏi. Khi cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ sẽ tràn đầy năng lượng, cơ thể ngày càng khỏe mạnh hơn.

Giảm co thắt kinh nguyệt

Chị em phụ nữ thường hay có cảm giác đau bụng trong thời kì kinh nguyệt, là do nồng độ hormon prostaglandin đột ngột tăng lên trong cơ thể. Hormon này vốn là chất hóa học, gây ra triệu chứng đau, co thắt và sốt. Vì thế, khi dùng gừng sẽ giúp lượng prostaglandin hạ thấp lại trong cơ thể, đồng nghĩa với việc làm giảm đau co thắt kinh nguyệt xảy ra.

Giảm các triệu chứng viêm khớp

Gừng chứa chất chống viêm, giảm sưng, giúp điều trị các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp và viêm xương khớp. Để giảm đau và sưng, người bệnh có thể uống nước gừng hoặc sử dụng gừng nén hoặc miếng dán trên da.

 

Kiểm soát ung thư

Một số nghiên cứu cho thấy các phân tử hoạt tính sinh học trong gừng có thể làm chậm sự phát triển của một số bệnh ung thư như ung thư đại trực tràng, dạ dày, buồng trứng, gan, da, vú và tiền liệt tuyến.

Giảm lượng đường trong máu

Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng gừng có thể giúp cơ thể sử dụng insulin tốt hơn, cải thiện lượng đường trong máu.

Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer

 

Gừng làm cho các tế bào não kéo dài tuổi thọ và cung cấp chất chống oxy hóa để ngăn ngừa sự oxy hóa gây hại cho tế bào. Vì thế, gừng giúp chống lại các triệu chứng suy giảm trí nhớ (do tuổi tác), nhất là giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Dù trà gừng tốt cho sức khỏe nhưng bạn cũng nên lưu ý cách sử dụng đồ uống này như sau:

Nên dùng lượng gừng để uống khoảng 4mg/ngày, để tránh đầy hơi, ợ nóng và buồn nôn.

Tránh dùng trà gừng cho những ai đang bị loãng máu hay đang dùng thuốc huyết áp.

Nên uống trà gừng còn ấm, khoảng 2 - 3 cốc trà gừng mỗi ngày để giảm viêm.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm