Đời sống

Uống nước mía kiểu này dễ gây hại cho sức khỏe, càng uống càng tổn thọ

Thói quen uống nước mía sai lầm kiểu này khiến cho bạn rước bệnh vào người hãy bỏ ngay.

Móng tay xuất hiện dấu hiệu này báo hiệu sức khỏe đang gặp trở ngại, bạn nên đi kiểm tra sớm / Những lợi ích thần kì của quả su su với sức khỏe con người

Để quá lâu trong tủ lạnh

Thói quen của nhiều người mua nước mía về nhưng chưa uống ngay mà cất đi hoặc để quên trong tủ lạnh nhiều ngày. Khi bạn bảo quản nước mía quá lâu trong tủ lạnh có thể gây rối loạn tiêu hóa vì nước mía lúc này đã bị phân huy các dưỡng chất dễ bị lên men và bị chua.

Ngoài ra, trong nước mía để quá lâu hoặc bảo quản trong điều kiện không thích hợp, trở thành môi trường thuận lợi cho vi sinh vật gây bệnh phát triển, có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng, nhiễm độc ảnh hưởng sức khỏe.

Uống khi đang sử dụng thuốc

Trong thành phần của nước mía có chứa chất policosanol giúp làm giảm cholesterol xấu của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Nước mía không dành cho người tiểu đường

Nước mía không dành cho người tiểu đường

Nhưng nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc như thuốc bổ, thuốc chống đông máu… thì không nên uống nước mía, bởi nó có thể làm các loại thuốc này sẽ cản trở tác dụng của policosanol.

Người bị tiểu đường, béo phì

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho biết trong nước mía có hàm lượng đường chiếm tới 70%, còn lại là chất béo, đạm và bột. Nên khi bạn uống nước mía cung cấp rất nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng, dễ gây tăng cân, béo phì, tim mạch.

Nếu bạn đang muốn giảm cân nên hạn chế loại thức uống nước mía kẻo tác dụng ngược. Bên cạnh đó, những người có nguy cơ bị tiểu đường cũng không nên uống nước mía kẻo bệnh tình tăng nặng.

Mẹ bầu không nên uống quá nhiều nước mía

Mẹ bầu không nên uống quá nhiều nước mía

Uống quá nhiều nước khi mang thai

 

Nước mía có nhiều sắt, đường, khoáng chất tốt cho phụ nữ mang thai cần bổ sung thêm rất nhiều chất dinh dưỡng từ các nguồn thực phẩm khác nhau. Nhưng bạn không nên uống quá nhiều nước mía khi mang thai. Bởi nước mía chứa nhiều hàm đường trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, gây ảnh hưởng cho sức khỏe của mẹ và bé.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm