Đời sống

Uống rượu không tốt cho sức khỏe nhưng uống vào những thời điểm này còn hại gấp đôi, chớ dại mà phạm phải

Dưới đây là những thời điểm uống rượu có thể gây nguy hại, có bị ép đến mấy bạn cũng không nên uống.

3 nên và 7 không nên làm sau khi ăn nhất định phải nhớ tránh tổn hại sức khỏe / Cho trẻ ăn bao nhiêu tôm là đủ, cách ăn tôm tốt cho sức khỏe?

1. Thời điểm không nên uống rượu

Khi bạn đi máy bay

Trước khi lên máy bay không nên uống rượu, bia, đồ uống có cồn. Trước khi lên máy bay, bạn không nên uống rượu. Bởi vì đồ uống có cồn có thể ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và khiến bạn mệt mỏi nhiều hơn sau khi bay.

Uống quá chén có thể gây mất nước và những vấn đề sức khỏe khác, gây nguy hiểm tính mạng khi trên máy bay không có đầy đủ trang thiết bị để cấp cứu khi cần thiết.

Khi bạn đang uống thuốc an thần

Khi đang uống thuốc an thần, bạn không nên uống rượu, bia. Nếu đang sử dụng thuốc an thần chữa rối loạn lo âu, căng thẳng như thuốc Valium, Xanax, bạn không nên uống rượu vì nó có thể gây hại cho tim mạch.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đồ uống có cồn có thể gây ra phản ứng của thuốc an thần, gây ra cảm giác uể oải, trầm cảm và nhiều khi dẫn đến đột tử.

Khi bạn đang có ý định mang thai

Nếu đang có ý định mang thai, nhất định bạn không nên uống rượu, bia, đồ uống có cồn. Vì nó có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở nữ giới và giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới.

Vì thế, nếu muốn có con sớm trong năm, cho dù bị ép uống rượu bia, bạn cũng nên từ chối để có những đứa con khỏe mạnh.

 

2. Những điều không nên làm sau khi uống rượu

Không vận động mạnh

Sau khi uống rượu, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên vận động thể chất quá nhanh và mạnh. Bởi khi ấy, cơ thể chúng ta rất dễ hạ đường huyết, tăng nguy cơ tiêu cơ vân cấp tính. Tiêu cơ vân cấp tính là một bệnh rất nghiêm trọng, đặc biệt phức tạp khi trở thành suy thận cấp. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, có thể gây tử vong.

Ngoài ra, vấn đề đường huyết và huyết áp có thể ảnh hưởng trực tiếp tới não và tim mạch, gây ra nhiều nguy cơ tử vong do đột tử.

Không cố tự nôn mửa

 

Cảm giác khó chịu trong bụng dạ là chuyện dễ gặp sau khi uống nhiều bia rượu. Cũng vì thế mà nhiều người rất muốn nôn ra để dễ chịu hơn, tuy nhiên, việc cố tự nôn ra rất nguy hiểm. Nôn mửa bất chợt có thể dễ gây ngạt thở, đặc biệt là khi nhận thức của bạn không được tỉnh táo do quá say.

Không chỉ thế, nôn nhiều có thể gây ra tình trạng trào ngược thức ăn, dễ gây viêm tụy cấp, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm