Uống trà xanh mỗi ngày cơ thể bạn sẽ thay đổi thế nào?
5 thực phẩm cực độc khi nấu cùng tỏi gây nguy hại khó lường, số 1 có thể rước ung thư vào người / Cách giảm cân ầm ầm chỉ trong 1 tuần cực đơn giản cho những cô nàng thừa cân
Giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Các chất chống ô xy hóa và các hợp chất có trong trà làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư, tiến sĩ Uma Naidoo, Đại học Y Harvard (Mỹ), cho biết.Các loại trà khác nhau tác động đến các loại ung thư khác nhau. Trà uống chỉ là một trong những cách đơn giản để bạn có thể ngăn ngừa ung thư.
Bảo vệ trái tim
Đặc tính chống viêm của trà có thể giúp làm sạch mạch máu và giãn mạch máu, giảm bớt căng thẳng cho trái tim. Catechin trong trà làm giảm viêm và do đó ức chế sự hình thành mảng bám trong các động mạch quan trọng.
Ảnh minh họa
Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Uống trà đen mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách giúp kiểm soát lượng đường trong máu sau bữa ăn. Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Clinical Nutrition, trà đen có thể làm giảm lượng đường trong máu, đặc biệt sau khi ăn thực phẩm có chứa đường.
Bảo vệ da
Uống trà đen thường xuyên có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư da.Bác sĩ Naidoo cho biết trà đen rất hữu ích cho ung thư biểu mô vảy da. Trà nóng có lợi hơn so với trà đá và thời gian pha trà cũng ảnh hưởng.
Giúp răng chắc khỏe
Theo một nghiên cứu trên Tạp chí Oral and Maxillofacial Pathology, trà xanh có tác dụng kháng khuẩn có thể làm giảm vi khuẩn hình thành trong khoang miệng. Uống trà xanh mỗi ngày cũng có thể làm giảm đau răng.
Giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
Tiến sĩ Naidoo cho biết, trà xanh có thể giúp cơ thể phát triển sức đề kháng chống lại căng thẳng - yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh Alzheimer. Các polyphenol bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại.
Cải thiện khả năng tập trung
Chất caffeine trong trà có thể cải thiện sự chú ý và sự nhanh nhạy. Theanine là a xít amin có thể cải thiện sự chú ý bằng cách thư giãn não bộ, nhưng kích thích não khi tập trung, tiến sĩ Naidoo giải thích. Nếu bạn thấy khó tập trung, hãy thử uống một tách trà ấm ngay trước khi đến giờ làm việc.
Tăng tốc độ trao đổi chất
Tiến sĩ Anthony Kouri, từ Toledo, Ohio (Mỹ), cho biết chất cafein trong trà giúp tăng quá trình trao đổi chất và đốt cháy chất béo lên tới 100 calo mỗi ngày. Chỉ cần đảm bảo không hấp thụ quá nhiều caffeine. Một tách trà xanh chứa khoảng 40 miligam caffeine, và bác sĩ Kouri khuyên bạn nên hạn chế lượng caffeine hằng ngày ở mức không quá 300 đến 400 miligam.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn