Đời sống

Uớp sườn với sữa đặc, vị ngon khó cưỡng

Bình thường chắc mẹ hay ướp sườn mật ong, sườn mật mía… Có bao giờ mẹ ướp sườn sữa đặc chưa.

Tưới thứ này lên con vịt, vặt sạch lông măng cực dễ lại còn khử hôi hiệu quả / Luộc rau theo cách này không cần nước vẫn tươi xanh, giòn ngon lại đảm bảo dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

10 miếng sườn (cốt lết)

2 muỗng canh dầu ăn

1 củ tỏi (hoặc 8 tép tỏi lớn)

8 muỗng canh nước tương

2 muỗng canh sữa đặc

1 muỗng canh đường vàng

4 muỗng canh dầu hào

1 muỗng cà phê tiêu

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Cách thực hiện:

Thịt rửa sạch với nước muối, để ráo nước hoặc thấm khô bằng khăn giấy, tỏi đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị vào tô lớn trộn đều, cho thịt vào ướp chung với nước gia vị chừng 5 phút. Sau đó cho vào túi ni-lông, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng chừng 3 tiếng hoặc để qua đêm cho thấm vị.

Điểm nổi bật trong công thức này là sữa đặc, nguyên liệu thay thế cho mật ong. Khi ướp với sữa đặc, thịt vẫn giữ được vị ngọt và béo, ăn cho cảm giác lạ miệng hơn hẳn mật ong như mọi người vẫn thường dùng.

Nướng bằng lò nướng:

– Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ, làm nóng lò nướng trước 10 phút.

 

– Dùng giấy bạc bọc khay nướng để tránh làm cháy khay.

– Đặt vỉ nướng lên khay nướng, trải thịt lên vĩ (gạt bỏ tỏi trên thịt để tránh cháy tỏi), cho thịt vào lò nướng 10 phút với nhiệt độ 200 độ thì tắt lò, lấy thịt ra nhúng vào nước ướp thịt rồi lật mặt thịt, tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 200 độ, thực hiện nhúng thịt vào nước ướp và lật mặt thịt nướng thêm 2 lần tương tự với nhiệt độ 250 độ là xong.

– Khi nướng, nếu lò nướng nóng quá thì có thể chỉnh nhiệt từ 250 xuống còn 220 độ để thịt không bị cháy và cứng. Trong khoảng thời gian nướng, xem thịt lên màu đẹp mắt và chín đều thì điều chỉnh lại thời gian nướng lần cuối cho phù hợp, chừng 4 phút cho lò nướng nhiệt lớn.

Cách nướng bằng bếp than:

– Lưu ý khi dùng bếp than là phải chờ cho than hừng đỏ, nóng đều. Nương bằng bếp than rất dễ làm cháy thịt, do vậy khi nướng cần canh và lật mặt thịt sườn cho chín đều, mỗi lần lật mặt nhớ dùng phần nước ướp rưới đều lên mặt đã lật cho gia vị thấm đều, nướng cho đến khi thịt chín vàng đều, đẹp mắt là được.

 

– Tránh nướng quá lâu trên bếp sẽ làm thịt khô cứng nhanh, ngoài ra không nên nướng với lửa quá lớn hoặc lửa ngọn, thịt sẽ mau bị cháy mà không chín.

– Thịt nướng xong, cần dùng kéo cắt bỏ phần thịt cháy xung quanh để không bị đắng.

Thịt sau khi nướng xong ăn với cơm, bún hay ăn tiệc nướng… đều rất ngon và bắt vị.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm