Ướp thịt bò nên cho đường hay muối trước? Nhiều người làm sai khiến thịt bò vừa dai vừa khô
Mẹo dân gian trị muỗi đốt cực nhạy cho trẻ / Mẹo Luộc gà không cần nước vẫn thơm ngon khó cưỡng
Bí quyết ướp thịt bò ngon
- Thịt bò mua về rửa sạch rồi đem ngâm vào bát nước pha vài giọt chanh trong 15 phút. Công đoạn này sẽ giúp loại bỏ phần máu còn đọng trên thịt.
- Vớt thịt bò ra, thấm khô nước rồi thái phù hợp với món ăn định nấu.
- Cho đường, nước tương, bột năng vào thịt bò đã thái, trộn đều và ướp trong 15 phút. Sau đấy mang chế biến.

Các đầu bếp lâu năm chia sẻ rằng, dù có miếng thịt bò ngon nhưng chế biến sai cách sẽ khiến thành phẩm món ăn của bạn trở thành thảm họa. Chẳng những khiến thịt bò dai, mất vị mà còn khiến món ngon mất đi sức hấp dẫn vốn có.
Chỉ với vài mẹo nấu ăn hay trên bạn đã có thể giữ được độ mềm của miếng thịt bò, loại bỏ nguyên nhân khiến thịt bị khô. Bởi nếu cho muối vào trong quá trình ướp thịt, thì nó sẽ khiến bò bị dai khô sau khi chế biến.
Nguyên liệu làm thịt bò xào gồm:
- 100gr thịt thăn bò
- 1 bó rau cần tây (hoặc loại rau củ mà bạn thích)
- 1 củ tỏi
- 1 chút muối, hạt tiêu, bột nêm
- 1 chút xì dầu
- 1 thìa cà phê bột năng + 1 chút nước
Cách làm thịt bò xào cần tây như sau:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, để ráo nước rồi thái hình con chì hoặc có thể thái miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 2: Cho thịt bò vào 1 cái bát rồi thêm chút xì dầu, hạt tiêu, bột nêm, tỏi băm, trộn đều và ướp thịt 10 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3: Cần tây nhặt bỏ lá, có thể để lại 1 ít lá non rồi rửa sạch sẽ, sau đó thái khúc vừa ăn.
Bước 4: Bột năng, cho xíu nước vào bát con khuấy đều cho tan. Thịt bò sau khi đã ướp xong, bạn cho nước bột năng vào trộn đều lên, như vậy thịt bò sẽ rất mềm ngon mà không bị dai và khô nhé!
Bước 5: Cho chảo lên bếp cùng với 1 thìa dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào phi thơm lên, khi tỏi xém vàng thì cho thịt bò vào xào với lửa to, khi thịt bò chín tái là tắt bếp, xúc thịt bò ra đĩa.
Bước 6: Vẫn sử dụng chảo ấy, bạn cho 1 thìa dầu ăn vào, đun nóng dầu thì cho tiếp tỏi vào phi thơm, trút toàn bộ rau cần tây vào xào sơ qua rồi nêm chút gia vị, cần tây vừa chín tới thì cho thịt bò đã xào chín tái vào đảo cùng là tắt bếp.
Bước 7: Xúc thịt bò xào cần tây ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng rất ngon miệng.
Với cách làm này, thịt bò xào sẽ mềm ngọt, dậy mùi thơm, ăn không bị khô và dai đâu nhé!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn