Đời sống

Ướp thịt kiểu này món nào cũng ngon hơn cả ngoài hàng ai ăn cũng mê

Ướp thịt kiểu này món nào cũng ngon hơn cả ngoài hàng ai ăn cũng mê - ai ai cũng cần giắt lưng.

Tháng nào chồng cũng đưa cho tôi 90 triệu, cứ tưởng chồng yêu thương tin tưởng vợ lắm, ngờ đâu sự thật lại quá đỗi đau đớn / Vợ chồng tôi đang đùa giỡn thì mẹ chồng hùng hổ lao vào, đuổi cả hai ra khỏi nhà vì một câu xưng hô của tôi

Mỗi cách ướp thịtnướng khác nhau lại cho ra những món ăn với hương vị độc đáo, hấp dẫn riêng. Để những món nướng trở nên ngon một cách hoàn hảo nhất, sau đây sẽ là 3 cách ướp thịt heocủa những món nướng mà gia đình bạn hay sử dụng. Cùng tham khảo để món nướng ngon, tròn vị nhất cho bữa cơm gia đình nhé!

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Thịt lợn nướng

Nguyên liệu:

Thịt lợn vai (loại có mỡ): 500gr.

Tỏi: 1 củ, hành lá: 3 nhánh, mật ong: 1 thìa.

Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.

 

Tỏi bóc bỏ vỏ, hành lá lặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.

Thịt vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm.

Sau khi dần thịt xong, bạn đem ướp thịt vai heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

Sau khi thịt ngấm gia vị, bạn có thể đem thịt nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống này thích hợp dùng thịt nướng cho món cơm tấm hay bún thịt nướng rất ngon và chuẩn vị đấy nhé.

Thịt bò nướng

 

Nguyên liệu:

400 gram thịt thăn bò (bạn có thể thay bằng thịt vai bò hoặc thịt đùi bò).

1 củ hành khô, 1 củ tỏi, 2 củ sả (tất cả đều băm nhỏ).

1 thìa canh sữa tươi.

Gia vị: 1 thìa bột cari (có thể bỏ qua), 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa canh rượu trắng, 1 thìa cafe đường cát.

 

Cách làm:

Bạn lấy một chiếc tô, cho toàn bộ gia vị vào, trộn đều tay để gia vị quyện hết vào nhau. Tiếp theo bạn trút toàn bộ phần thịt bò vừa thái vào tô, trộn đều tay để thịt bò thấm gia vị. Bạn ướp thịt bò ít nhất một giờ để thịt mềm, đậm đà hơn sau khi nướng.

Mô tả ảnh

Thịt vịt nướng

Nguyên liệu:

1,5 kg vịt.

 

15-20 lá mắc mật, 4-5 quả mắc mật.

Hành, tỏi, ớt, tiêu.

Xì dầu, mật ong, đường, dầu hào.

Cách làm:

Thịt vịt mua về các bạn rửa sạch, dùng muối xát da và bên trong vịt, rửa sạch bằng nước hay rửa sạch bằng rượu trắng để khử mùi tanh rồi bổ vịt bổ làm đôi. Sau đó, các bạn hãy dùng khăn sạch để lau khô miếng vịt, thịt khi khô dễ thấm gia vị hơn, mà thịt cũng sẽ đậm đà khi nướng và thơm ngon hơn rất nhiều. Các bạn nhớ đem ướp ít nhất khoảng gần 1 tiếng cho ngấm gia vị.

 

Đem là mắc mật rửa sạch, rồi băm nhỏ cả quả và lá, hành, tỏi băm nhuyễn. Sau khi đó, bạn sẽ trộn hỗn hợp gồm lá mắc mật, quả mắc mật, hành, tỏi, ớt băm nhuyễn trộn cùng 2 hay hơn 2 thìa xì dầu, 1 thìa mật ong, 1 thìa đường, nửa thìa tiêu, 1 thìa dầu hào và trộn đều.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm