Vào bếp làm sốt nộm chua ngọt đa năng, trộn món gì cũng ngon
Cổ nhân nói: ‘Hai loài chim này vào nhà, không giàu có cũng hạnh phúc’, đó là loài chim nào? / 4 hành động khi ngủ ở trẻ sơ sinh chứng tỏ não phát triển tốt
Cách làm sốt trộn nộm chua ngọt
Nguyên liệu
– Đường cát vàng: 220g
– Muối hạt to: 9g
– Nước mắm ngon: 100g
– Giấm: 20g
– Mì chính: 2g
– Nước cốt quất: 40g
– Ớt cay: 5g
– Ớt ngọt tạo màu: 30g
– Tỏi băm nhỏ: 20g
– Dứa chín: 50g
Ảnh minh họa.
Cách làm
– Xay nhỏ hỗn hợp dứa, ớt đỏ, ớt ngọt.
– Cho hỗn hợp xay nhuyễn vào một chiếc nồi.
– Cho đường, muối, nước mắm, mì chính, giấm vào nồi.
– Quấy tan hỗn hợp đun lửa nhỏ trên bếp đến khi nước mắm sôi 20 giây tắt bếp.
– Để nước mắm nguội và cho thêm tỏi băm + quất vào cuối cùng.
– Cho vào chai thủy tinh đậy kín cất ngăn mát dùng cả tháng.
Gợi ý làm món nộm chân gà với sốt trộn chua ngọt đa năng
Sốt đa năng có thể trộn nhiều loại nộm như tai heo, chân gà, gỏi tôm, gỏi gà,… Dưới đây là công thức làm món nộm chân gà với sốt chua ngọt.
Nguyên liệu
– Chân gà rút xương cắt miếng vừa ăn cho dễ trộn: 150g
– Xoài xanh: 50g
– Cà rốt: 50g
– Hoa chuối: 30g
– Bắp cải tím: 20g
– Rau kinh giới, mùi, rau răm thái vừa
– Lạc rang thơm đập dập thêm chút hành phi.
– Nước sốt: 70-80g
Cách thực hiện
– Cho chân gà vào âu. Cho 50% nước sốt trộn chân gà ngấm đều. Cho các loại rau tiếp theo (trừ rau thơm).
– Cho sốt còn lại vào đảo nhẹ tay.
– Cuối cùng cho rau thơm và lạc.
– Ăn kèm phồng tôm hoặc bánh đa cực ngon!
Gợi ý làm món nộm tai lợn chua ngọt
Nguyên liệu
– Tai heo: 1 cái
– Dưa chuột: 2-3 trái
– Cà rốt: 1 củ
– Đậu phộng
– Nước sốt chua ngọt
Cách làm
– Bạn có thể thui, khò qua lửa hoặc dùng dao cạo (có thể nhờ người bán) làm sạch lông trên tai heo, sau đó xát qua muối hạt rồi đem rửa sạch.
– Dưa chuột, cà rốt thái miếng nhỏ, mỏng hoặc bào mỏng.
– Đun sôi một nồi nước, cho tai heo vào chần trong 2-3 phút, vớt ra làm sạch chất bẩn ở tất cả kẽ nhỏ và rửa sạch
– Bắc nồi nước lên bếp cho hành lá và 1 củ gừng vào nồi và đun sôi. Cho tai heo vào luộc trong 30-40 phút
– Vớt tai heo đã chín ra bát nước đá. Có thể dùng thêm nước cốt chanh ngâm cùng tai heo để có màu trắng và thơm hơn. Sau khi ngâm 3-5 phút thì đem đi thái mỏng.
– Trộn tất cả nguyên liệu trên với nước trộn chua ngọt, thêm lạc rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
'Lỗ tròn nhỏ' ở cuối chiếc bấm móng tay ẩn chứa một chức năng, thật tiếc nếu không sử dụng
Tử vi tuổi Hợi tháng 11/2024: Khai phá tiềm năng và đối mặt thách thức
Tử vi tuổi Tuất tháng 11/2024: Thử thách chồng chất, cần bản lĩnh vững vàng
Người xưa căn dặn: 'Người quá tốt bụng thì phước ít hơn', một khi bạn hiểu được những quy luật trời ban này, phúc lành sẽ tự đến trước cửa nhà bạn
Người xưa có câu: 'Nam không nên lấy Tứ Bạch, nữ không nên lấy Tam Hoa', câu này có ý nghĩa gì? Hiện tại còn áp dụng được không?
Người xưa có câu: 'Đám cưới không tặng ô, đám tang không đưa tiền phúng sau', là vì sao?