Đời sống

Vào bếp làm sốt nộm chua ngọt đa năng, trộn món gì cũng ngon

Các món trộn chua ngọt cực kỳ hữu ích trong việc chống ngấy cho bữa ăn ngày Tết. Bạn hãy học cách làm sốt nộm chua ngọt đa năng này, đem trộn món gì cũng ngon.

Cổ nhân nói: ‘Hai loài chim này vào nhà, không giàu có cũng hạnh phúc’, đó là loài chim nào? / 4 hành động khi ngủ ở trẻ sơ sinh chứng tỏ não phát triển tốt

Cách làm sốt trộn nộm chua ngọt

Nguyên liệu

– Đường cát vàng: 220g

– Muối hạt to: 9g

– Nước mắm ngon: 100g

– Giấm: 20g

– Mì chính: 2g

– Nước cốt quất: 40g

– Ớt cay: 5g

– Ớt ngọt tạo màu: 30g

– Tỏi băm nhỏ: 20g

– Dứa chín: 50g

Ảnh minh họa.

Cách làm

– Xay nhỏ hỗn hợp dứa, ớt đỏ, ớt ngọt.

– Cho hỗn hợp xay nhuyễn vào một chiếc nồi.

– Cho đường, muối, nước mắm, mì chính, giấm vào nồi.

– Quấy tan hỗn hợp đun lửa nhỏ trên bếp đến khi nước mắm sôi 20 giây tắt bếp.

 

– Để nước mắm nguội và cho thêm tỏi băm + quất vào cuối cùng.

– Cho vào chai thủy tinh đậy kín cất ngăn mát dùng cả tháng.

Gợi ý làm món nộm chân gà với sốt trộn chua ngọt đa năng

Sốt đa năng có thể trộn nhiều loại nộm như tai heo, chân gà, gỏi tôm, gỏi gà,… Dưới đây là công thức làm món nộm chân gà với sốt chua ngọt.

Nguyên liệu

 

 

– Chân gà rút xương cắt miếng vừa ăn cho dễ trộn: 150g

– Xoài xanh: 50g

– Cà rốt: 50g

– Hoa chuối: 30g

– Bắp cải tím: 20g

 

– Rau kinh giới, mùi, rau răm thái vừa

– Lạc rang thơm đập dập thêm chút hành phi.

– Nước sốt: 70-80g

cach-lam-sot-tron-chua-ngot-2

Cách thực hiện

– Cho chân gà vào âu. Cho 50% nước sốt trộn chân gà ngấm đều. Cho các loại rau tiếp theo (trừ rau thơm).

 

– Cho sốt còn lại vào đảo nhẹ tay.

– Cuối cùng cho rau thơm và lạc.

– Ăn kèm phồng tôm hoặc bánh đa cực ngon!

Gợi ý làm món nộm tai lợn chua ngọt

Nguyên liệu

 

 

– Tai heo: 1 cái

– Dưa chuột: 2-3 trái

– Cà rốt: 1 củ

– Đậu phộng

– Nước sốt chua ngọt

 

Cách làm

– Bạn có thể thui, khò qua lửa hoặc dùng dao cạo (có thể nhờ người bán) làm sạch lông trên tai heo, sau đó xát qua muối hạt rồi đem rửa sạch.

– Dưa chuột, cà rốt thái miếng nhỏ, mỏng hoặc bào mỏng.

– Đun sôi một nồi nước, cho tai heo vào chần trong 2-3 phút, vớt ra làm sạch chất bẩn ở tất cả kẽ nhỏ và rửa sạch

– Bắc nồi nước lên bếp cho hành lá và 1 củ gừng vào nồi và đun sôi. Cho tai heo vào luộc trong 30-40 phút

 

– Vớt tai heo đã chín ra bát nước đá. Có thể dùng thêm nước cốt chanh ngâm cùng tai heo để có màu trắng và thơm hơn. Sau khi ngâm 3-5 phút thì đem đi thái mỏng.

– Trộn tất cả nguyên liệu trên với nước trộn chua ngọt, thêm lạc rang giã nhỏ lên trên và thưởng thức.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm