Vào những ngày nắng nóng, món này rất được ưa chuộng, vị vừa ngon vừa giòn, chuẩn bị cho bữa tối thì tuyệt vời!
Giặt mớ đồ chồng đi công tác về thay, tôi đau đớn phát hiện vật lạ, đến khi nghe chồng giải thích liền hộc tốc về ngoại để rồi phải hối hận / Cô gái phát hiện bị 'cắm sừng' dù gã bạn trai dùng chiêu ngụy trang siêu tinh vi
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Ngọn mướp, tỏi, ớt, gừng, hành lá, muối, đường, dầu ăn, xì dầu.
Cách thực hiện:
Ảnh minh họa.
Bước 1: Ngọn mướp mua về các bạn tước bỏ vỏ và phần lá bị sâu, dập, loại bỏ phần thân già bên dưới. Mang ngọn mướp đi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra xả sạch, để ráo.
Bước 2: Tỏi được bóc vỏ, đập nhỏ, ớt được cắt thành từng miếng nhỏ để dùng sau.
Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, khi nước sôi các bạn cho vài lát gừng và hành lá, muối, đường, dầu ăn vào, khuấy đều.
Bước 4: Cho ngọn mướp vào đun khoảng 1 phút, sau đó vớt ra và ngâm ngay vào thau đá lạnh.
Bước 5: Cho ngọn mướp lên đĩa, cho lên trên ngọn mướp tỏi băm, ớt, tiếp theo là rưới lên trên một chút xì dầu.
Bước 6: Cho dầu vào chảo, đun đến khi sôi 100% thì rưới đều dầu lên đĩa ngọn mướp đã chuẩn bị trước đó, như vậy vừa đủ dậy mùi thơm.
Khi ăn món này chúng ta luôn cảm thấy ngon miệng, sảng khoái, đặc biệt vào những ngày nắng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Tử vi tuần mới (25/11 - 1/12): 3 con giáp đón nhận vận may bùng nổ, tài lộc rực rỡ từ Thần tài