Vật dụng trong nhà tiềm ẩn nhiều nguy hiểm
4 vật dụng trong bếp cần vệ sinh thường xuyên / 6 vật dụng quen thuộc "siêu bẩn" gây hại cho sức khỏe
Bạn cần thận trọng với giấy bạc nướng thực phẩm. Nguồn ảnh: Internet
Sản phẩm tiện dụng này có khả năng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe vì các hạt nhôm có thể bám vào thực phẩm. Theo một nghiên cứu, khi nấu thức ăn được bọc trong màng nhôm hay giấy bạc, bạn có nguy cơ tiêu thụ lượng phèn cao hơn mức khuyến nghị.
Ảnh hưởng sức khỏe của việc tiêu thụ quá nhiều phèn trong chế độ ăn uống có thể dẫn đến một số bệnh và làm nặng thêm các tình trạng khác, như bệnh Crohn (tình trạng viêm mãn tính ở đường ruột). Những ảnh hưởng này có thể làm cho cuộc sống gặp nhiều khó khăn, bởi nó gây ra các đợt bùng phát cho các căn bệnh sẵn có của cơ thể.
Xốp
Xốp vừa không tốt cho môi trường, cũng không mang lại lợi ích gì cho sức khỏe. Xốp có chứa styrene - một hóa chất độc hại có thể gây bệnh ung thư, mất thị lực và thính giác, cũng như các vấn đề về tổn thương hệ thần kinh. Hóa chất này rất dễ phát tán và xâm nhập vào cơ thể bất cứ khi nào ăn thức ăn hoặc đồ uống nóng trên đĩa và cốc xốp. Nên tạo thói quen sử dụng các sản phẩm sứ để đựng thức ăn, đồ uống.
Băng phiến
Băng phiến là loại dụng cụ có thể giúp xua đuổi côn trùng, thạch sùng…Tuy nhiên, hơi mà chúng thải ra rất nguy hiểm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng một trong những thành phần của băng phiến là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư. Thậm chí, một số loại băng phiến có chứa một chất hóa học gọi là naphthalene, chất này sẽ phá hủy các tế bào hồng cầu nếu con người tiếp xúc với nó trong thời gian dài.
Nồi nhôm
Những chiếc nồi nhôm có ưu thế là dẫn nhiệt tốt và giá thành rẻ, được rất nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng sử dụng nồi nhôm có thể gây hại vì khi nấu sẽ sinh ra muối nhôm gây độc cho cơ thể người. Một khi cơ thể bị nhiễm nhôm cao sẽ gây giảm hồng cầu trong máu, làm mất canxi và photpho trong xương nên tốt nhất chúng ta không nên dùng nồi nhôm nấu ăn trong khoảng thời gian dài.
Tủ lạnh dễ khiến thực phẩm nhiễm khuẩn chéo
Vi khuẩn thường phát triển trong môi trường ẩm ướt và tối tăm, do đó tủ lạnh là nơi cực kì lý tưởng cho chúng. Vì bình thường chúng ta đều cất giữ đồ ăn, thức uống trong đó kể cả đồ sống và chín nên khả năng nhiễm khuẩn chéo rất cao.
Để bảo đảm cho sức khỏe cũng như đồ ăn luôn được an toàn, bạn nên lau dọn tủ lạnh thường xuyên, để thịt và thực phẩm tươi sống ở một ngăn riêng biệt, khử mùi hôi với vỏ cam chanh, với những món không dùng được nữa nên bỏ đi, luôn đảm bảo nhiệt độ ở khoảng 1.7 đến 3.3 độ C.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Từ ngày 22/11 đến cuối năm: Ba con giáp đón sóng may mắn, tài lộc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến
Giải mã giấc mơ thấy người đã khuất xuất hiện trở lại
Từ cuối tháng 11: Sao tài lộc rực sáng, 4 con giáp bứt phá và hưởng lộc lớn