Đời sống

Vặt lông gà xong đừng rửa trực tiếp bằng mỗi nước, thêm một bước nữa, thịt gà sạch hơn lại không còn mùi

Để nấu gà được ngon và không có mùi, bước làm sạch rất quan trọng. Hãy dùng mẹo nhỏ này sẽ giúp gà thơm ngon và sạch hơn bao giờ hết.

Đem miếng cọ sắt hơ trên lửa: Mẹo hay giúp tiết kiệm một khoản tiền nhưng nhiều người chưa biết / 7 mẹo trị mụn lưng triệt để giúp nàng tự tin diện đồ gợi cảm ngày hè

Cách tốt nhất để làm sạch thịt gà:

Nếu bạn mua gà chưa qua chế biến thì bạn cần phải nhổ thật sạch lông gà để không còn mùi hôi khi nấu nướng. Bạn đun một nồi nước sôi với 1 muỗng cà phê vôi (loại vôi dùng để ăn trầu) hoặc với 1 ít lá khế, rồi cho gà đã cắt tiết trụng qua nước sôi 1 - 2 phút.

Sau đó lấy ra làm sạch lông, lưu ý khi nhổ lông bạn làm nhổ kỹ cả phần chân lông và lông tơ trên thịt gà.

- Khi rửa gà, thật sai lầm nếu chỉ rửa trực tiếp. Thêm 2 loại nguyên liệu sẽ làm cho gà sạch hơn và không mùi, đó là thêm một chút muối và gừng để làm sạch gà. Cách rửa này khiến gà sạch hơn và không có mùi.

Các bước làm sạch gà:

- Đầu tiên, chặt thịt gà thành từng miếng nhỏ và đặt vào một cái bát lớn. Hãy bắt đầu làm sạch thịt gà bằng cách thêm vài lát gừng để loại bỏ mùi tanh. Sau đó thêm một thìa muối để loại bỏ vi khuẩn và khử trùng. Chà nhiều lần để rửa trôi máu bên trong miếng thịt. (Nhiều người chỉ sử dụng nước sạch để làm sạch gà. Điều này là sai. Gà rửa như vậy không những không sạch mà còn có mùi rất hôi và tanh).

Empty
Ảnh minh họa.

- Vớt gà ra, để ráo nước, đổ vào nước sạch và tiếp tục rửa lại để gà được sạch.

Thêm 2 loại nguyên liệu: Muối ăn có thể loại bỏ vi khuẩn và diệt vi-rút, gừng để làm sạch và khử mùi tanh.

Empty

Ngoài ra, tuyến nhờn ở phần đuôi gà cũng là nguyên nhân gây mùi hôi khi chế biến. Vì thế, bạn nên bỏ phần tuyến nhờn này đi để tránh cho gà bị hôi.

Khử mùi gà bằng giấm

Giấm có tính axit sẽ giúp khử mùi hôi của gà dễ dàng. Trước khi chế biến, bạn hoà giấm và muối theo tỉ lệ: 2 muối 1 giấm rồi thoa khắp mình gà, chà sát nhiều lần sau đó rửa lại thật kỹ bằng nước sạch, như thế thì gà sẽ không còn hôi khi chế biến nữa.

 

Khử mùi gà bằng giấm rất hiệu quả

Tương tự như giấm, chanh cũng có tính axit nhẹ và có thể khử mùi hôi của thịt gà hiệu quả. Trước khi chế biến, bạn chỉ cần chà sát vài lát chanh lên thịt gà với 1 ít muối, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước lạnh là đã có thể đánh tan đi mùi hôi của gà rồi.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm