Đời sống

Vẻ đẹp mộc mạc của đất mũi Cà Mau

Bộ ảnh "Nghe nói Cà Mau xa lắm" tái hiện từng góc phố, ẩm thực địa phương cùng nhịp sống sông nước bình dị nơi vùng đất tận cùng Tổ quốc.

Mẹ vợ ốm, chồng bảo không đến phận rể phải chăm nhưng nghe câu đáp trả của vợ, anh lại tím tái mặt mày / Chỉ sau đêm "mặn nồng", cô vợ cao thủ phát hiện chồng ngoại tình từ 1 chi tiết không tưởng khiến anh ta quỳ rạp xin tha

Ca Mau anh 1

Nếp sống miền quê hiền hòa

"Nghe nói Cà Mau xa lắm, ở cuối cùng bản đồ Việt Nam. Ngại chi đường xa không tới, về để nói với nhau mấy lời". Khúc hát quen thuộc trongÁo mới Cà Maulà nguồn cảm hứng để nhiếp ảnh gia Nguyễn Kỳ Anh ghi lại vẻ đẹp vùng sông nước Tây Nam Bộ. Bộ ảnh thu hút dân mạng với hơn 2,2 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc.

Blogger 9X viết trên trang cá nhân: "Cuối cùng tôi cũng đã đặt chân đến mảnh đất an bình này sao bao lần lỡ hẹn. Đây là vùng đất của những con sông, chiếc đò, xuồng ghe ngày đêm tấp nập. Con người Cà Mau dễ thương vô cùng".

Chia sẻ với Zing, Kỳ Anh hy vọng bộ ảnh có thể gợi nhớ phần nào vùng ký ức Cà Mau thân thương trong lòng những người con xa quê dịp Tết này. "Khi nhìn thấy hình ảnh thân quen chốn quê nhà, ai cũng sẽ bồi hồi nhớ về, dù là những điều nhỏ nhất", anh nói.

Ca Mau anh 2
Ca Mau anh 3

Ca Mau anh 4
Ca Mau anh 5
Ca Mau anh 6

Ca Mau anh 7

Ca Mau anh 8

Ca Mau anh 9
Ca Mau anh 10
Ca Mau anh 11
Ca Mau anh 12
Ca Mau anh 13
Ca Mau anh 14


Món ăn miền Tây dân dã

Là tỉnh ven biển ở cực Nam, nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Cà Mau được thiên nhiên ưu đãi nhiều sản vật đặc sắc. Trên từng bến cảng, góc phố là hình ảnh mua bán tấp nập của tiểu thương, với ghe, xuồng đầy ắp hải sản, trái cây... Tiếng mái chèo khua nước, cười nói của con người miền Tây chất phác hòa trong bầu không khí người mua kẻ bán nhộn nhịp. Đến đây, bạn không thể bỏ lỡ món bánh tầm cay hay bún nước lèo trứ danh với hương vị khó quên. Lẩu mắm U Minh, cua Cà Mau, mắm ba khía, cá lóc nướng trui cũng là những thức quà gây thương nhớ không kém. Lang thang quán cóc vỉa hè, thực khách có thể tráng miệng với đá đậu, món ăn tuổi thơ tồn tại hơn 50 năm của nhiều thế hệ người dân địa phương.

Ca Mau anh 15
Ca Mau anh 16

Ca Mau anh 17
Ca Mau anh 18
Ca Mau anh 19
Ca Mau anh 20

Ca Mau anh 21
Ca Mau anh 22

Ca Mau anh 23
Ca Mau anh 24

Ca Mau anh 25
Món ăn Cà Mau.
Ca Mau anh 26
Ca Mau anh 27
Ca Mau anh 28
Ca Mau anh 29

Ca Mau anh 30

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm