Đời sống

Về quê chồng chúc Tết, nàng dâu mới chết điếng khi gặp lại tình cũ cùng câu hỏi hiểm hóc, tuy nhiên cú "bẻ lái" của anh chồng mới "chất lượng"!

"Thời gian đó, em phát hiện anh ta qua lại cùng người phụ nữ khác. Những điều đó khiến em ‘tỉnh’ ra, chia tay dù đau đớn vô cùng”, nàng dâu mới chia sẻ.

Cẩn trọng khi ăn những món này nếu không muốn dẫn sán vào người / 5 thứ bạn tuyệt đối không bôi lên mặt

Ai mà chẳng có quá khứ, cái chính là với quá khứ đó, người ta đối mặt thế nào và giải quyết nó ra sao. Nhiều khi, chỉ cần một câu nói của đàn ông thôi cũng đủ để cho người ta thấy họ đáng bị vứt bỏ như thế nào.

Câu chuyện đi chúc Tết đầu năm của nàng dâu mới dưới đây lâm vào cảnh bực bội nhưng sau đó điều cô thu lại thật sự đáng khen. Chuyện như sau:

Trong cuộc đời có những cái duyên chắc phải xếp vào hàng ‘nghiệt duyên’ các chị ạ. Cuộc đời em đúng là cũng trải qua đủ cảnh lâm li bi đát. Đến lúc em lấy chồng rồi, cái bi đát đó cũng chẳng buông tha cho em.

Em và chồng cưới nhau đợt tháng 10 Âm lịch sau hơn nửa năm yêu nhau. Việc cưới có phần nhanh chóng đột ngột như vậy là bởi em nghĩ bản thân cũng đến tuổi kết hôn rồi, anh là một người do dì ruột em giới thiệu cho, rất hiền lành, tốt bụng. Cho đến bây giờ, cưới nhau được 3 tháng, ấn tượng ban đầu của em dành cho anh vẫn như thế.

Anh chân thành lắm, ngay cả khi biết em từng có một mối tình kéo dài 10 năm không cưới, anh vẫn nói rằng sẽ cố gắng bù đắp cho em. Nói đến tình cũ, em chia tay vì anh ta ăn chơi quá đáng.

Gần 30 tuổi không có gì trong tay. Có tiền là ăn chơi bằng hết thì thôi. Anh ta nói rằng gia đình mình có điều kiện, không cần phấn đấu, em chấp nhận được thì theo, không thì thôi.

Về quê chồng chúc Tết, nàng dâu mới chết điếng khi gặp lại tình cũ cùng câu hỏi hiểm hóc: “Bám được vào chỗ giàu sang ghê”, cách anh chồng xử lý sau đó mới hả hê làm sao! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

 

Những năm tháng tuổi trẻ em cứ nghĩ vậy là ngầu. Sau này lúc có tuổi, bố mẹ khuyên nhủ nhiều em mới quyết chia tay, không thể tiếp tục ở bên như thế được nữa. Vả lại thời gian đó, em phát hiện anh ta qua lại cùng người phụ nữ khác. Những điều đó khiến em ‘tỉnh’ ra, chia tay dù đau đớn vô cùng”.

Đôi khi, phụ nữ phải đưa ra những quyết định cuộc đời mà chẳng phải ai cũng hiểu cho họ. Họ gắn bó với ai đó lâu năm là xuất phát từ tình cảm chân thật, nếu như hai bên chẳng hòa hợp được, không đi đường dài với nhau thì phải xem xét vấn đề từ nhiều phía.

Sau khi chia tay, em đau đớn vật vã suốt hơn 2 năm thì mới được dì mai mối cho chồng bây giờ. Hai đứa sau khi tìm hiểu thấy hợp, nhà cả hai cũng gần nhau nên quyết định kết hôn luôn.

Tết năm nay, em và anh cùng bố mẹ chồng về quê chồng ở Thái Bình ăn Tết. Năm nay mừng Thọ của bác ruột bố anh, gia đình lại có dâu mới nên về mới sắp xếp về quê luôn. Ai ngờ đâu, ở đây em lại gặp phải nhân vật không ngờ.

Lúc sang nhà một người họ hàng với anh, đang ngồi uống nước vui vẻ thì em thấy một người bên ngoài đi vào. Ban đầu em tưởng nhầm, sau đó điếng người khi nhận ra đó là người yêu cũ. Sau gần 3 năm, em mới gặp lại anh ta.

 

Anh ta lừ đừ đi vào, em bấu chặt lấy tay chồng, đổ mồ hôi lạnh. Lúc đó anh quay sang nhìn, em ghé tai nói nhỏ rằng đó chính là người yêu cũ của em. Em chẳng biết gì cả, sao lại như thế này. Chồng em vỗ nhẹ lên tay em bảo cứ bình tĩnh.

Anh ta lừ đừ đi vào, chào qua loa bố mẹ chồng em. Hóa ra, đây là con của ông bác họ bên chồng. Đúng là trái đất tròn, không gì là không thể.

Khi ấy giới thiệu hai bên xong xuôi, em ngại đến mức không dám ngẩng mặt. Ông bác họ bảo bố mẹ em ra vườn hái quả gì đó. Chỉ còn lại ba người, anh ta bắt đầu cười nhạt rồi hỏi han qua loa với chồng về chuyện năm nay làm ăn thế nào, dịch bệnh ra sao… Cuối cùng, anh ta nhìn thẳng em nói một câu: ‘Bám được vào chỗ giàu sang ghê, bỏ thằng này xong cuối cùng vẫn vào họ này mà thôi’.

Em nghe xong chết điếng, anh ta còn quay sang chồng em nói: ‘Chắc V. không biết gì về quá khứ của vợ nhỉ. Anh và vợ em có gần 10 năm như vợ chồng với nhau đấy. Sao tìm hiểu không kĩ đã cưới vội vậy em’.

Về quê chồng chúc Tết, nàng dâu mới chết điếng khi gặp lại tình cũ cùng câu hỏi hiểm hóc: “Bám được vào chỗ giàu sang ghê”, cách anh chồng xử lý sau đó mới hả hê làm sao! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

 

Lúc ấy em suýt khóc. Chồng em nắm chặt tay em rồi quay sang đáp thẳng: ‘Vợ em thế nào đương nhiên em là người nắm rõ nhất chứ anh. Chuyện anh và cô ấy em đương nhiên biết, nắm rõ từng vấn đề luôn.

Cũng may mắn cho em vì em không bỏ lỡ mất cô ấy, còn cô ấy cùng anh trước đó thế nào, nó vẫn là chuyện quá khứ. Nhưng em nói thẳng, em không nể nang chuyện anh em đâu. Anh còn dùng giọng điệu và kiểu cách đó để nói về vợ em thì xin lỗi, chúng ta khỏi cần quan hệ anh em gì cả. Anh tự nhìn lại mình đi, hành xử có đáng mặt đàn ông không’.

Nói xong, chồng dắt tay em ra ngoài. Đúng lúc bố mẹ chồng đi vào rồi cả gia đình ra về. Lúc đi ra, chồng em cứ nắm tay em rồi nói nhỏ: ‘Sao ngày xưa em phí hoài thế, anh ta hư hỏng khiến hai bác anh vất vả bao năm. May cho em là gặp được anh đấy nhé’.

Lúc đó em cảm thấy hạnh phúc lắm các chị ạ. Đầu năm đầu tháng gặp phải chuyện đen đủi nhưng cũng vì đó nhận ra được chồng mình đáng yêu thế nào”.

Vậy mới nói, khi trải qua chuyện gì đó với nhau, người ta mới nhìn thấy được ưu điểm từ đối phương. Trong câu chuyện này, cô vợ hoàn toàn có thể vui vẻ và an tâm vì người chồng bảo vệ mình và chẳng có chút nghi ngờ gì cả. Đôi khi, chỉ cần hành động và những lời nói đó cũng đủ khiến phụ nữ yên tâm vào cuộc hôn nhân của mình.

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm