Về Tiền Giang nếm đặc sản đậm chất miền Tây khiến thực khách ngất ngây chẳng muốn về
Đến Hải Phòng mà không thử những món đặc sản làm "sôi sục" dạ dày này thì sẽ tiếc hùi hụi / Du lịch Sapa nhất định phải thử những món ăn đặc sản này một lần trong đời
Tiền Giang ngoài những cánh đồng thẳng cánh cò bay xanh mênh mông, miệt vườn trĩu nặng quả đầy thơ mộng ra còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú.
Nếu đã một lần đặt chân lên đất Tiền Giang, đừng bỏ qua những sản vật là sự hòa quyện đậm đà giữa nguyên liệu từ vùng sông nước và sự tinh tế của bàn tay con người nơi này.
Vú sữa rất phổ biến ở miệt vườn đồng bằng sông Cửu Long nhưng nổi tiếng nhất, nức danh nhất vẫn là vú sữa Lò Rèn - đặc sản Tiền Giang. Trái vú sữa Lò Rèn khi chín tới quả tròn to, da căng bóng, trĩu nặng trên từng tán cây vô cùng hấp dẫn. Ruột bên trong của vú sữa trắng tinh, mọng nước như nguồn sữa mẹ và có vị ngọt thanh kèm theo hương thơm ngào ngạt, ăn hoài ăn mãi không ngán.
Để thưởng thức được vị ngon đúng chuẩn nhất của món vú sữa này, bạn nên ghé đến Tiền Giang vào khoảng tháng 9 đến tháng 4 âm lịch.
Hủ tiếu Mỹ Tho là một trong ba thương hiệu nổi tiếng nhất của miền Nam, bên cạnh hủ tiếu Sa Đéc và Nam Vang.
Tại Mỹ Tho người ta dùng gạo Gò Cát thơm dẻo nổi tiếng để làm nên sợi bánh hủ tiếu nhỏ, khô, dai và giòn giòn thơm ngon đặc trưng không lẫn với bất cứ đâu. Nguyên liệu ăn kèm rất phong phú, tùy ý du khách lựa chọn: tôm, mực, thịt heo, thịt gà, lòng, tim, gan, xương sườn, hoành thánh,... cùng các loại rau xanh ngắt cực bắt mắt như hẹ, xà lách, giá, cần tây, cải cúc,..., rắc thêm chút hành phi và tiêu lên trên.
Hấp dẫn người ăn nhất là nước lèo (nước dùng) có vịngọt của nước hầm xương,mằn mặn của tôm khô, mực nướng, ngọt nhẹ của củ cải. Người bán hàng chỉ cần mở nồi nước lèochan bánh, hương thơm ngào ngạt mời gọi khách là khiến người qua đường cầm lòng không đậu.
Món bún này không những nghe "lạ tai" mà ăn còn rất "lạ miệng", mang đến sự thích thú đặc biệt cho du khách khi tới Tiền Giang nếm thử. "Ngôi sao" làm nên hương vị đặc trưng của món bún này làtôm, me chua và tương xay.Một tô bún gỏi già - đặc sản Tiền Giang - thường gồm bún, tôm hoặc tép tươi, sườn non, thịt ba chỉ thái nhỏ, giá chần, chan thêm nước lèo và cùngrau sống, rau thơm, giá, hẹ, bắp chuối, rau muống bào.
Vị đậm đà của nước dùng, vị chua thanh của me hòa lẫn vị béo bùi của tôm, thịt, đậu phộng rang, tương xay, dừa khô nạo… khiến thực khách khó lòng quên được.
Xuôi xuống Tiền Giang, thăm thú cảnh đẹp nơi đây và ghé vào một quáncháo cá lócbất kì, du khách sẽ được húp trọn hương vị đồng ruộng sông nước trong một tô cháo.
Một tô đầy ắp thịt cá lóc đồng chắc ngọt, cháo gạo rang thơm dẻo và rau đắng tươi xanhchắc chắn sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Rau đắng hình dáng hơi giống rau ngổ nhưng nhỏ hơn, ăn vào ban đầu là vị đắng, sau cùng là vị ngọt đọng lại nơi cuống họng.
Thiên nhiên ưu đãi ban cho vùng biển Gò Công, Tiền Giang nhiều thủy hải sản ngon như tôm, cá,... nhưng ngon nhất vẫn là sam biển.Nếu bạn có dịp về Tiền Giang chơi, đặc biệt trong dịp du lịch lễ 2 tháng 9 thì không nên từ chối món sam biển. Sam làm được rất nhiều món ngonnhư súp sam, sam xào miến, lẩu xam, tiết canh sam, gỏi sam,…
Sam nướng - đặc sản Tiền Giang - là món được nhiều du khách ưa chuộng nhất.Con sam nướng lên có phần thịt sống lưng và sát đuôi dai dai, ngọt ngọt, trứng sam béo ngậy, thơm lừng, nhiều đạm và rất bổ dưỡng.
Thực khách hảo ngọt nhất định không thể bỏ qua món ăn dân dã, giản dị mà vô cùng hấp dẫn này. Chuối xanh đem luộc đến khi chín dẻo, vàng thơm và không còn vị chát sẽ đươc trộn lẫn cùng dừa nạo, dứa thát lát mỏng, đem giã nhuyễn trong cối, nêm muối đường cho hợp khẩu vị.
Chuối quết dừa cóvị ngọt của đường lại có độ béo bùi của dừa nạo.Ăn kèm với chuối quết dừa còn có bánh tráng và các loại rau vườn như lá cách, lá lốt, rau càng cua, rau diếp cá, rau thơm, húng lủi…
Đặc biệt, món ăn này không thể thiếu bát nước chấm chua ngọt,được pha từ nước mắm, chanh, tỏi, ớt hiểm cay xé lưỡi cùng nước cốt dừa sao cho có vị chua ngọt, tê tê nồng nàn.
Thưởng thức mắm tôm chà Gò Công tức là bạn đã được nếm món ăn từng chỉ dành riêng cho vua chúa trong cung triều Nguyễnthời xưa - đủ thấy món ăn này có sức hấp dẫn đến như thế nào. Ba nguyên liệu chính làm nên món mắm ngon là tômđất tươi, tỏi và ớt chín cây.
Mắm tôm chà Gò Công - một trong những đặc sản Tiền Giang - ngon nhất là ăn vớibánh tráng, bún và thịt luộc. Chút bún tươi trắng phau, vài lát thịt nạc ngon, ít rau sống xanh tươi cuộn lại với chén mắm Gò Công là đủ để du khách "đánh bay" cả đĩa.
Ngoài ra, mắm tôm chà Gò Côngđược sử dụng như một món ăn chính trong bữa cơm, ăn với cơm dẻo hoặc dùng làm nước chấm.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Thót tim lúc nửa đêm: Mẹ chồng bất ngờ làm điều không tưởng khi tôi trèo thang bỏ trốn
Các cụ khuyên nhủ: 'Con rể lên giường, nhà tan cửa nát', tại sao lại nói như vậy?
Con lợn nặng cả tạ nhưng có 1 bộ phận chỉ nặng 2 lạng vô cùng quý, bổ như nhân sâm, không phải ai cũng biết để ăn
Sự khác biệt giữa những người thường xuyên đến thăm mộ và những người không đến là gì?
Lời răn dạy của người xưa: 'Khi đến tuổi 49, đừng ở lại bốn nơi này!', ý nghĩa thực sự đằng sau là gì?
Cắm tăm vào ấm siêu tốc: Lợi ích tuyệt vời không phải ai cũng biết