Đời sống

Vì quá nổi tiếng, cánh đồng hoa oải hương đẹp như mơ bị đóng cửa

Lo ngại về những rắc rối phát sinh do quá nổi tiếng, chủ nhân của cánh đồng hoa oải hương California đã quyết định đóng cửa điểm du lịch.

"Lạc" vào cánh đồng hoa đẹp nhất Hà Nội dịp Tết Nguyên đán / Giới trẻ đổ xô check-in cánh đồng quạt gió đẹp như "châu Âu" ở miền Tây

Nằm trên ngọn đồi Daffodil ngoài ô của thủ phủ Sacramento, California (Mỹ), cánh đồng hoa oải hương xinh đẹp này thu hút hàng nghìn du khách ghé thăm. Tuy nhiên chính sự nổi tiếng quá mức đã khiến điểm du lịch thơ mộng này buộc phải đóng cửa vô thời hạn trong sự tiếc nuối của du khách.

1

Cánh đồng hoa oải hương đẹp lộng lẫy dưới nắng mùa thu

Gia đình Ryan, những người đã phát triển khu vườn xinh đẹp này trong suốt 6 thế hệ từ những năm 1887 chia sẻ rằng họ đã đối diện với rất nhiều rắc rối từ khi những bông hoa oải hương trở nên quá nổi tiếng.

Gia đình Ryan giải thích trong khi tuyên bố đóng cửa vô thời hạn cánh đồng hoa oải hương: "Trước lượng du khách ngoài dự kiến, chúng tôi đã nhận ra được sự hạn chế trong khu vực đỗ xe của chúng tôi, cơ sở hạ tầng giao thông địa phương không thể xử lý. Điều này khiến chúng tôi không ngừng lo lắng về vấn đề an toàn cho du khách và ảnh hướng đến người dân xung quanh".

Du khách kéo đến cánh đồng hoa oải hương để chụp ảnh

Du khách kéo đến cánh đồng hoa oải hương để chụp ảnh

Do nằm ở nông thôn, ngọn đồi Daffodil yên bình đã không được xây dựng để tiếp đón hàng trăm du khách đổ về mỗi ngày. Sự ùn tắc giao thông cùng bãi đỗ xe hỗn loạn đe dọa nhiều vấn đề về tổn hại môi trường.

Chủ tịch & Giám đốc điều hành của Visit Sacramento (California, Mỹ) cho biết: "Sự tăng trưởng thông minh và lâu bền là rất quan trọng. Chúng tôi không muốn việc mở rộng du lịch vô tình gây nguy hiểm cho du khách cũng như đời sống sinh hoạt của người dân địa phương".

 

Theo Mai Linh/VTV
Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm