Đời sống

Vì sao mua tỏi về không nên đặt trong tủ lạnh?

Với mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể bảo quản được tỏi trong một thời gian dài mà không lo bị thối hỏng.

7 mẹo lam đẹp dành riêng cho cô nàng làm văn phòng / Mẹo chọn túi xách cho nàng "thấp bé nhẹ cân"

Vì sao không nên cất hành tỏi trong tủ lạnh

Theo chia sẻ của các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, hành hấp thụ nhiều độ ẩm hơn trong tủ lạnh, vì vậy chúng sẽ hư hỏng nhanh hơn. Đặc biệt, trong hành tỏi có chứa các loại tinh bột trong hành cũng chuyển thành đường nhanh hơn trong môi trường ẩm và lạnh, vì vậy chúng trở nên mềm và ướt nhanh thối hỏng.

Ngoài ra, theo nghiên cứu, cất tỏi trong tủ lạnh sẽ kích thích mọc mầm. Mặc dù tỏi mọc mầm không có hại hay không tốt cho sức khỏe, nhưng đó là dấu hiệu cho thấy tỏi đã bị giảm chất lượng và lợi ích của nó.

Hành tỏi muốn bảo quản lâu nên để nơi khô mát thoáng gió
Hành tỏi muốn bảo quản lâu nên để nơi khô mát thoáng gió

Cách bảo quản hành tỏi nguyên củ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thay vì cất vào tủ lạnh, hãy bảo quản cả củ hành ở nơi khô ráo, thoáng mát không có độ ẩm bạn có thể giữ trong 30 ngày. Nếu đặt ở những nơi thiếu không khí di chuyển trong tủ lạnh sẽ đẩy nhanh quá trình hư hỏng của chúng, trong khi đó, ánh sáng mặt trời sẽ khiến chúng nảy mầm.

Cách bảo quản hành bóc vỏ, thái lát

Với những củ hành này nên được bảo quản khác với cách bảo quản hành nguyên củ. Hành đã bóc vỏ nhưng vẫn còn nguyên củ (khi lớp vỏ mỏng cứng bên ngoài được loại bỏ) nên được bảo quản trong tủ lạnh và có thời hạn sử dụng khoảng 10 - 15 ngày.

Với hành tỏi băm nên cho vào hộp đóng kín
Với hành tỏi băm nên cho vào hộp đóng kín

Cách bảo quản hành tỏi bóc vỏ xay nhuyễn

 

Với những củ tỏi bóc vỏ, thái lát hoặc băm nhỏ đều có thể được bảo quản trong ngăn đá, bạn chỉ cần bọc thật chặt để càng kín gió càng tốt. Bạn cũng có thể bảo quản tỏi bóc vỏ và xay nhuyễn với một ít dầu cho đến khi nó tạo thành một hỗn hợp đặc. Sau đó, hỗn hợp dầu tỏi thu được phải được đông lạnh trong hộp kín. Nhưng bạn không được giữ tỏi xay nhuyễn ở nhiệt độ phòng vì điều đó có thể dễ dàng khuyến khích sự phát triển của vi khuẩn Clostridium botulinum, một loại vi khuẩn độc hại có khả năng gây chết người cực kỳ nguy hiểm.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm