Đời sống

Vị trí tối kị không được treo khăn mặt kẻo gây hại khó lường cho sức khỏe

Khăn là thứ chúng ta phải sử dụng hàng ngày, nhưng đây lại là vật dụng có khả năng chứa nhiều vi khuẩn trên khăn vì treo khăn không đúng cách. Do đó, bạn phải nhớ ba địa điểm này, không nên treo khăn.

3 vị trí trên cơ thể nữ giới chuyển màu thâm đen chứng tỏ tử cung tích tụ nhiều độc tố / 3 vị trí "cấm" trên cơ thể, không được để người khác chạm vào hay xoa bóp, cẩn thận kẻo rước họa vào thân

Trong phòng tắm

Nhiều gia đình có không gian tương đối nhỏ do hạn chế về tài chính nên đặt bồn cầu và bồn rửa gần nhau. Vì vậy, nhiều người đã treo khăn mặt của họ cạnh bồn vệ sinh. Trên thực tế, làm như vậy rất bẩn, vì sau khi sử dụng bồn cầu, vi khuẩn dễ dàng bay lên không khí do lốc xoáy từ dòng nước tạo ra. Khăn mặt lại hút ẩm rất tốt nên dễ hấp phụ vi khuẩn bay lơ lửng trong không khí. Do đó để an toàn nhất, không nên treo khăn trong nhà tắm.

Khăn không nên treo trong nhà bếp

Sẽ có rất nhiều dầu mỡ trong bếp. Đặc biệt, mùi khói dầu và mùi thức ăn khi nấu. Nhiều người thường có thói quen sử dụng khăn khi nấu ăn và treo trong bếp, nhưng những chiếc khăn như vậy sẽ có nhiều vết dầu và mùi. Ngoài ra, không chỉ dễ bị lửa bắt, nó sẽ gây ra nhiều thiệt hại khác. Vì vậy, bếp là nơi rất không phù hợp để treo khăn.

cac-loai-gia-treo-khan-trong-phong-tam
Ảnh minh họa.

Chậu rửa mặt

Một số người sau khi giặt khăn sẽ đổ nước ra và cho lại khăn vào chậu rồi để đó. Thực tế cho vào chậu rửa mặt rất không tốt. Loại khăn này vốn dĩ không được thông thoáng, dễ sinh vi khuẩn, nếu ấp một chỗ sẽ sinh ra mùi rất khó chịu. Vì vậy không được để khăn vào chậu. Bạn nên tìm nơi phơi khô để không sinh sôi vi khuẩn.

Không nên treo khăn gần nhà vệ sinh

Do độ ẩm tương đối cao trong phòng tắm, vì vậy rất dễ bị vi khuẩn phát triển, đặc biệt là sau khi đi vệ sinh. Khăn có thể dễ dàng hấp thụ vi khuẩn, vì vậy nhà vệ sinh cũng là nơi không phù hợp nhất để treo khăn.

Trên đây là một vài vị trí không thích hợp để treo khăn, cách tốt nhất là bạn nên phơi ở ban công hoặc bệ cửa sổ để khăn có thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời giúp diệt khuẩn. Mặc dù hơi bất tiện một chút nhưng việc này rất đáng làm để tốt cho sức khỏe của bạn!

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm