Đời sống

Vỏ cam và gừng có tác dụng rất tốt, giải quyết được vấn đề của nhiều người, tiết kiệm tiền và rất thiết thực

Sự kết hợp giữa vỏ cam và gừng có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe mà không phải ai cũng biết.

Chạm mặt vợ cũ của chồng tại siêu thị, tôi chỉ nói một câu khiến cô ta "đứng hình" giận tím mặt / Tình cũ của chú rể lên sân khấu "làm trò", cô dâu tung đòn chí mạng khiến cả hôn trường cười ngả nghiêng

Cam là loại trái cây chúng ta thường ăn. Sau khi gọt vỏ, chúng ta thường bỏ vỏ và chỉ ăn phần thịt cam. Nhiều người không biết vỏ cam cũng có những công dụng tuyệt vời. Nhiều người xưa nói: ném vỏ cam tương đương với ném tiền! Vì vậy hôm nay tôi sẽ mách bạn cách tôi sử dụng cam để làm những món ăn ngon.

vỏ cam, củ gừng, món ngon mỗi ngày

Ảnh minh họa.

1. Chọn một vài quả cam tươi có vỏ màu vàng và gọt vỏ. Sau khi gọt vỏ cam, cho vào nước sạch, cho kiềm vào, ngâm trong 10 phút rồi rửa sạch. Việc này giúp loại bỏ tốt hơn dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt vỏ cam.

vỏ cam, củ gừng, món ngon mỗi ngày

2. Cắt vỏ cam đã rửa sạch thành sợi dải mỏng.

vỏ cam, củ gừng, món ngon mỗi ngày

3. Chuẩn bị một miếng gừng già khác, rửa sạch với muối và cắt thành sợi mỏng. Hãy nhớ rằng, không cần gọt vỏ gừng, vì điều này sẽ giữ được tính ấm của gừng tốt hơn.

 

vỏ cam, củ gừng, món ngon mỗi ngày

3. Chuẩn bị hai thìa gạo và vo sạch một lần.

vỏ cam, củ gừng, món ngon mỗi ngày

4. Chuẩn bị chảo. Sau khi chảo nóng, cho vỏ cam vào rang trên lửa nhỏ. Trong quá trình này, rang liên tục để tránh vỏ cam bị cháy và đắng.

vỏ cam, củ gừng, món ngon mỗi ngày

Khoảng 5 hoặc 6 phút, bạn sẽ thấy độ ẩm trong vỏ cam giảm dần. Thêm gừng thái sợi vào và tiếp tục rang. Rang cho đến khi gừng mềm thì cho gạo đã vo sạch vào. Tiếp tục rang.

 

vỏ cam, củ gừng, món ngon mỗi ngày

Nhiều người tò mò, tại sao vỏ cam và gừng không cùng cho vào chảo? Nguyên nhân là do vỏ cam có hàm lượng nước cao hơn gừng. Tương tự, gạo không cần rang quá lâu nên cho vào nồi sau cùng.

vỏ cam, củ gừng, món ngon mỗi ngày

6. Khi gạo được rang cho đến khi hơi vàng, trà gạo gừng vỏ cam đã sẵn sàng. Cho vào chai có nắp đậy kín và bạn có thể uống bất cứ lúc nào.

vỏ cam, củ gừng, món ngon mỗi ngày

7. Lấy khoảng 2 thìa trà gừng này cho vào tách trà, đổ nước sôi và ngâm trong 3 phút trước khi uống. Uống một cốc trà vỏ cam, gừng và gạo vào mùa đông có tác dụng xua tan cảm lạnh, làm ấm bụng, có hương thơm sảng khoái làm giảm mệt mỏi.

 

vỏ cam, củ gừng, món ngon mỗi ngày

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm