Đời sống

Vợ cũ tái hôn tôi mừng hẳn căn nhà, ai ngờ cô ấy cảm ơn bằng 4 từ khiến tôi tái mặt

Sắp tới ngày tái hôn của vợ cũ, tôi lấy sổ đỏ căn hộ ngày trước 2 đứa ở, giờ đang cho thuê đưa cô ấy...

9X khiếm thị và tình yêu cờ vua cháy bỏng / Đổ giấm vào cuộn giấy vệ sinh, kinh nghiệm 'bạc triệu' hữu ích không phải cũng biết

Lúc tôi và vợ ly hôn là khi con trai mới được 7 tháng tuổi. Nguyên nhân chỉ vì tôi dan díu với người đàn bà khác trong thời gian cô ấy bầu bí. Sinh con được 1 thời gian thì vợ phát hiện ra, cô ấy làm ầm lên nằng nặc ly hôn mặc tôi ra sức níu kéo.

Thật lòng tôi không muốn bỏ vợ và con trai nhưng cô ấy quá cứng nhắc nhất định không chịu thông cảm với sai lầm của chồng dù tôi đã phân bua.

Vợ tôi vẫn cố chấp tuyên bố:

"Tôi không bao giờ chấp nhận sự phản bội dù chỉ một lần".

Ly hôn, cô ấy giành quyền nuôi con với thỏa thuận:"Tôi sẽ tự lo cho con được, tôi không cần anh thực hiện bất cứ nghĩa vụ nào".

Vợ cũ tái hôn tôi mừng hẳn căn nhà, ai ngờ cô ấy cảm ơn bằng 4 từ khiến tôi tái mặt - 1

Ly hôn, vợ cũ tôi giành quyền nuôi con với thỏa thuận tôi không cần thực hiện nghĩa vụ chăm sóc thằng bé. (Ảnh minh họa)

Ghét cái thái độ kiêu ngạo đó nên sau khi ra tòa, dù có dư tiền nhưng hàng tháng tôi cũng không gửi chu cấp cho con 1 đồng. Quan trọng là tôi nghĩ, con tôi còn bé thì thế, mai này lớn sẽ lại tự tìm về với máu mủ gia đình nó thôi. Sống không biết điều thì tự chịu.

Đồng thời sau khi chia tay vợ cũ, tôi cưới ngay người tình để chứng minh cho cô ấy thấy bỏ vợ này, tôi có thể lấy ngay vợ khác vì người có điều kiện như tôi, thả đâu chẳng có vợ đẹp.

Cứ thế thấm thoát cũng 3 năm trôi qua, hôm ấy mẹ tôi đi chợ về thông báo:

"Cái Minh sắp lấy chồng rồi, thằng cu Bi sẽ theo mẹ nó ở với dượng. Con xem đón thằng bé về nhà mình đi. Dù sao nó cũng là cháu đích tôn của nhà này, hơn nữa vợ 2 mày về đây sống 3 – 4 năm rồi có thấy động tĩnh chửa đẻ gì đâu. Không cẩn thận rồi mày có con thành không có đó".

Nghe mẹ nói, tôi bỗng hoang mang rồi quyết định tìm cách thương lượng đón con về ở với mình. Sắp tới ngày tái hôn của vợ cũ, tôi lấy sổ đỏ căn hộ ngày trước 2 đứa ở, giờ đang cho thuê đưa cô ấy bảo:

 

"Nay biết cô sắp lấy chồng, tôi mang sổ đỏ căn hộ vợ chồng ở lúc trước ly hôn mừng cho cô. Nhân tiện tôi cũng đón cu Bi về nhà nuôi. Cô biết đấy, chẳng có người đàn ông nào thích con riêng của vợ sống cùng cả. Tôi đưa cho cô căn hộ, coi như mua đứt lại con. Từ nay về sau, cô cứ tập trung lo cho hạnh phúc mới. Con có tôi rồi, cô khỏi lo, cũng khỏi liên lạc, tránh làm phiền nó".

Cứ tưởng cô ta sẽ vui mừng giao thằng bé cho tôi ngay lập tức, nào ngờ không cần suy nghĩ, cô ấy cười khẩy:

"Tôi chưa bao giờ cần tiền của anh. Trước đây không, giờ lại càng không. Tôi cũng nói thẳng, với những gì anh đối xử với con thì anh không có tư cách để làm bố của con tôi".

Vợ cũ tái hôn tôi mừng hẳn căn nhà, ai ngờ cô ấy cảm ơn bằng 4 từ khiến tôi tái mặt - 2

Cứ tưởng vợ cũsẽ vui mừng giao thằng bé cho tôi ngay lập tức, nào ngờ cô ấy từ chối. (Ảnh minh họa)

 

Vẫn nhìn tôi bằng ánh mắt coi thường, mặc cho mặt chồng cũ đỏ bừng vì tức giận, cô ấy tiếp lời:

“Tôi đi guốc trong lòng anh. Chẳng qua tái hôn 3 năm cô vợ mới của anh không sinh được con cho anh nên anh mới đến nhận cu Bi. Để tôi bật mí cho anh biết nhé, muốn biết vì sao tới giờ này vợ vẫn không mang thai, anh nên tìm hiểu quá khứ đáng tự hào của cô ta đi.

Anh có biết vì sao khi biết anh cặp kèvới cô ta, tôi liền vui vẻ nhường anh không? Vì cô ta không đáng để tôi tranh giành chồng. Nói cho đúng, khi anh chọn ở bên hạng người như thế thìanh cũng đã là kẻ vứt đi rồi. Tôi nghĩ, chính lối sống nhơ nhuốc đó của cô ta khiến tới giờ anh KHÔNG THỂ CÓ CON đó.

Để biết đúng hay không anh nên tự mình xác minh đi”.

Nói xong cô ấy đuổi tôi khỏi cửa. Còn tôi mặt mũi tái xám, lếch thếch ra về bên tai lúc nào cũng vọng lên 4 từ KHÔNG THỂ CÓ CON vợ cũ nói. Tới hôm nay cũng đã được 1 tuần sau khi nói chuyện với vợ cũ nhưng tôi vẫn chưa đủ can đảm đi tìm sự thật. Nếu đúng như những gì vợ cũ nói, vợ mới của tôi do ăn chơi nạo phá thai nhiều lần giờ vô sinh thì tôi đen đủi quá. Chẳng lẽ tôi lại phải ly hôn lần 2. Nếu thế tôi còn đâu sĩ diện với thiên hạ.

 

Tại sao nạo phá thai sẽ dẫn đến vô sinh?

Một nghiên cứu khác của Bệnh viện Phụ sản Trung ương từ 2017 đến 2019, cho thấy có 210 sản phụ dưới 18 tuổi, chiếm 0,3% tổng số sinh tại viện đầu ngành này. Hầu hết trường hợp sinh con lần đầu, ngoài ra có 4 sản phụ 16 tuổi sinh con lần 2, tuy nhiên con đầu đều đẻ non hoặc đủ tháng nhưng đã mất.

Bác sĩ Phan Chí Thành, Khoa khám bệnh, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết việc phá thai không an toàn, đặc biệt là phá thai lớn cực kỳ nguy hiểm, có thể để lại nhiều biến chứng, như chửa ngoài dạ con, băng huyết, sót nhau, thủng tử cung, nhiễm trùng, thậm chí tử vong.

Đặc biệt, nạo phá thai là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh. Ở Việt Nam, tỷ lệ cặp vợ chồng vô sinh là 20-25%. Người phụ nữ bị tổn thương buồng trứng dễ dẫn đến dính buồng tử cung, tắc, ứ dịch vòi trứng, tỷ lệ vô sinh cao gấp ba đến 4 lần đối với những người không có tiền sử nạo phá thai.

Theo nhiều nghiên cứu, tỷ lệ vô sinh do dính buồng tử cung chiếm khoảng 5% số trường hợp vô sinh, trong đó 95% là sau nạo hút thai. Nguyên nhân tắc hoặc ứ dịch vòi trứng chiếm tới 40% số vô sinh nữ, trong số này có tới 50% là có tiền sử nạo hút thai. Trường hợp này, bác sĩ phải mổ nội soi gỡ dính buồng tử cung hoặc gỡ dính vòi trứng. Nhiều trường hợp không thể có thai tự nhiên và phải làm IVF rất tốn kém.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm