Đời sống

Vợ đòi ly hôn vì không chịu nổi cảnh túng quẫn, tôi cũng thật "cạn lời"

Tôi chăm chỉ làm việc, cố gắng kiếm tiền lo cho vợ con, nhưng cuộc đời cứ như muốn đánh đố tôi vậy.

Nghe tiếng động dưới bếp, tôi xuống xem thì giật mình khi thấy bố chồng đang vừa nấu ăn vừa khóc / Sáng cuối tuần đang ngủ nướng, tôi giật mình nghe tiếng chuông điện thoại, đọc tin nhắn bố chồng gửi cho chồng mà cay mắt muốn khóc

Chào chị Hướng Dương,

Tôi cảm thấy tuyệt vọng quá Hướng Dương ạ. Vợ chồng tôi lấy nhau 5 năm rồi, ngoài 1 đứa con trai 3 tuổi ra thì chẳng có gì khác trong tay, nghèo đến mức nhiều khi tôi cũng không hiểu tại sao nữa. Tôi chăm chỉ làm việc, cố gắng kiếm tiền lo cho vợ con, nhưng cuộc đời cứ như muốn đánh đố tôi. Tích cóp được trăm triệu, dự định kinh doanh buôn bán gì đó cho nhanh khấm khá thì đột nhiên mẹ tôi ngã bệnh, đi viện nửa tháng, tiêu sạch số tiền đó.

Rồi bố mẹ tôi bán đất, chia cho được 100 triệu thì bên nhà bố mẹ vợ làm nhà, vợ năn nỉ tôi giúp nên tôi đành đưa 80 triệu sang bên đó. Còn 20 triệu thì đợt ra Tết, ở nhà suốt nên cũng dần tiêu hết.

Vợ đòi ly hôn vì không chịu nổi cảnh túng quẫn, tôi cũng thật

Ảnh minh họa.

Hai vợ chồng cãi cọ nhau suốt ngày. Đợt này công việc của tôi bị đình trệ, có hôm đi làm có hôm nghỉ, lương được 3 triệu đồng, không đủ trả tiền nhà. Vợ thì không có việc, cũng chỉ quanh quẩn ở nhà bán hàng online kiếm sống nhưng chẳng bán được mấy. Thế nên hai vợ chồng càng hay mâu thuẫn.

Hôm qua vợ đòi ly hôn vì không thể chịu được cảnh túng quẫn nữa. Tôi cũng chán nản, cũng muốn ly hôn cho xong. Nếu chỉ có một mình tôi, tôi có thể lên thành phố kiếm việc khác, không phải lo nghĩ về vợ con nữa, như vậy có thể sớm thành công. Nhưng bố mẹ tôi biết chuyện thì đều ngăn cản, không cho chúng tôi bỏ nhau. Tôi thật không biết làm gì chị ạ. Giờ tôi cảm thấy tù túng khó chịu lắm!

Vợ đòi ly hôn vì không chịu nổi cảnh túng quẫn, tôi cũng thật

Chào bạn,

Hướng Dương cảm thấy bạn đang bị bế tắc, điều đó khiến suy nghĩ của bạn không được thông suốt và đang tính những bước đường chưa thực tế.

 

Đầu tiên, tại sao bạn lại nghĩ bản thân tay trắng? Sau 5 năm kết hôn, tài sản lớn nhất của bạn chính là cậu con trai 3 tuổi. Đó là kết tinh máu thịt của bạn, không gì sánh được.

Thứ 2, tại sao bạn lại nghĩ tới việc ly hôn? Cuộc đời có lúc thăng lúc trầm, vượt qua được giai đoạn này thì sẽ tốt đẹp hơn thôi, đừng rời bỏ người vợ của mình chỉ vì sự nghèo khó, cùng quẫn. Hãy động viên vợ để cô ấy suy nghĩ tích cực hơn. Bản thân cô ấy đang bí bức, có những suy nghĩ tiêu cực, nếu bạn cũng vậy thì hôn nhân rất dễ tan vỡ. Sau khi ly hôn, cả bạn và vợ đều không có gì hết, chỉ có cùng nắm tay nhau vượt qua thì còn có gia đình là chỗ dựa, vậy nên đừng vội vã quyết định chuyện này.

Bây giờ là lúc hai vợ chồng phải tin tưởng nhau để cùng giúp nhau thoát khỏi tình trạng nghèo khó bủa vây. Bạn có thể đi tìm việc làm và sống xa nhà một thời gian vừa để hai vợ chồng bình tĩnh lại, vừa thổi lại ngọn lửa hôn nhân và cũng để kiếm đồng tiền trang trải cuộc sống. Vợ bạn có thể ở quê chăm con, đến khi bạn ổn định công việc thì đón cô ấy lên tìm việc. Kinh tế gia đình phải cả 2 vợ chồng cùng gánh, nhưng vì bạn là đàn ông, là chồng, là trụ cột, bạn lĩnh trách nhiệm nặng hơn cũng là điều nên làm.

Hai vợ chồng bạn đừng vì chút khó khăn trước mắt mà buông tay nhau nhé!

1
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm