Vỏ dưa hấu ăn xong đừng vội vứt đi, đem làm 3 món này cả nhà khen nức nở
Da đẹp mịn màng với bắp cải, 10 người làm 9 người thành công / Mất tiền triệu đi spa không bằng dùng 1 viên này
Nộm vỏ dưa hấu
Nguyên liệu: 200 gram cùi dưa hấu, 1 củ cà rốt, 300 gram thịt ba chỉ heo, 200 gram tôm, lạc rang, rau mùi, rau kinh giới, tỏi, ớt, giấm, đường, chanh...
Cách làm
Gọt bỏ phần vỏ xanh của dưa hấu, lấy phần cùi trắng thái sợi hoặc thái lát mỏng tùy sở thích.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín. Ngâm trong âu nước đá cho nguội hẳn rồi thái miếng mỏng.
Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
Lạc rang bỏ vỏ, đập dập.
Rau mùi, rau kinh giới rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10-15 phút.
Pha nước mắm trộn nộm: 4 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ, 2 thìa đường, 3 thìa giấm (hoặc nước cốt chanh), 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, quấy đều và nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Cho dưa hấu, cà rốt, tôm, thịt vào bát lớn. Đổ nước mắm vào trộn đều. Để khoảng 15 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.
Sau đó, cho rau kinh giới, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều.
Bày nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Khi ăn thì trộn đều.
Vỏ dưa hấu muối chua
Nguyên liệu: 200 gram vỏ dưa hấu, 2 quả ớt, 60ml giấm, 60ml nước mắm, 40 gram đường trắng.
Cách làm
Vỏ dưa hấu gọt bỏ lớp vỏ xanh ở ngoài, cắt lát mỏng.
Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Ớt cắt miếng nhỏ.
Cho giấm, nước lọc, nước mắm và đường trắng vào bát. Khuấy đều cho đường tan hết.
Xếp vỏ dưa hấu, tỏi, ớt vào hũ thủy tinh. Đổ nước mắm đã pha vào hũ. Đậy kín và để trong tủ lạnh. Khoảng 1 ngày là sử dụng được.
Dưa mắm làm từ vỏ dưa hấu vừa giòn vừa có đủ vị chua cay mặn ngọt, có thể ăn cùng cơm trắng, thịt luộc... như các loại dưa muối chua khác.
Canh sườn nấu vỏ dưa hấu
Nguyên liệu: 500 gram sườn heo, vỏ dưa hấu, 2 lát gừng, gia vị.
Cách làm
Sườn heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi cho vào nồi. Đổ ngập nước, thêm vài lát gừng và đun sôi. Nước sôi khoảng 2 phút thì vớt sườn ra, đổ phần nước đi.
Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước và đun lửa lớn. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, đun khoảng 40 phút cho sườn chín mềm.
Vỏ dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần ruột trắng. Cắt thành miếng vừa ăn. Rửa sạch.
Khi sườn chín thì bỏ dưa hấu vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu cho đến khi miếng dưa mềm thì tắt bếp. Thêm hành lá cắt nhỏ, múc ra bát là có thể dùng được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Mua ổi nên chọn quả sần sùi hay trơn nhẵn? Thêm một điểm này đảm bảo ổi ngon ngọt, không bị chát
Tuần mới (23-29/12): 4 con giáp rước lộc thần tài, kết thúc năm 2024 đầy rạng rỡ
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần
Tử vi ngày 24/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Dậu gặp quý nhân, Tuổi Hợi cẩn trọng trong mọi việc