Vỏ dưa hấu ăn xong đừng vội vứt đi, đem làm 3 món này cả nhà khen nức nở
Da đẹp mịn màng với bắp cải, 10 người làm 9 người thành công / Mất tiền triệu đi spa không bằng dùng 1 viên này
Nộm vỏ dưa hấu
Nguyên liệu: 200 gram cùi dưa hấu, 1 củ cà rốt, 300 gram thịt ba chỉ heo, 200 gram tôm, lạc rang, rau mùi, rau kinh giới, tỏi, ớt, giấm, đường, chanh...
Cách làm
Gọt bỏ phần vỏ xanh của dưa hấu, lấy phần cùi trắng thái sợi hoặc thái lát mỏng tùy sở thích.
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín. Ngâm trong âu nước đá cho nguội hẳn rồi thái miếng mỏng.
Tôm luộc chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
Lạc rang bỏ vỏ, đập dập.
Rau mùi, rau kinh giới rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10-15 phút.
Pha nước mắm trộn nộm: 4 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm nhỏ, 2 thìa đường, 3 thìa giấm (hoặc nước cốt chanh), 2 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, quấy đều và nêm nếm cho vừa khẩu vị.
Cho dưa hấu, cà rốt, tôm, thịt vào bát lớn. Đổ nước mắm vào trộn đều. Để khoảng 15 phút cho nguyên liệu ngấm gia vị.
Sau đó, cho rau kinh giới, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều.
Bày nộm ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Khi ăn thì trộn đều.
Vỏ dưa hấu muối chua
Nguyên liệu: 200 gram vỏ dưa hấu, 2 quả ớt, 60ml giấm, 60ml nước mắm, 40 gram đường trắng.
Cách làm
Vỏ dưa hấu gọt bỏ lớp vỏ xanh ở ngoài, cắt lát mỏng.
Tỏi bóc vỏ, cắt lát. Ớt cắt miếng nhỏ.
Cho giấm, nước lọc, nước mắm và đường trắng vào bát. Khuấy đều cho đường tan hết.
Xếp vỏ dưa hấu, tỏi, ớt vào hũ thủy tinh. Đổ nước mắm đã pha vào hũ. Đậy kín và để trong tủ lạnh. Khoảng 1 ngày là sử dụng được.
Dưa mắm làm từ vỏ dưa hấu vừa giòn vừa có đủ vị chua cay mặn ngọt, có thể ăn cùng cơm trắng, thịt luộc... như các loại dưa muối chua khác.
Canh sườn nấu vỏ dưa hấu
Nguyên liệu: 500 gram sườn heo, vỏ dưa hấu, 2 lát gừng, gia vị.
Cách làm
Sườn heo rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi cho vào nồi. Đổ ngập nước, thêm vài lát gừng và đun sôi. Nước sôi khoảng 2 phút thì vớt sườn ra, đổ phần nước đi.
Cho sườn vào nồi, đổ ngập nước và đun lửa lớn. Khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ, đun khoảng 40 phút cho sườn chín mềm.
Vỏ dưa hấu gọt bỏ phần vỏ xanh, chỉ lấy phần ruột trắng. Cắt thành miếng vừa ăn. Rửa sạch.
Khi sườn chín thì bỏ dưa hấu vào nấu cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn. Nấu cho đến khi miếng dưa mềm thì tắt bếp. Thêm hành lá cắt nhỏ, múc ra bát là có thể dùng được.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bấm chuông giữa trưa, mẹ chồng bơ phờ tìm đến xin ở nhờ: Cú sốc gia đình khiến tôi nghẹn lời
10 triệu mỗi tháng gửi về chăm bố mẹ chồng, nhưng ngày về thăm quê, nhìn mâm cơm nghèo nàn, tôi lặng người
Bí mật kinh hoàng sau tờ đăng ký xe máy của mẹ chồng: Cơn ác mộng của một cuộc hôn nhân tưởng như hoàn hảo
Loài côn trùng nằm dưới hang sâu, được xem như 'lộc trời cho', xưa không ai thèm ăn nhưng nay là đặc sản, giá 200 nghìn đồng/kg
Khi chiên đậu phụ cho dầu nhiều sẽ 'lãng phí'! Hãy nhớ 2 mẹo này đậu phụ sẽ không bị vỡ hay dính chảo
Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng bất ngờ mà không loại bột giặt nào có được