Cá lóc kho củ nén, nghệ kiểu miền Trung đậm đà, ngon miệng trôi cơm
3 loại nước không nên uống vào buổi sáng đặc biệt là loại thứ hai để tránh hại sức khỏe / Người vô phúc hay nhiều phước cứ nhìn vào 3 dấu hiệu này sẽ rõ, thử xem bạn thuộc bên nào?
Cá lóc kho củ nén, củ nghệ là món ăn dân dã của người miền Trung. Món ăn đơn giản, dân dã, đậm đà, ngon cơm. Nếu chưa biết cách kho cá lóc với củ nén, nghệ như thế nào, các bạn có thể tham khảo công thức của chị Hảo Lê dưới đây nhé.
Ảnh minh họa.
Nguyên liệu:
- 700g cá lóc.
- 100g củ nén (hành tăm).
- Nước mắm, muối, dầu ăn, hành khô, mộtmẩu nghệ, hạt tiêu, ớt.
Cách làm:
Cá mổ sau đó xắt khúc, sau đó xát cá với chanh và muối để khử mùi tanh.
Củ nghệ rửa sạch, thái lát hoặc đập dập. Củ nén rửa sạch, đập dập.
Ướp cá với các gia vị: 3 thìa nước mắm, 2 thìa mật mía, vài lát ớt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, nghệ, 2 thìa dầu ăn, một xíu muối. Đảo đều, ướp từ 30 phút đến 1 giờ.
Hết thời gian ướp, phi thơm củ nén rồi cho cá đã ướp vào đảo một lúc.
Đổ nước sôi vào xấp mặt cá đun sôi. Hạ lửa, đun liu riu trong khoảng 30-45 phút.
Cho thêm ớt vào nếu thích,kho đến khi nước cạn.
Rắc thêm chúttiêu lên rồi múc ra đĩa thưởng thức.
Cá sẽ ngon hơn nếu kho hai lửa.
Cá lóc kho củ nén, củ nghệ đậm đà, thơm nồng, ăn với cơm cực thích.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Nghi ngờ chị dâu cuỗm hết tiền vàng rời đi, anh cả yêu cầu kiểm tra hành lý, để rồi thứ rơi ra làm mặt anh em tôi biến sắc
Bước vào phòng vệ sinh của nhà chị dâu, tôi rùng mình, sởn cả da gà rồi hoảng sợ bỏ về dù chị ấy đã dọn cơm xong
Tôi đi sinh con, gặp ngay mẹ của người yêu cũ đỡ đẻ và ngày xuất viện bác ấy nói một câu làm tôi giật thót tim
Nửa đêm, chị dâu bỗng khóc lóc rồi ôm con bỏ đi, còn anh tôi thì gục xuống đau đớn với mảnh giấy vo tròn trong tay
Ngày cưới, chị dâu mừng 5 lượng vàng nhưng vừa nhìn mâm cơm nhà chị ấy, tôi đã vội vàng đem trả
Loại ấu trùng được xem là 'lộc trời' sông Hồng: Sống vài giờ nhưng lưu danh đặc sản, không phải có tiền là mua được