Đời sống

Vừa bảo vợ ở nhà lo chuyện bếp núc, cô ấy đã từ chối rồi giận dữ thách đố chồng một việc bất khả thi

Thật không ngờ, vợ lại có thể mạnh bạo thách đố chồng một việc bất khả thi như thế.

Nhờ mẹ chồng chăm cháu, bà bình thản đưa ra một con số oái oăm khiến vợ chồng tôi trợn mắt nhìn nhau / Mẹ chồng thẳng thừng bảo vợ chồng tôi ra ngoài ở riêng để bà đón người khác về ở cùng, nghe tên người đó mà tôi hốt hoảng

Xin chào Hướng Dương,

3 năm nay, tiền bạc trong nhà là do tôi kiếm ra phần lớn. Vợ tôi chỉ là cô nhân viên bình thường, lương tháng 7 triệu. Trong khi đó, lương tôi mỗi tháng 50 triệu. Có lẽ vì lương cao nên nhiều khi tôi hay tỏ thái độ coi thường vợ. Tôi thường bảo vợ nghỉ làm, ở nhà sinh con, chăm sóc chuyện nhà cửa cho tốt, tôi dư sức nuôi mẹ con cô ấy. Thế mà vợ tôi kiên quyết không nghỉ làm.

Vừa bảo vợ ở nhà lo chuyện bếp núc, cô ấy đã từ chối rồi giận dữ thách đố khiến tôi trợn mắt kinh ngạc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Đến khi mang thai, vì con, cô ấy mới chịu ở nhà. Hiện tại, con tôi đã được hơn 8 tháng và vợ bắt đầu nộp hồ sơ xin việc trở lại. Mấy ngày trước, vợ bảo sẽ thuê bảo mẫu vì đã tìm được việc mới, lương khởi điểm 8 triệu. Tôi gắt gỏng bảo cô ấy nghỉ việc chăm con, nấu ăn cho tôi, không được phép đi làm. Không ngờ, vợ tôi lại kiên quyết phản đối. Chúng tôi cãi nhau một trận rất lớn. Cô ấy giận dữ thách thức tôi: "Có giỏi thì anh nghỉ làm mà chăm con. Tôi không phải là kẻ vô dụng, ăn bám chồng".

Tôi sốc. Mấy hôm nay, chúng tôi chưa nói chuyện lại với nhau. Thấy vợ đi làm, chiều tất bật về lo cho con, tôi cũng xót. Trong khi tôi sẵn sàng trả riêng 8 triệu tiền lương mỗi tháng cho vợ. Nhưng nghĩ lại lời thách thức của cô ấy, tôi lại bực bội quá. Tôi chỉ muốn tốt cho vợ thôi, thế mà cô ấy lại chống đối tôi như vậy? Có cách nào để vợ tự nguyện nghỉ làm, chăm con và chăm sóc nhà cửa không?

Vừa bảo vợ ở nhà lo chuyện bếp núc, cô ấy đã từ chối rồi giận dữ thách đố khiến tôi trợn mắt kinh ngạc - Ảnh 3.

Chào bạn,

Trong hôn nhân rất cần sự tôn trọng, thấu hiểu lẫn nhau. Hướng Dương cảm nhận được tình yêu thương mà bạn dành cho vợ. Nhưng bên cạnh đó lại là tính gia trưởng và thiếu tôn trọng với quyết định, ý kiến của cô ấy. Nếu bạn không nhìn nhận đúng và nhanh chóng thay đổi điều này, bạn sẽ không thể nào hiểu được vợ mình và tình cảm sẽ bị rạn nứt.

 

Vợ bạn là một người phụ nữ mạnh mẽ, có lập trường riêng. Cô ấy không muốn sống phụ thuộc vào người khác, không muốn là "kẻ ăn bám". Dù đã đi làm nhưng cô ấy vẫn hoàn thành trách nhiệm của một người vợ, người mẹ. Là một người chồng, bạn nên tôn trọng và khuyến khích tư tưởng ấy.

Bên cạnh đó, hãy thường xuyên giúp đỡ vợ chuyện nhà cửa, con cái để cô ấy được nghỉ ngơi. Khi bạn chia sẻ vất vả, tâm sự cùng vợ, bạn sẽ thấu hiểu những mong ước và khao khát của cô ấy nhiều hơn. Đó cũng là một cách để tình cảm gia đình luôn được bền vững và hạnh phúc.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm