Đời sống

Vừa mở cửa thấy bố mẹ chồng, vợ hỏi một câu khiến tôi 'phát hỏa' chỉ muốn lao vào 'táng' cho một trận

Ba người chúng tôi vừa bước chân vào tới cửa, vợ tôi liền trợn mắt nhìn bố mẹ chồng như vật thể lạ ngoài hành tinh. Không chào, cô ấy hỏi: "Sao tự nhiên hôm nay bố mẹ lại lên đây?".

Trước khi ra về, mẹ chồng chị gái cầm tay bịn rịn và nói trong nước mắt rằng chỉ mong có được người con dâu như tôi / Bàn chuyện cưới hỏi xong thì mẹ chồng tương lai lại đưa ra yêu cầu khiến tôi hốt hoảng và suy nghĩ đến việc hủy hôn

Vợ tôi gốc thành phố, sinh ra trong gia đình có điều kiện, được bố mẹ yêu chiều từ nhỏ thành thử tính em khá ích kỷ. Phận làm dâu nhưng không mấy khi em chịu về nội, thi thoảng dưới quê có giỗ lễ, tôi rủ vợ về thì em đều lắc đầu bảo: "Về nhà bố mẹ anh, tới cái nhà vệ sinh tử tế cũng không có, bảo em về đó thế nào. Chẳng lẽ lúc muốn vệ sinh lại phải nhịn".

Tôi là đàn ông nhưng đối với gia đình nhà vợ lúc nào cũng 1 lòng kính trọng, chăm sóc ông bà chu đáo. Chưa bao giờ phân biệt nội ngoại hai bên. Vậy nhưng vợ tôi thì ngược lại. Cứ nhắc tới bố mẹ, anh em nhà chồng là em nhăn nhó, thậm chí còn miệt thị ra mặt. Tất cả cũng chỉ vì bố mẹ tôi là người nhà quê.

Vừa mở cửa thấy bố mẹ chồng, vợ hỏi một câu khiến tôi phát hỏa chỉ muốn lao vào 'táng' cho một trận 1

(Ảnh minh họa)

Vợ tôi tính ngang ngược, chẳng bao giờ chịu nghe, chịu hiểu cho suy nghĩ của một ai. Bố mẹ tôi hiền, cũng không để ý chấp nhặt gì con dâu mà nhiều khi nghe cô ấy nói họ cũng phải chạnh lòng. Kiểu như, có lần mẹ gọi điện lên bảo gửi cho cháu nội chục trứng gà, hay cân thịt, mớ rau sạch. Vợ tôi nhận điện thoại trả lời luôn: "Gớm, có mấy thứ đó mẹ gửi lên lại bắt chúng con ra tận bến nhận cho mệt người. Mà chắc đồ đã ngon hơn trên này".

Mẹ tôi nghe xong nín lặng không biết nói sao. Thi thoảng bà cũng than thở về cách ăn nói của con dâu, tôi lại phải nói đỡ vợ: "Mẹ đừng để ý, tính vợ con hay vơ đâu nói đấy nhưng không có ý gì đâu mẹ ạ".

Vừa mở cửa thấy bố mẹ chồng, vợ hỏi một câu khiến tôi phát hỏa chỉ muốn lao vào 'táng' cho một trận 0

(Ảnh minh họa)

Cuối tuần vừa rồi, bố mẹ tôi lên thành phố ăn cưới một người cháu trong họ. Chẳng mấy khi thấy bố mẹ lên trên này, tôi tới đón ông bà về nhà chơi 1 thời gian. Thế mà 3 người chúng tôi vừa bước chân vào tới cửa, vợ tôi liền trợn mắt nhìn bố mẹ chồng như vật thể lạ ngoài hành tinh. Không chào, cô ấy hỏi: "Sao tự nhiên hôm nay bố mẹ lại lên đây?".

Bố mẹ tôi ú ớ nhìn con trai, còn tôi mặt tái ngượng. Chưa dừng lại ở đó, lúc ngồi ăn tối, tôi đang kể chuyện với bố, vợ tôi xen luôn câu: "Công việc trên này của tụi con bận lắm, bố mẹ chơi vài ngày rồi về luôn nhé". Bố mẹ tôi buông đũa dừng bữa luôn. Hôm sau bố tôi dứt khoát kéo mẹ về, tôi giải thích cỡ nào ông cũng không chịu ở lại. Vợ tôi nhìn thế vẫn chẳng nhận ra vấn đề, còn khư khư nói mình không sai gì cả. Thật sự tôi nản với cách nghĩ và lối sống của vợ vô cùng, không biết phải làm sao mới có thể thay đổi được con người cô ấy đây.

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm

 

Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Giấy phép hoạt động báo chí số 512/GP-BTTTT do
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 11/11/2020
Tổng biên tập: Phan Huy Hiền
Phó Tổng biên tập: Nguyễn Thị Bích Hường
Tổng Thư ký toà soạn: Đỗ Lê Tảo
Địa chỉ: A125, 37 Hùng Vương, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Email: bbt.doanhnghiepvn@gmail.com, banbientap@doanhnghiepvn.vn

Bảng giá quảng cáo
Hotline: 0912.480.246 - 024.22169595
Doanh nghiệp Việt Nam giữ bản quyền nội dung trên website này.
Cấm sao chép, trích dẫn dưới mọi hình thức trừ khi có sự đồng ý bằng văn bản của Doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết kế bởi TRASCO.JSC