Đời sống

Vừa thông báo phá sản, vợ liền ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ, hai ngày sau quay lại, đưa tôi 2 tỷ cùng câu nói nhớ đời

Tôi luôn nghĩ mình đã lấy nhầm vợ rồi. Không ngờ, cô ấy lại đem lại cho tôi một bất ngờ quá lớn.

Nhờ em dâu chuẩn bị mâm cơm cúng giỗ dưới quê, tới khi tôi mở camera lên theo dõi thì phát hiện cảnh tượng sốc óc / Ngày anh tôi dẫn bạn gái về ra mắt, mẹ lên cơn đau tim còn bố thì phẫn nộ đuổi cả 2 người họ đi

Vốn là ông chủ của một công ty tư nhân làm ăn phát đạt, tôi luôn ngẩng cao đầu mà sống. Mỗi tháng, tôi đem tiền về cho vợ xài, còn cô ấy chỉ cần ở nhà, nội trợ, chăm con là đủ. Vì thế mà tôi chưa từng tôn trọng lời nói của vợ.

Mỗi khi vợ nói, tôi đều gạt đi hoặc không nghe. Có lần, tôi còn gắt gỏng, bảo cô ấy đừng lải nhải bên cạnh tai tôi nữa rồi bỏ đi. Nhưng sau đó, tôi mới hay vợ đang nói về bệnh tình của con trai lớn. Con tôi nhập viện, cô ấy tự chăm sóc, cũng không gọi điện hay thông báo với tôi. Từ đó đến nay, cô ấy cũng không nói nhiều với tôi nữa, tôi hỏi mới nói, không thì lầm lũi như cái bóng trong nhà.

Mấy tháng nay, công ty tôi bắt đầu làm ăn thua lỗ và đổ nợ. Tuần trước, tôi quyết định thông báo phá sản.

Hôm đó, tôi về nhà trong trạng thái thê thảm, đau khổ đến mức không thiết sống nữa. Thấy tôi về, vợ dọn cơm ra, vẫn lầm lũi như mọi khi. Tôi ngồi im, một lúc sau mới nói: "Công ty anh phá sản, anh đang gánh nợ hơn 1 tỷ. Nếu em muốn ly hôn, anh sẽ ký ngay".

Vừa thông báo phá sản, vợ liền ôm con bỏ về nhà mẹ đẻ, hai ngày sau quay lại, đưa tôi 2 tỷ cùng câu nói nhớ đời - Ảnh 1.

Tranh minh họa

Vợ tôi sững sờ rồi bảo muốn về nhà ngoại vài hôm. Cô ấy bế con đi rồi, nhà cửa vắng tanh. Đơn ly hôn, tôi cũng ký sẵn để trên bàn. Chỉ cần cô ấy muốn, tôi sẽ nộp ngay.

2 ngày trôi qua, vợ chỉ nhắn cho một tin: "Anh đợi em". Hôm qua, cô ấy về, chỉ đi một mình và ăn mặc rất khác. Không còn bộ đồ ở nhà nữa mà mặc váy, trang điểm nhẹ, nhìn rất xinh đẹp.

Rồi vợ chìa ra cho tôi cuốn sổ tiết kiệm hơn 2 tỷ. Cô ấy nói đó là số tiền mà tôi đem về mấy năm nay, cô ấy tiết kiệm được. Giờ cô ấy đưa hết cho tôi để giải quyết chuyện nợ nần và giữ lại căn nhà.

Rồi vợ ôm lấy tôi đang trong bộ dạng nhếch nhác, nói: "Em chỉ mong có một cuộc sống bình yên thôi. Vợ chồng hạnh phúc bên nhau, tôn trọng nhau. Hi vọng lần phá sản này sẽ là bước đệm để vợ chồng mình thay đổi cuộc sống theo đúng ý em".

Câu nói của vợ khiến tôi nghẹn ngào. Thật không ngờ, cô ấy lại tha thứ cho một gã chồng tồi tệ như tôi. Nếu như không có lần phá sản này, tôi mãi mãi không thể hiểu được điều mong mỏi của vợ. Tôi hối hận quá. Nhưng phải làm sao để bù đắp thiệt thòi cho vợ khi tôi không còn sự nghiệp hay tiền bạc trong tay đây?

 

Có thể bạn quan tâm
 
Loading...
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm