Đời sống

Xà lách là thần dược cho sức khỏe mà ít ai ngờ tới

Xà lách là thần dược cho sức khỏe mà ít ai ngờ tới, các bạn hãy biết để tận dụng ngay hôm nay.

Đi vệ sinh bạn tuyệt đối không được mắc phải sai lầm này / Mắng vợ "Tết chỉ rửa bát nhặt rau, cần gì phải đẹp", song màn "song kiếm hợp bích" của cô vợ cứng rắn làm anh chồng phải chịu thua

Xà lách là món ăn phổ biến trong mùa đông, chứa rất nhiều muối khoáng với các nguyên tố kiềm, mang lại sự tỉnh táo tinh thần và tránh được nhiều bệnh tật.

Rau sống có chứa rất nhiều vitamin A và beta-caroten (beta-caroten chuyển hóa thành vitamin A trong cơ thể). Vitamin A giúp duy trì làn da tương trẻ bằng cách thúc đẩy các màng nhầy và cũng giúp duy trì thị lực tốt.

Mô tả ảnh

Ảnh minh họa.

Hỗ trợ ngăn ngừa ung thư

Do có chứa nhiều beta-carotene nên xà lách được các nhà y học xem là một ứng cử viên tiềm năng trong việc ngăn ngừa ung thư, việc phòng tránh các bệnh tim mạch, thấp khớp, đục thủy tinh thể…

Tốt cho phụ nữ gian mang thai và cho con bú

Nếu ăn thường xuyên xà lách sẽ rất có lợi cho thai nhi và trẻ sơ sinh do loại rau này chứa rất nhiều folic acid.

Giải nhiệt, giảm đau đầu

 

Do chứa hàm lượng magiê cao nên dịch ép nước xà lách có một "năng lực siêu phàm" trong việc hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não. Bên cạnh đó, y học dân gian phương Tây còn dùng dịch ép xà lách pha với tinh dầu hoa hồng thoa vào trán và thái dương để giảm những cơn đau đầu.

Mô tả ảnh

Tốt cho bệnh nhân tiểu đường

Đối với bệnh nhân tiểu đường, xà lách là một loại thực phẩm lý tưởng vì thuộc nhóm rau sống có thành phần carbohydrate thấp hơn 3%. Xà lách còn chứa một hàm lượng đáng kể chất sắt, vì vậy, đây loại thực phẩm rất tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt. Chất sắt từ xà lách sẽ được cơ thể hấp thu tốt hơn nhiều so với những chế phẩm bổ sung sắt.

Xà lách là một kho cung cấp chất xơ, giàu cenlulo nên xà lách còn giúp ruột co bóp tốt, nhờ đó mà tránh được tình trạng táo bón. Theo Boldsky, nước ép xà lách còn có tác dụng giải nhiệt. Do chứa hàm lượng magiê cao nên nước ép xà lách có năng lực siêu phàm trong việc hồi phục các mô cơ, tăng cường chức năng não.

Xà lách còn chứa một hàm lượng đáng kể chất sắt, vì vậy, đây loại thực phẩm rất tốt cho người bị thiếu máu do thiếu sắt. Chất sắt từ xà lách sẽ được cơ thể hấp thu tốt hơn nhiều so với những chế phẩm bổ sung sắt.

 

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm