Xào khoai tây nên thái lát hay thái sợi mới không nát? Đầu bếp mách bước này, món khoai tây xào vừa dẻo vừa ngon lại bổ dưỡng
Đến thăm mẹ chồng cũ, nhìn tấm di ảnh của chồng cũ đặt trên bàn thờ còn đỏ hương mà tôi đau đớn gục ngã / Biết tôi sắp lấy chồng mới, chị chồng cũ đến chơi rồi đặt 50 triệu lên bàn, nói ra yêu cầu khiến tôi sửng sốt
Khoai tây xào là món ăn đơn giản, cũng khá quen thuộc với nhiều gia đình. Khoai tây xào không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, là món xào đổi vị cũng rất tốt.
Ảnh minh họa.
Tuy nhiên, khoai tây chứa nhiều tinh bột nên khi xào thường hay bị nát hoặc chín không đều.Đầu bếp đã mách, thái khoai tây như thế nào để lúc xào không bị nát cũng đòi hỏi kỹ thuật. Vậy tuyệt chiêu xào khoai tây của đầu bếp là gì, các bạn hãy cùng tham khảo cách làm dưới đây.
Nguyên liệu:Khoai tây, muối, dầu ăn, hành lá, ớt sừng
Thực hiện:
- Khoai tây gọt sạch vỏ trước rồi thái thành sợi nhỏ, nếu không thái được thì nên dùng dụng cụ nạo. Để có món ăn ngon thì cách thái khoai cũng rất quan trọng. Thái được bao nhiêu cho luôn khoai ngâm vào trong bát nước lạnh để khoai không bị thâm và đặc biệt giúp rửa bỏ tinh bột ở mặt cắt của khoai tây. Việc này giúp khoai không bị nhão và dính khi xào.
- Ngâm khoai khoảng 10 phút là được. Ngâm xong rửa sạch lại 1 lần nữa rồi để ráo.
- Sau khi ngâm xong bạn đừng cho khoai vào xào ngay nhé, cần thêm một bước nữa đó là chần. Đun sôi một nồi nước, cho khoai vào chần nhanh trong 30 giây rồi vớt ra ngay, cho luôn vào bát nước lạnh. Cách này giúp khoai không nát khi xào mà còn giòn hơn.
- Khoai ngâm nguội vớt ra để ráo để xào.
- Đun nóng ít dầu ăn hoặc mỡ lợn trong chảo, sau đó cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm. Sau đó cho khoai tây vào xào nhanh tay trên lửa lớn. Nêm muối hoặc bột nêm cho vừa miệng.
- Khi khoai gần chín, thêm hành lá, ớt sừng thái nhỏ nếu thích. Đảo một lúc thì tắt bếp. Bạn có thể thêm xíu nước trong quá trình xào nếu sợ khoai dính chảo.
Lưu ý:
- Thái khoai tây thành sợi sẽ đỡ bị nát khi xào.
- Sau khi thái ngâm khoai vào bát nước để rửa trôi tinh bột bám ở mặt cắt của khoai, làm nó không bị nhão và dính khi xào.
- Trước khi xào, chần nhanh khoai và ngâm vào bát nước lạnh giúp khoai khó bị nát và giòn hơn khi xào.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Sinh con mới 10 ngày, tôi ôm con chạy về nhà mẹ đẻ giữa đêm vì mâm cơm cữ của mẹ chồng khiến tôi uất nghẹn!
Nửa đêm bàng hoàng: Mẹ chồng xông vào phòng, ôm chặt cháu nội và thốt lên câu nói khó tin
Căn hộ giá 4 tỷ mà mẹ chồng cho trở thành ác mộng và tôi chỉ ở được 3 ngày đã phải 'bỏ của chạy lấy người'
Tử vi ngày 22/2/2025 của 12 con giáp: Tuổi Tỵ đón tin vui, Mão nên cẩn trọng
Chồng lắp camera khắp nhà chỉ vì nghe một câu nói về mẹ vợ khiến tôi phẫn uất viết đơn ly hôn
Hoảng hốt khi thấy cánh hoa nổi lềnh bềnh trong bát canh, tôi lao vào nhà tắm và phát hiện ra sự nhầm lẫn tai hại của mẹ chồng!