Xào, luộc đậu bắp muốn không bị nhớt, giữ được độ giòn ngon chỉ cần thêm bước này
Cách luộc đậu bắp không bị nhớt
Với món đậu bắp luộc, chị em nên chọn quả non, bấm tay vào phần đuôi thấy giòn và đứt là được. Khi sơ chế, hãy cắt nhẹ phần cuống, không nên cắt sát và bỏ hết phần đuôi. Nên ngâm đậu bắp trong nước muối loãng 15 phút rồi mới vớt ra rửa lại với nước sạch để loại bỏ hết bụi bẩn.
Khi nước sôi, thêm vài giọt dầu ăn hoặc muối ăn vào nồi rồi mới thả đậu bắp vào luộc khoảng 3-4 phút. Không nên luộc lâu vì đậu bắp sẽ bị mềm, nhũn và có cảm giác nhớt hơn.
Khi đậu bắp chín, vớt ra thả vào bát nước đá để giữ độ giòn và màu xanh bắt mắt. Chờ khi đậu bắp nguội thì vớt ra để ráo nước và xếp vào đĩa. Lúc này, bạn có thể cắt đậu bắp thành miếng vừa ăn mà không sợ bị nhớt.
Như vậy, bí quyết để món đậu bắp luộc không bị nhớt chính là để nguyên phần cuống. Cắt cuống hoặc bổ đôi trước khi luộc sẽ khiến món ăn bị nhớt và mất dinh dưỡng.
Cách xào, nấu đậu bắp không bị nhớt
Với món xào, nấu, bạn hãy chú ý rửa sạch đậu bắp trước khi thái nhỏ. Không nên thái quá nhỏ và nên cắt xéo trái đậu bắp. Khi xào, nấu, không nên đun quá lâu khiến đậu bắp nhừ và cảm giác nhiều nhớt, khó ăn hơn.
Nấu chung với trứng cũng giúp món đậu bắp bớt nhớt. Trứng sẽ hút bớt lượng nhớt của đậu bắp. Khi xào, nên đảo nhanh tay với lửa lớn để đậu bắp chín đều, giữ được màu xanh và không ra quá nhiều nhớt.
Lưu ý khi chọn và bảo quản đậu bắp
- Nên chọn quả đậu bắp không quá mềm hoặc quá cứng, không có vết thâm ngoài vỏ. Chiều dài quả đậu bắp không nên quá 8cm.
- Trước khi cho đậu bắp vào tủ lạnh, nên dùng khăn giấy bọc kín hoặc để trong hộp nhựa. Đậu bắp tươi để trong tủ lạnh có thể giữ được 2-3 ngày.
- Để giữ được giá trị dinh dưỡng của đậu bắp, nên chế biến ở nhiệt độ vừa phải, không nên nấu quá lâu. Phương pháp tốt nhất là hấp hoặc luộc.
Lợi ích của đậu bắp
Đậu bắp có giá trị dinh dưỡng cao, giàu chất chống oxy hóa giúp cơ thể chống lại các gốc tự do - yếu tố gây bệnh trong cơ thể.
Chất xơ trong đậu bắp cũng có lợi cho đường ruột, làm chậm tốc độ hấp thu đường trong đường tiêu hóa. Đây là thực phẩm tốt dành cho người bị bệnh tiểu đường.
Đậu bắp còn giàu vitamin C, giúp phát triển tế bào da và collagen, củng cố hệ miễn dịch. Vitamin K và folate trong loại quả này có tác dụng ngăn ngừa tình trạng mất xương, tránh loãng xương.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần