Xào mì, đừng chỉ luộc rồi đem xào ngay, thêm bước nữa mì không bao giờ dính nhau
Thích mê món sữa tươi chiên giòn béo ngậy với cách làm cực kỳ đơn giản / Đổi vị cho bữa tối với món tai heo xào sả ớt ngon giòn, lạ miệng
Mì là lương thực khô được nhiều người yêu thích vì nó không chỉ tiện lợi mà còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau, cho các các món ngon vô cùng khác biệt. Mì có thể đem nấu với nước dùng hoặc trộn,xào... đều hấp dẫn. Riêng món mì xào nhiều người thích ăn nhưng ngại làm vì các sợi mì hay bị dính nhau, nát bết. Chính vì lý do đó, mọi người hay chọn ăn mì xào ở quán hơn là tự làm tại nhà.
Đầu bếp đã mách rằng, việc xào mì bị dính nhau là do trong quá trình nấu bạn bỏ qua bước quan trọng. Cụ thể như thế nào bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:
Đun sôi nồi nước rồi cho mì vào luộc qua. Nếu là mì gạo trắng thì bạn nên rửa qua cho bớt bụi bẩn rồi mới luộc. Thời gian luộc cũng phụ thuộc vào mỗi loại mì khác nhau. Nếu là mì trứng, mì tôm thì chỉ nên luộc khoảng 1 phútđến 1 phút rưỡi để đảm bảo sợi vẫn còn dai, không nát. Còn nếu là mì gạo thì bạn nên luộc khoảng 4-5 phút (tùy vào độ to, nhỏ của sợi mì). Hoặc bạn nên tham khảo thời gian luộc mì ghi trên bao bì.
Ảnh minh họa.Lưu ý, không nên luộc mì chín quá sẽ làm mì bị nát.
Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội. Việc cho mì vào bát nước lạnh hoặc xả qua nước lạnh này sẽ giúp loại bỏ phần bột đã bị hồ hóa ở bề ngoài sợi mì, làm sợi mì không còn dính vào nhau khi xào.
Mì sẽ dai hơn, vớt mì ra rồi cho một ít nước tương nhạt và một ít nước tương đậm để tạo màu vào (nếu bạn không thích cho xì dầu thì có thể bỏ qua),đảo đều và cho một ít dầu ănvào để mì chín không bị dính hoặc vón cục.
Lúc này bạn có thể hoàn toàn mang mì đi xào với các nguyên liệu mà mình thích rồi.
Tóm lại,để mì xào không bị dính nhau và sát chảo khi xào, chị em cần nhớ không thể bỏ qua hai bước:
- Cho ngay mì vào bát nước lạnh sau khi luộc, đợi nguội thì đổ ra rổ, để ráo.
- Sau khi ráo nước, cho mì vào bát, trộn thêm ít dầu ăn vào, chắc chắn chúng sẽ không còn dính nhau nữa.
Tham khảo thêm cách xào mì thập cẩm
Chuẩn bị:
- 1 bó mì trứng (hoặc mì gạo, mì tôm loại để xào...)
- 1 cái xúc xích, 1 quả ớt xanh dùng để xào, 1 củ càrốt, 1 bát nhỏ giá đỗ, lượng dầu vừa đủ, 1 củ hành tây, 2 tép tỏi, 2 muỗng canh nước tương
Cách làm:
- Ở bỏ hạt, thái sợi. Cà rốt thái sợ. Xúc xích thái lát. Giá đỗ rửa sạch. Tỏi thái lát. Hành lá xắt nhỏ.
- Đun sôi nồi nước, sau đó cho mì vào luộc theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Khi nước sôi trở lại, đổ thêm một ít nước lạnh vào luộc cho đến khi lõi sợi mì chuyển màu hơi trắng. Không luộc mì chín quá nó sẽ bị nát khi xào.
- Sau khi luộc xong, vớt mì ra, cho ngay vào bát nước lạnh để mì nguội.
- Lấy mì ra, để ráo mì, cho chúng vào một cái bát lớn, thêm nửa muỗng dầu trong và trộn đều, để mì không bị dính vào nhau, chúng cũng sẽkhông dính vào nhau khi xào.
- Thêm dầu vào chảo, dun nóng dầu, cho xúc xích vào xào một chút rồi cho ra đĩa.
- Vẫn trong chảo đó, cho hành lá, tỏi vào phi thơm rồi thêm giá đỗ, ớt và cà rốt, xào trong 1-2 phút.
- Lúc này thêm mì và xúc xích vào, xào ở nhiệt độ cao. Thêm nước tương vào đảođều ở lửa lớn rồi tắt bếp, cho ngay ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Bị thách cưới căn chung cư, mẹ chồng tương lai "gật đầu nhẹ", nhưng ngày mang sổ đỏ tới, bất ngờ cú chốt gây sốc!
Tử vi ngày 23/12/2024 của 12 con giáp: Tuổi Tý tài lộc dồi dào, tuổi Thân đối diện thử thách lớn
Bán sạch của vàng cưới để lo viện phí cho bố chồng nhưng bố chỉ di chúc cho 35 triệu. Ngày ra ngân hàng, nghe đọc số tiền thực nhận mà tôi run rẩy
Bí mật động trời sau vẻ tử tế của mẹ chồng: Nàng dâu sốc ngã quỵ khi sự thật phơi bày
Chăm sóc mẹ chồng suốt 13 năm nhưng không có tên trong di chúc: Sau khi bà mất 5 ngày, tôi được yêu cầu đến ngân hàng
Nam du học sinh từ chối ở nhà trọ, sẵn sàng bay quãng đường 9000km về nhà với chi phí 38 triệu/tuần