Đời sống

Xào mướp đắng đừng đổ thẳng vào chảo, cứ cho thêm thứ này ăn vừa giòn lại bớt đắng, thơm ngon bất ngờ

Nhiều người thường cho trực tiếp cho mướp đắng vào chảo, tuy nhiên, theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm, xào mướp kiểu này sẽ khiến nó kém giòn, và đắng hơn bình thường. Hãy cho thêm thứ này ăn vừa giòn lại bớt đắng.

Chuẩn bị:

- 2 quả mướp đắng

- 1 hộp cá hộp (bạn có thể thay thế bằng trứng, thịt các loại hoặc lòng mề gà...). Xé nhỏ miếng cá

Cách làm:

- Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, thái miếng để xào.

Ảnh minh họa.

- Chuẩn bị một bát nước sạch, thêm chút muối, hòa tan rồi cho mướp đắng vào ngâm khoảng 10 phút. Việc ngâm nước này giúp mướp bớt đắng và giòn hơn. Sau đó vớt mướp ra để chuẩn bị xào.

- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn vào, sau đó mới đổ ướp đắng vào, đảo một lát. Thêm cá vào, nêm thêm muối hoặc gia vị vừa miệng, đảo thêm một chút rồi tắt bếp.

Vì mướp đắng nhanh chín không nên đảo lâu làm mướp mềm mất ngon!

Bí quyết để xào mướp đắng ngon:

- Như vậy, khi xào mướp đắng, nêm ngâm mướp với nước muối loãng để mướp thêm giòn và bớt đắng.

- Chỉ nên nêm chút muối hoặc gia vị nếu không khiến mướp đắng bị mặn.

- Mướp đắng nhanh chín không nên xào lâu làm nó bị mềm.

Cách loại bỏ vị đắng của khổ qua cực dễ

Cách 1. Loại bỏ cùi trắng bên trong

Bổ dọc quả khổ qua, đem phần cùi trắng nằm sát tận cùng bên trong lớp thịt mướp loại bỏ hoàn toàn. Vị đắng sẽ giảm đi rõ rệt.

Cách 2. Ướp lạnh

Đem khổ qua để lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt nhỏ mướp đắng rồi ngâm trong nước đá một thời gian.

Cách 3. Ướp muối

Khổ qua sau khi cắt, dùng một chút muối ướp trong chốc lát, rửa sạch dưới vòi nước, có thể giảm đắng. Cách này áp dụng cho món khổ qua xào khi được cắt mỏng.

Cách 4. Ngâm nước

Khổ qua bổ đôi, bỏ hạt, cắt thành lát mỏng, rửa sạch bằng nước lạnh, vừa rửa vừa lấy tay nhẹ nhàng bóp khổ qua, đổi 3-4 lần nước lạnh, khổ qua bớt đắng, ngon ngọt hơn.

Theo Mộc/Khỏe & Đẹp
 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo