Xào mướp đắng đừng đổ thẳng vào chảo, cứ cho thêm thứ này ăn vừa giòn lại bớt đắng, thơm ngon bất ngờ
Chuẩn bị:
- 2 quả mướp đắng
- 1 hộp cá hộp (bạn có thể thay thế bằng trứng, thịt các loại hoặc lòng mề gà...). Xé nhỏ miếng cá
Cách làm:
- Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, thái miếng để xào.
- Chuẩn bị một bát nước sạch, thêm chút muối, hòa tan rồi cho mướp đắng vào ngâm khoảng 10 phút. Việc ngâm nước này giúp mướp bớt đắng và giòn hơn. Sau đó vớt mướp ra để chuẩn bị xào.
- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn vào, sau đó mới đổ ướp đắng vào, đảo một lát. Thêm cá vào, nêm thêm muối hoặc gia vị vừa miệng, đảo thêm một chút rồi tắt bếp.
Vì mướp đắng nhanh chín không nên đảo lâu làm mướp mềm mất ngon!
Bí quyết để xào mướp đắng ngon:
- Như vậy, khi xào mướp đắng, nêm ngâm mướp với nước muối loãng để mướp thêm giòn và bớt đắng.
- Chỉ nên nêm chút muối hoặc gia vị nếu không khiến mướp đắng bị mặn.
- Mướp đắng nhanh chín không nên xào lâu làm nó bị mềm.
Cách loại bỏ vị đắng của khổ qua cực dễ
Cách 1. Loại bỏ cùi trắng bên trong
Bổ dọc quả khổ qua, đem phần cùi trắng nằm sát tận cùng bên trong lớp thịt mướp loại bỏ hoàn toàn. Vị đắng sẽ giảm đi rõ rệt.
Cách 2. Ướp lạnh
Đem khổ qua để lạnh ở mức -8 độ C hoặc cắt nhỏ mướp đắng rồi ngâm trong nước đá một thời gian.
Cách 3. Ướp muối
Khổ qua sau khi cắt, dùng một chút muối ướp trong chốc lát, rửa sạch dưới vòi nước, có thể giảm đắng. Cách này áp dụng cho món khổ qua xào khi được cắt mỏng.
Cách 4. Ngâm nước
Khổ qua bổ đôi, bỏ hạt, cắt thành lát mỏng, rửa sạch bằng nước lạnh, vừa rửa vừa lấy tay nhẹ nhàng bóp khổ qua, đổi 3-4 lần nước lạnh, khổ qua bớt đắng, ngon ngọt hơn.
End of content
Không có tin nào tiếp theo
Xem nhiều nhất
Tử vi ngày 23/1/2025 của 12 con giáp: Quý nhân giúp tuổi Mão, tuổi Tuất cẩn trọng hơn
Sau ngày 23 tháng 1: 3 con giáp đón vận may giàu sang, thịnh vượng, cuộc sống thăng hoa
Loại hạt 'kim cương đỏ', Việt Nam trồng nhiều: Là ‘đồ ăn siêu cấp’, bán đắt gấp 10 lần ở trời Tây
Gia đình xuống dốc, dòng tộc khó hưng thịnh nếu con cháu xuất hiện những đặc điểm này, cần chấn chỉnh ngay trước khi quá muộn
Loại hạt được ví như ‘hạt trường sinh’, xưa ở Việt Nam rụng đầy gốc nay trở nên đắt đỏ cả thế giới yêu thích
Người xưa dạy cách nhìn người: “Ngựa nhìn bốn vó, người nhìn bốn tướng” là “bốn tướng” nào?