Đời sống

Xào rau chín chớ vội tắt bếp, thêm thứ nước này vào đảm bảo vừa xanh giòn lại ngon

Để xào được món rau ngon, đẹp mắt, đúng chuẩn chưa hẳn ai cũng biết cách.

Điều kỳ diệu bạn chưa biết khi uống chanh mật ong mỗi sáng / Những thói quen dùng bếp gas nguy hại cho cả gia đình

Món rau xào hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, thơm nức, kết hợp với chút béo của dầu mỡ, nhưng dai dai, giòn giòn khiến người ta muốn ăn mãi. Vào mùa đông này, rau xào được khá nhiều gia đình lựa chọn cho lên bàn ăn.

Trước giờ cứ tưởng xào rau quá đơn giản, chỉ cần cho rau vào xào chín là xong. Thế nhưng, như vậy chưa đủ đâu nhé. Mỗi loại rau có cách xào và thời gian xào cũng khác nhau. Bài viết dưới đây xin gợi ý đến các bạn bí kíp xào rau ngon, ngọt và đảm bảo độ xanh giòn y hệt nhà hàng 5 sao.

Cách xào rau muống đúng chuẩn

Rau muống nhặt lá vàng, gốc già

Chuẩn bị một chậu nước sạch, thêm chút muối và ngâm rau muống.

Trong khi ngâm rau, chúng ta có thể chuẩn bị tỏi. Bóc hai nhánh tỏi, đập dập rồi để riêng. Tiếp đó, chuẩn bị muối, dầu mè, giấm trắng.

rau_muong
Ảnh minh họa.

Rửa sạch chảo, đợi chảo khô thì đổ ít dầu mè vào, đun nóng. Cho một nửa chỗ tỏi vào phi thơm, cho rau muống vào xào. Lúc gần chín thì cho nốt chỗ tỏi còn lại vào xào. Đến khi rau chín thì thêm chút muối vừa ăn, cộng với đó thêm chút giấm trắng vào đảo đều, tắt bếp.

Rau cải xào nấm

Nguyên liệu

250 rau cải chíp, thái miếng dài 3-4 cm.

2 thìa súp dầu thực vật

4 cái nấm hương tươi, rửa sạch, thái lát- 3 nhánh tỏi băm nhỏ

 

1/2 thìa cafe muối

rau_cai1

Cách làm

 

Bước 1: Cho dầu ăn và tỏi và chảo phi thơm, sau đó cho nấm hương vào đảo đều.

Bước 2: Bước này nên cho lửa to, sau đó cho rau cải và muối vào đảo đều để muối ngấm vào rau, rau chín mà vẫn xanh.

Bước 3: Đảo liên tục sau đó nêm nếm lại cho vừa miệng rồi trút ra đĩa dùng nóng.

 

Rau lang xào tỏi

Nguyên liệu

2 bó rau lang

1 củ tỏi

Gia vị: 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1/4 thìa cà phê muối i ốt, 1/4 thìa cà phê bột canh, 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 2 muỗng muối hạt, 1 quả ớt tươi (có hay không đều được tùy vào sở thích của bạn), 4-5 viên đá lạnh, 4 thìa canh dầu ăn.

rau_lang

Cách làm

 

Bước 1

Rau lang sau khi mua về bạn nhặt bỏ lá bị già và sâu, rửa bằng nước lạnh cho thật sạch, nên rửa đi rửa lại khoảng 3-4 lần cho kĩ. Tiếp đến, ngâm rau vào chậu nước có pha chút muối hột khoảng 15 phút rồi vớt rau ra rổ để cho ráo nước. Bạn nên chọn mua những bó rau lang còn non, màu xanh tươi thì ăn sẽ ngon, giòn và không bị xơ, chát. Tỏi lột bỏ vỏ, dùng chày đập dập, ớt cắt đôi, bỏ hạt, thái nhỏ để ra chén riêng.

Bước 2

Chuẩn bị một nồi nước, đặt lên bếp, đun sôi và cho 1 muỗng canh muối i-ốt rồi thả rau vào chần qua, đảo dều cho rau chín đều. Để khoảng 2 phút thì tắt bếp, dùng đũa gắp rau ra để ngay vào thau nước lạnh, cho vài cục dá viên vào. Làm như vậy sẽ giúp món rau lang vừa xanh, giòn lại không bị thâm đen, sau đó vớt rau ra rổ để cho ráo hết nước.

Bước 3

 

Rửa sạch chảo, đặt lên bếp đun nóng, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào, khi dầu nóng thì cho 1/2 tỏi và ớt vào phi thơm. Đảo đều tay để cho tỏi không bị cháy, sau đó bạn thả rau lang vào, đảo nhanh tay.

Vừa xào vừa nêm nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, muối, bột canh, bột ngọt vào cho vừa miệng rồi xào thêm 2 phút nữa thì tắt bếp. Cuối cùng, cho nốt số tỏi còn lại vào đảo thêm lần nữa rồi nhấc chảo xuống.

Bước 4

Gắp rau ra đĩa, để tỏi lên trên cho món ăn hấp dẫn, ăn kèm với cơm trắng, thưởng thức khi món ăn còn nóng.

 
 

End of content

Không có tin nào tiếp theo

Cột tin quảng cáo

Có thể bạn quan tâm